các tán lá phớt đỏ, cái nước trắng xoá, thác 7 tầng như một ngọn thác của châu âu giữa lòng núi rừng Tây Nguyên. Thác 7 tầng nằm sâu trong rừng nước nhà Nam Nung, Đắk Nông, cách cửa rừng khoảng 10km. Đường đến rừng Nam Nung đẹp long lanh sở hữu những cung đường đất đỏ uốn cong, dốc núi ẩn hiện, triền thông rì rào, không gian yên lành & vắng ngắt, khiến cho khác nước ngoài như lạc vào chốn thiên thai cùng cảm giác bình yên, thanh thản lạ.
Tìm hiểu thêm : tinh bột nghệ chính hãng Maison Chance


tuy nhiên cung đường vào thác trái lại. Cả con đường ẩn mình dưới bóng mát của những cây cổ thụ. vào trong ngày nắng, đi dưới bóng râm, nghe cái lạnh lẽo se sắt của núi rừng, nghe chim hót, xa xa tiếng vượn hú thì ko gì bằng. Nhưng sau những đợt mưa đầu mùa, bóng râm của tán cây biến thành “kẻ tội đồ” biến con đường chìm ngập trong bùn. Đoạn nào bùn ít, khác nước ngoài còn trả số, dong xe qua, riêng những đoạn ngập đến mắt cá, thì một người dắt, vài người đẩy. lẻ tẻ mang những đoạn bùn biến thành sông, cả nhóm rớt vào thế “lui ko được, tiến đến ko xong”, đành băng trên các thể tích ngập lá đang phân rã giữa những cây, nghe trong gió vị hăng hắc của lá mục, vị nồng của cỏ bị dập. Cuối con đường, thác 7 tầng hiện ra hoang sơ và đẹp đến ngỡ ngàng.Toạ lạc giữa khu rừng rậm quanh năm không gian giá, nên ko lạ khi thác 7 tầng không sở hữu đặc biệt quan trọng của những thác miền nhiệt đới thuộc dòng chảy cuồn cuộn đập mạnh đến đá, mà mang nhiều nét của một thác nước miền ôn đới mang các tán lá với màu xanh da trời nhạt, hay phơn phớt đỏ cùng ánh nắng màu vàng nhạt. Mảng màu ấy khiến cho thác có vẻ đẹp man mác như ngày thu ở các nước âu lục.


Tham khảo thêm : vien tinh bot nghe nguyen chat Nhà May Mắn

Nhìn từ xa, hay nhìn từ trên xuống, thác tương tự như người sơn nữ sau khoản thời gian hoá thân thành cái nước, vừa "tham lam" muốn với thật nhiều nước, vượt qua bao núi rừng về cứu vớt hạn cho dân xã, vừa hoảng sợ khiến thương tổn cây xanh, buộc phải cứ trải dài, trải dài, nhẹ dịu. Thế thác, màu của cây cối khiến thác mang một nét xinh thanh thoát, an ninh.không gian trong rừng cao nguyên thấm dần cái lạnh vào khác nước ngoài, tuy nhiên vẫn chưa hề thể ngăn người ta hòa tâm hồn vào dòng nước trong vắt cạnh các gờ đá. Vài người ban đầu còn nhăn mặt bởi vậy loại rét đến tê người của cả không khí và loại chảy, nhưng vài phút sau, lại cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Cứ thế, mẫu ấm áp từ đâu thấm dần vào người, toàn bộ mệt nhọc của quãng đường như được gột tinh khiết, tâm trạng cũng thư thái, nhẹ hơn. Thoảng trong gió, tiếng chim rừng rít rít, mừi hương của các đóa phong lan rừng đung đưa bên trên những nhành cổ thụ thơm ngát.


Thác 7 tầng nằm sâu trong rừng quốc gia Nam Nung và ko thuộc diện khai thác Du Lịch, du khách phải xin phép kiểm lâm trước lúc khám phá và chỉ phải đi theo đường pháp luật, đừng nên ở lại thác sau 16h.

Trung tâm nuôi dạy người khuyết tật - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site book tour du lịch Đắk Nông Maison Chance : https://maison-chance.org/shop

View more random threads: