Có lẽ không ít người, đặc biệt là một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ có xu hướng sau này sẽ đi định cư và làm việc ở Mỹ. Theo đó, My là một trong những lựa chọn, là ước muốn của rất nhiều người dân. Thế nhưng sự thật thì như thế nào, hãy xem ngay bài viết dưới đây để nắm được vấn đề này nhé.

>>> Xem thêm : các dạng định cư mỹ - Những lý do tại sao việc định cư Mỹ lại là lựa chọn đứng đắn

Nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng hiện nay người Việt chiếm tới 3% dân định cư ở Mỹ. Và hiện ở đây có hơn 38 triệu dân là người định cư nước ngoài, cao hơn so với nhiều nước Châu Âu. Việc đi định cư ở Mỹ không chỉ mang lại những thay đổi cho cuộc sống của người đi định cư mà còn là gia đình của họ. Đó là lý do hiện có không ít người muốn mang theo cả gia đình mình đi định cư.Một khi sở hữu trong tay tấm thẻ xanh quyền lực, bạn và gia đình sẽ nhận được những nhiều quyền lợi như công dân mỹ, từ việc làm việc cho tới vấn đề chọn trường, học tập, bảo hiểm,...Chính phủ Mỹ sẽ có những chính sách hỗ trợ chi phí về năng lượng và nhà ở. Họ luôn có những chính sách giúp hỗ trợ điều kiện ăn ở của những người thu nhập thấp như các loại nhà giá rẻ, tiền thuế, tiền củi, năng lượng, lò sưởi,..

Nền y tế của Mỹ luôn được thế giới đánh giá cao. Với rất nhiều chuyên gia hàng đầu, họ tạo ra nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh tiến bộ cũng như nhiều loại thuốc, vắc xin chữa bệnh, khiến cho việc chăm sóc sức khỏe của cư dân tại Mỹ được đảm bảo hơn. Đến với xứ sở cờ hoa, chúng ta được sử dụng nhiều dịch vụ, chính sách thăm khám, chữa bệnh, đảm bảo bản thân luôn đảm bảo.

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp cơ bản của con người, nếu hai người không hiểu ngôn ngữ của nhau, việc trao đổi là khó khăn. Từ đó, chúng ta nhận thấy được một khó khăn đối với dân định cư Mỹ chính là ngôn ngữ. Không có vốn tiếng anh, bạn không thể tìm được một công việc tốt cũng như giao tiếp, trao đổi, sinh hoạt với mọi người xung quanh.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ định hướng sau khi học đại học hoặc tốt nghiệp thpt xong thì sẽ học tiếng anh và đi di cư, làm việc ở Mỹ. Thế nhưng không phải ai cũng thực sự nắm rõ được tình hình hay các điều kiện để có thể định cư ở đó.

>>> Xem thêm : các dạng định cư mỹ - sang Mỹ định cư tưởng dễ mà khó

View more random threads: