1 4 nhân tố để xác định kiểu tóc phù hợp cho khuân mặt

Để tìm được kiểu tóc ăn nhập cho bộ mặt, bạn cần xác định được 4 nhân tố sau và ghi lại theo trật tự AA/AB/BA tùy thuộc vào gương mặt của bạn.
4 nguyên tố để xác định kiểu tóc hiệp cho khuân mặt
  • Độ dài trán: Nếu bạn thuộc kiểu trán cao thìa là A còn trán thấp sẽ là B.
  • Độ rộng trán: tiếp kiến với phần trán, nếu bạn sở hữu trán rộng sẽ ký hiệu là A, ngược lại thìa là B.
  • Tỷ lệ xương gò má và dữ: Đối với yếu tố này, bạn cần đo chiều rộng của xương gò má và ác vàng, sau đó so sánh:
  • Nếu chiều rộng xương gò má > chiều rộng mặt trời thì ghi là A.
  • Nếu chiều rộng xương gò má < chiều rộng thái dương sẽ là B.
  • Đặc điểm hàm dưới: Hàm dưới cũng là đặc điểm cần quan tâm khi xác định kiểu tóc. Hàm dưới của bạn thuộc kiểu góc cạnh, nhô cao thì hãy ký hiệu lại là A, còn nếu nó là kiểu hàm tròn thì hãy ghi là B.
  • Trán, gò má, ác và xương hàm đều là những đặc điểm rất quan trọng để xác định kiểu tóc mái cho bộ mặt của bạn, vừa giúp “hack” tuổi vừa làm thảnh thơi. mặt hiệu quả mà không cần điểm trang quá nhiều.

>>> Xem thêm tại: tin24hhomnay.com
2 Cách xác định kiểu tóc hợp theo 4 nhân tố

Sau khi đã xác định được 4 chi tiết trên khuôn mặt theo loại A hay B, hãy ghi lại thứ tự A-B để xem bạn hợp với kiểu tóc nào dưới đây nhé!

BBBA, BBAA, BAAA, BABA - hiệp với tóc mái dài rẽ ngôi
Tóc mái dài rẽ ngôi là một trong những kiểu tóc hot trend hiện tại vì tính sành điệu và thời thượng của nó mang đến cho các cô nàng, dù tóc dài hay tóc ngắn đều khá hợp tạo cho người diện cảm giác dịu dàng, gọn ghẽ.

Đặc biệt, kiểu tóc này khôn cùng thích hợp với các cô nàng có khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt chữ V và gò má cao, người có 4 yếu tố theo thứ tự BBBA, BBAA, BAAA, BABA. Kiểu tóc mái này giúp khuôn mặt trở thành nhỏ gọn, che được những góc cạnh hàm bên và có thể giúp mắt trông to hơn, cải thiện mặt lệch.

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - hợp với tóc mái bay uốn nhẹ
ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - thích hợp với tóc mái bay uốn nhẹ
Tóc mái bay uốn nhẹ với độ cong tự nhiên giúp vẻ ngoài của các cô nàng trông thanh lịch và khí chất hơn. Đối với những cô gái có khuôn mặt hình kim cương, mặt tròn hay những người có 4 yếu tố sau ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB thì kiểu tóc mái này có thể làm mềm phần gò má cao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp che đi phần ác vàng hóp, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, thon gọn hơn.

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA - hiệp với tóc mái Hime
Tóc mái Hime là một kiểu tóc đang gây bão bây giờ đối với các tín đồ làm đẹp và các cô nàng cá tính đeo đuổi phong cách Nhật Bản. Kiểu mái Hime giúp làm mềm mại đường nét khía cạnh, hợp với những bộ mặt vuông hay các khuân mặt thuộc các kiểu AAAB, ABAB, ABBB, AAAA.

Kiểu tóc này làm cho mọi dáng mặt trở thành tươi trẻ và ngọt, năng động. Phần mái bằng phối hợp với tóc mái ngang 2 bên ép sát vào mặt giúp che đi những đặc điểm như: Trán cao và ác hóp, hàm vuông,... làm cho bộ mặt trở nên tinh khiết và thanh thoát hơn.

AABB, AABA, BBBB - hợp với tóc mái tơ uốn xoăn
AABB, AABA, BBBB - thích hợp với tóc mái tơ uốn xoăn
Tóc mái lanugo hay còn gọi là mái tơ uốn xoăn đã được ưa thích và phổ quát rất lâu ở Châu Âu, Châu Mỹ và mới du nhập vào Châu Á gần đây. Kiểu tóc này hợp với những người sở hữu khuôn mặt theo kiểu: AABB, AABA, BBBB vì hiệu ứng “tiên tử” mà nó mang lại.

Những sợi tóc mái tơ được uốn xoăn mì giúp khuân mặt trở nên ngọt ngào và dễ thương hơn. Bên cạnh tóc tơ uốn xoăn giúp khuôn mặt nhỏ hơn thấy rõ nhờ phần tóc che 2 bên trán, ngũ quan cũng trở nên thanh tú hơn.

>>> Xem thêm: tin24hhomnay.com