Nhắc đến xì gà chúng ta không còn xa lạ gì với nó, là một thú chơi đam mê của nhiều người để sử dụng một cách hiệu quả nhất chúng ta cần có một lượng kiến thức nhất định về nó. Nếu có điều kiện chúng ta có thể trang bị thêm chút rượu nhâm nhi lúc đó lì gà sẽ đưa chúng ta đến một cảm giác khó tả. Để biết được cảm giác đó rõ hơn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau nó sẽ cho bạn khá nhiều kiến về mảng này.

>>> Xem thêm : Xì gà cohiba - Công dụng của xì gà đối với con người

Cấu trúc của nó rất quan trọng nó sẽ quyết định đến hương vị của một điếu xì gà. Ruột xì gà là phần lõi của xì gà bao gồm lá nguyên, lá ngắn, lá vụn; xì gà cuốn bằng tay bao gồm những lá còn nguyên vì nó sẽ cho ra hương vị ngon hơn, đều hơn, ngoài ra những người chuyên cuốn sẽ có những điếu cuốn bằng lá ngắn cho ra những hương vị rất ngon và thường một điếu chúng ta nên cho từ 3 đến 5 lá.


Để làm được một điếu xì gà hoàn hảo các nghệ nhân cần phải thuần thục về mặt kinh nghiệm cũng như kiến thức, kĩ năng cuốn là một trong những kỹ năng phải mất nhiều năm mới có thể học được. Xì gà cũng giống như một loại rượu vang xì gà được sản xuất một cách tỉ mỉ, các nhà sản xuất sẽ làm xì gà trong khả năng nhất định của họ để đảm bảo rằng họ đem đến cho người dùng hương vị chuẩn nhất, mặc dù lá và hạt giống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố môi trường, thời tiết, khí hậu điều này sẽ khiến vị của xì gà thay đổi.

Tiếp theo đó nó lớn tới một độ cao nhất định và chín lúc đó sẽ lấy lá bằng tay. Sau khi sấy khô lá sẽ được đưa đến cơ sở và làm cho nó lên men.

Một quá trình phức tạp tạo ra điếu xì gà của biết bao nhiêu con người Xì gà khi hoàn thành xong sẽ được sắp xếp theo màu sắc của chúng và sau đó được đem đi ủ, cuối cùng là đóng hộp gửi đi.

Như chúng ta đã biết khâu nào làm ra một chiếc xì gà cũng đều quan trọng bởi chỉ cần sai một bước cũng làm cho hương vị của xì gà bị thay đổi rất nhiều, khâu lên men là khâu khá đơn giản sau khi lá đã được sấy khô xếp thành những đống lớn và thêm nước. Không chỉ có mỗi lá tươi sau khi hái trên cây mới cần ủ mà sau khi cuốn xong một chiếc điếu xì gà khi hoàn thành cũng cần phải ủ.

Những chiếc lá này phải đẹp, nguyên vẹn không bị rách, có nhiều hương vị nếu loại lá có quá nhiều gân hoặc quá khô thì nó cũng sẽ không được xếp vào loại lá để cuốn ngoài. Lá kết dính chính là lá thuốc trực tiếp bên dưới lá ngoài và giữ chặt ruột của xì gà do vậy nó mới có tên là lá kết dính.

Lá cuốn bên ngoài và lá kết dính đây là những lá thuốc nguyên ko rách, dài được xếp vào với nhau để cháy một cách từ từ nhất nhưng vẫn đem lại trải nghiệm thơm ngon. Hiện nay chất lượng với giá cả luôn được đặt lên hàng đầu của một sản phẩm xì gà cũng vậy chất lượng của nó được đặt lên hàng đầu vì nó là một sản phẩm xa xỉ lên có rất nhiều người muốn làm giả để chuộc lợi. Trong quá trình hút điếu xì gà hương vị của chúng sẽ thay đổi dần dần từ đầu đến cuối đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm khác nhau.

>>> Xem thêm : Xì gà - Nơi xuất hiện xì gà đầu tiên là ở đâu

View more random threads: