Người giải phẫu sẽ có được một cơ quan sinh dục nữ bên ngoài trông khôn cùng thiên nhiên và thỏa mãn về mặt thẩm mỹ. Sau đó, "người bệnh" sẽ đấu sang nhiều cuộc phẫu thuật nhỏ khác để chỉnh sửa cho hợp với hình dáng bên ngoài đặc trưng cho giới tính mà họ thích như làm ngực, lông mày, độn cằm, sửa môi, bơm mỡ vào dưới lớp da mặt cho da dẻ mịn màng... thời đoạn hoàn thiện này tốn khá nhiều tiền nong.

trước nhất là lấy đi những cơ quan sinh dục chính như "hạt lạc", "cậu nhỏ", "túi"... ở nam giới hay buồng trứng, "hai trái đào" ở nữ giới, cấy lắp bộ phận giả vào để cho giống với người muốn chuyển thành nam, hoặc trái lại đục lỗ, tạo hình "cô nhỏ", "trái đào" cho người muốn làm nữ. thời kì tái tạo bộ phận sinh dục nữ sẽ diễn ra trong khoảng Thời gian 9 - 10 ngày.

Để tạo hình "cô nhỏ", các thầy thuốc sẽ giữ một phần nhỏ của đầu "cậu nhỏ" vẫn còn nguyên mạch máu, sau đó tạo một "khoan" ống rỗng ở tầng sinh môn giữa bọng đái và trực tràng. Tiếp đến chuyển vạt da hoặc ghép da che phủ cho thành ống giống như lớp biểu mô âm đạo, bên ngoài phải giải phẫu tạo hình vùng kín cho người được phẫu thuật sẽ cảm thấy rung động một cách khôn cùng tự nhiên như một đàn bà khi tiếp xúc ân ái.
Với một ca chuyển đổi giới tính từ nữ thành nam theo BS. Hồng Hà, Trưởng khoa phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Việt Đức: Có rất nhiều kiểu tạo mới "cậu nhỏ".

Có thể dùng vạt da của vùng bẹn- nơi hội tụ nhiều dây thần kinh tạo "cảm hứng", vùng đùi hoặc vùng cánh tay. hiện thời với kỹ thuật vi phẫu người ta có thể dùng da tay, động mạch quay ở vùng cẳng tay, cuốn vào thành hình ống "cậu nhỏ", sau đó lồng một ống sonde cao su ở giữa và cuộn lại.

Để đảm bảo chức năng tiểu tiện, các bác sĩ sẽ cuộn hai vòng, tạo thành một ống y sì "cậu nhỏ" thật.

Để "cậu nhỏ" mới có thể sống được, thầy thuốc sẽ khâu nối với các huyết mạch và dây thần kinh vùng bẹn. Tiếp đến là đưa vào lõi của bộ phận sinh dục nam vừa được tạo hình một miếng sụn (sụn tự thân hoặc nhân tạo) vào bên trong để đảm bảo cho người được giải phẫu sau này cũng có thể "dương oai" như ai.

Khi "cậu nhỏ" đã có thể sống được, các chuyên gia về niệu đạo sẽ thực hành công việc của mình để người được chuyển giới có thể đổi thay cách thức tiểu tiện, từ ngồi sang đứng.
Xem thêm >> máy rung tiền liệt tuyến : https://www.shopdochoi.net/cay-rung-...ove-bruse.html
Cũng theo BS. Hồng Hà, công việc tạo mới một bộ phận sinh dục nam đối với các bác sĩ ở Bệnh viện Việt Đức không phải khó vì trước đó, họ đã thực hành nhiều ca giải phẫu cho những người bị tai nạn mất "của quý". Thậm chí từ những năm 80- thế kỷ trước, các bác sĩ Việt Nam đã tiến hành tạo lại "cậu nhỏ" cho các thương binh với tỷ lệ thành công rất cao.

Sau đó, những người đã được chuyển giới thành nam sẽ đấu thực hành những cuộc phẫu thuật khác như cấy ghép râu, nâng sống mũi, độn cằm, làm lại lông nheo, lông mày.... Và ước lượng, người bệnh phải mất ít nhất từ 2 năm trở lên mới mong có được thân hình trợ thì ưng ý