Để đảm bảo hoạt động của máy in luôn chạy với năng suất tốt nhất thì chúng ta nên bảo dưỡng máy in định kỳ, hạn chế việc hư hỏng xảy ra do sử dụng không đúng với nguyên tắc hoạt động. Chúng ta nên làm gì để bảo trì máy in định kỳ theo đúng cách nhất? Phải nói rằng máy in là vật phẩm không thể thiếu cho khối văn phòng hay thậm trí là các cửa hàng liên quan đến quảng cáo in ấn photocopy.

>>> Xem thêm : Sửa máy in epson tại nhà - Hướng dẫn cách vệ sinh máy in cực an toàn

Gạt mực có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Hầu hết các loại máy in khi dùng lâu sẽ gặp phải các trường hợp bị khô mực ở gạt mực, mực bám chặt ở các gạt từ khiến cho mực chảy ra không được mượt mà làm gây ra các vệt đen ở bản in, trường hợp này thì bạn chỉ cần vệ sinh lại gạt từ cho sạch những vệt mực khô bám ở gạt, nếu để lâu sẽ bị hỏng nặng và phải thay gạt mực mới.Gương phản xạ có trong hộp lazer có thể đã không được vệ sinh thường xuyên nên bị mờ và bụi bẩn bám dẫn đến bản in không đủ chữ mất chữ vì vậy mà bạn cần phải lau chùi và bảo trì nó là máy in đã có thể tiếp tục dùng tiếp được rồi. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do gạt từ của bạn đã bị hỏng không còn chức năng vốn có và bị mực bám vào trục từ làm cho bản in bị vệt đen dài nên bạn chỉ còn cách là đổi gạt từ mới cho máy in của bạn mà thôi.

Trường hợp này thì có thể trống của máy in đã không còn được lành lặn và bị xước cho nên bạn chỉ có thể thay một cái trống mới để máy in được tiếp tục hoạt động. Máy in của bạn có thể đã có quá nhiều mực thải là nguyên nhân dẫn đến trường hợp trên. Với trường hợp này bạn cần phải lau chùi máy in và đổ mực thừa khi hộp chứa quá đầy. Cũng có thể là do các nhà cung cấp dịch vụ đã đổ mực không dành cho đúng loại máy in mà bạn sử dụng cũng sẽ gây ra những trường hợp trên vì vậy mà bạn cần phải tìm đúng loại mực in chuẩn chất lượng và thay ngay mực cũ có trong máy.

>>> Xem thêm : Đổ mực máy in tại khu đô thị văn quán - Những cách cơ bản nhất để khắc phục lỗi máy in năm 2023