Chơi game online là hình thức giải trí phổ biến hiện nay của giới trẻ. Game online tuỳ vào mục đích sử dụng của người chơi.Nó mang lại nhiều lợi ích khi được chơi hợp lý và cũng có thể gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần nếu người chơi lạm dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp chơi game như thế nào để có lợi và không bị nghiện bạn nhé?

>>> Xem thêm : Nhà cái 88bet - Giới thiệu phương pháp chơi game online từ chuyên gia giúp mang lại nhiều lợi ích cho người chơi mới

Chơi game online điều độ sẽ giúp tăng cường các kỹ năng về trí tuệ, kích thích não bộ lập luận và trí nhớ cực kỳ tốt. Chuyên viên nghiên cứu Nagygyorgy và cộng sự đã ghi nhận rằng 16% game thủ chơi theo hướng chuyên nghiệp và kiếm ra tiền từ việc chơi game. Nagygyorgy và cộng sự cho biết 10% người chơi dành tới hơn 42 giờ mỗi tuần để chơi game. Một khảo sát trẻ em tại Singapore cũng ghi nhận tới 9% trẻ chơi game quá mức.Việc chơi game online quá mức hay nghiện game online gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Người chơi có thể lãng quên đi thế giới thực, bị đắm chìm vào thế giới ảo.Nó gây ra nhiều thói quen xấu bỏ bê vệ sinh cá nhân, tránh gặp gỡ những người xung quanh…Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nêu ra “Rối loạn trong chơi game” là một chứng nghiện hành vi ,được đề cập trong bản mới nhất Phân loại thống kế quốc tế về các bệnh lý và vấn đề sức khỏe liên quan .

Như chúng ta đã biết, khi chơi game bộ não cần phải chuyển đổi nhiệm vụ liên tục, làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Điều này giúp rèn luyện sự tập trung và nhạy bén linh hoạt hơn cho não bộ của người chơi.

Người sáng tạo game được ví như các bậc phù thủy trong việc đặt người chơi vào trong thế giới ảo. Họ đưa cho người chơi một mục tiêu,đặt ra các trở ngại liên tiếp và khoảnh khắc khải hoàn cho người chơi game chinh phục thử thách. Khi thua cuộc, người chơi càng có động lực cao hơn để tiếp tục quay lại chiến đấu nhiệm vụ.

Triệu chứng Khi không được chơi game của người nghiện game là cảm giác căng thẳng ,bứt rứt, lo lắng. Tuy cố gắng kiểm soát giới hạn việc chơi game nhưng cách có thể giảm những cảm giác này lại là gia tăng thời gian chơi game.

Sự ưu tiên tuyệt đối dành cho game khiến cho các mối quan hệ của người chơi gặp rắc rối,nguy cơ đổ vỡ .Và cách tránh những mâu thuẫn, căng thẳng trong cuộc sống, họ lại tiếp tục sử dụng game để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực như vô dụng, lo lắng hay không bị bỏ rơi.

Nghiện game online dễ có triệu chứng như tăng hoặc sụt cân, đau đầu,hội chứng ống cổ tay,thậm chí kiệt sức. Nguyên nhân chính là do người nghiện game lãng quên những nhu cầu cơ bản của bản thân như việc ăn, ngủ hay các hoạt động vệ sinh cá nhân.

Cân bằng bản thân khi chơi game đầu tiên là người chơi biết cách tự kiểm soát hành vi chơi game của chính mình,biết cách nghỉ ngơi sau khi chơi game sau thời gian dài .Đồng thời hãy tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Thực chất, khi bạn biết cách Chơi game phù hợp,sử dụng một khoảng thời gian thích hợp để sử dụng chúng sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực.Tuyệt đối không nên lệ thuộc vào game để tránh những tác hại xấu. Hãy là chơi game thông thái và chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó bạn nhé.

>>> Xem thêm : 88bet - Giải quyết nỗi lo của người chơi về vấn đề nghiện game online