Khi nào thì nên vệ sinh vùng kín?
Làm sạch vùng kín sau sinh trước hết phải hiểu cần vệ sinh cho nó lúc nào? Sau mỗi lần đại tiểu tiện, các mẹ nên dùng nước để rửa sạch rồi lau khô. Cũng không nên xúc tiếp quá nhiều với nước vì môi trường ẩm thấp sẽ dễ bị viêm nhiễm.
Sau mỗi lần thay băng vệ sinh cũng cần rửa vì trong mấy ngày đầu sẽ vẫn xuất hiện rong kinh, chảy máu.
nếu tầng sinh môn có vết khâu thì ngoài việc rửa vệ sinh vài lần mỗi ngày, cần lưu ý theo dõi và làm vệ sinh vết khâu thật cẩn thận để tránh sự lấn chiếm của vi khuẩn.
Cách làm sạch vùng kín sau khi sinh
Các mẹ sau sinh nên chuẩn bị băng vệ sinh dành cho sản phụ không nên dùng loại băng vệ sinh như khi “tới tháng” vì âm đạo lúc này khá nhạy cảm tránh gây kích ứng. Không nên để băng thấm đầy mới thay mà nên thay 3, 4 lần/ngày để tránh nhiễm trùng vết thương.
dùng nước rửa phụ khoa chuyên dụng, với thành phần thiên nhiên, an toàn, lành tính để làm sạch tổn thương quanh “cô bé”. Lưu ý là chỉ nên dùng bình rửa phụ khoa rửa sạch các vết cặn bẩn bên trên bề mặt, tránh để các nước rửa trên vào âm đạo.
Cách rửa cũng rất quan trọng trong khâu làm sạch vùng kín sau khi sinh, Các mẹ nên rửa từ trước ra sau, rửa bộ phận sinh dục trước xong mới rửa phần hậu môn, khi rửa hậu môn rồi không nên quay ngược lại âm đạo vì hậu môn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn âm đạo.
Giúp mẹ bầu coi sóc, bảo vệ vùng kín toàn diện, hiệu quả, an toàn với Hyalosan Wash Foam (chấu Âu)
Dụng cụ vệ sinh vùng kín Hyalosan Wash Foam là sản phẩm vệ sinh hàng ngày dạng bọt, mềm mại cho vùng kín mẫn cảm của nữ giới mang thai, sau sinh, phối hợp công thức dưỡng ẩm, ngừa viêm vùng kín, được chế tạo bởi công nghệ cao, ở dạng Thiết bị y tế (medical device) và hóa mỹ phẩm (cosmetics), được nghiên cứu và phát triển bởi hãng dược phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế số 1 CH Séc, hãng Dr Muller Pharma). Sản phẩm được sản xuất, kiểm soát chất lượng bởi những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu.

Thành phần:

– Acid hyaluronic có hoạt tính sinh học cao, an toàn cho cho làn da nhạy cảm tại vùng kín.

– Acid lactic kích thích những vi sinh vật có tác dụng bảo vệ vùng kín phát triển.

– Các thành phần khác: Aqua, Sodium Cocoamphoacetate, Cocamidopropyl Betaine, Alcohol denat, Quecus Robur Bark Extract, Panthenol, Polysorbate 20, Hamamells, Viginniana Leaf Extract, Propylene Glycol, Sodium Benzoate, Portassium Sorbate, Parfurm.

– Một số hoạt chất làm sạch, chiết xuất tự nhiên, chiết xuất vỏ cây sồi.

– Độ acid pH 4.5, chống xâm nhập và ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây viêm nhiễm tại vùng kín.

– Dung dịch dạng bọt, mùi thơm dịu nhẹ.