Gần 20% trẻ con ở độ tuổi tiểu học bị sâu răng ít ra một lần không được điều trị và số liệu thống kê cũng không khả quan hơn đối với thanh thiếu niên.

Nếu bạn có sức khỏe răng miệng kém khi còn bé, răng vĩnh viễn của bạn có thể mọc lệch lạc và có thể gây ra các vấn đề về khớp cắn sau này.

Dưới đây là 5 cách bạn có thể giúp con mình có sức khỏe răng miệng tốt — bất kể trẻ ở độ tuổi nào.

Chăm sóc tốt răng miệng cho con

Chăm sóc răng miệng bắt đầu từ khi sinh. Trước khi bé mọc răng, hãy lau nướu bằng khăn ướt và sạch sau khi cho bé bú. Khi bạn thấy răng mọc, hãy sử dụng bàn chải đánh răng dành cho trẻ con với một lượng nhỏ kem đánh răng có chất florua, sau đó lau miệng bằng khăn mềm, sạch và ướt.

Khi hai chiếc răng đang mọc bắt đầu chạm vào nhau, hãy dùng chỉ nha khoa. Bạn có thể thấy dùng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để xỉa răng cho bé.

>>> Xem thêm tại: tin3phut.edu.vn

Khi con bạn đến tuổi đi học mẫu giáo, hãy giúp chúng đánh răng bằng cách sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng có chất florua và hướng dẫn con nhổ kem đánh răng ra khi súc miệng.

Giúp con đánh răng và dùng chỉ nha khoa cho đến khoảng 5 hoặc 6 tuổi khi chúng sẵn sàng tự làm việc đó.

Để tránh việc đánh răng bị coi như một việc vặt, hãy tạo một trò chơi thú vị về việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa cho con trong khi bạn viện trợ con. Đưa con đến cửa hàng và chỉ ra các hương vị kem đánh răng khác nhau mà chúng có thể chọn.

Dạy con cách chải răng và dùng chỉ nha khoa

Khi bạn chuyển từ chế độ giúp con đánh răng sang chế độ để chúng đảm nhận nhiệm vụ, hãy chắc chắn rằng chúng đang thực hành đúng cách. Nhìn vào gương, chỉ cho con cách cầm bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với nướu.

chỉ dẫn trẻ làm sạch khu vực phía sau răng cửa, cả trên và dưới, những vùng khó tiếp cận hơn. ngoại giả, nhắc nhở trẻ không chà răng và nướu quá mạnh.

Thiết lập nếp đánh răng hai lần mỗi ngày

Đưa việc đánh răng hai lần mỗi ngày vào danh sách các hoạt động hàng ngày của con. Bạn có thể muốn sử dụng một biểu đồ mà con sẽ đánh dấu khi chúng hoàn tất các hoạt động.

Hãy chắc chắn rằng con cũng nhìn thấy bạn đánh răng và dùng chỉ nha khoa; bạn là hình mẫu trong việc giúp con phát triển nếp săn sóc sức khỏe răng miệng tốt.

Ăn đồ ngọt ở mức tối thiểu

Cho con ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Điều này giúp con làm quen với những thực phẩm lành mạnh. Chuẩn bị bữa trưa và đồ ăn nhẹ, hạn chế đồ ngọt và nước trái cây ở mức tối thiểu.

Tốt hơn hết là tránh uống nước trái cây mua ở bên ngoài khi có thể vì nó gây tăng cân và sâu răng. Ăn trái cây tốt cho sức khỏe hơn.

Đi khám nha khoa hai lần/năm

Con bạn nên đi khám nha sĩ sáu tháng một lần. Bằng cách này, nha sĩ có thể phát hiện sâu răng sớm, trước khi nó trở thành một vấn đề lớn hơn.

bộc trực làm sạch và loại bỏ mảng bám tích trên bề mặt răng của con để ngăn ngừa sâu răng. Nha sĩ nhi khoa cũng có thể chẩn đoán các vấn đề về vết cắn của trẻ thơ và phát hiện các dấu hiệu về vấn đề sức khỏe hiếm gặp nhưng phức tạp như khối u hoặc u nang.

>>> Các tin tưởng khác tại: tin3phut.edu.vn