1. Quan sát con trên nền móng trực tuyến

dùng nền tảng trực tuyến đúng cách và an toàn chính là điều mà ba má cần dạy và chỉ dẫn kỹ càng cho con em mình, đặc biệt là nội dung từ các trang mạng xã hội. Chình bởi vậy các bậc phụ huynh cần quan sát điện thoại của con để bảo đảm con không bị kẻ xấu hay những nội dung không lành mạnh thâm nhập.

Việc thực hiện rà con một cách tối ưu và thiết thực nhất chính là tiếp cận trực tiếp. Bạn nên nói trước với con về các lề luật thực hiện rà, song song giảng giải với con rằng đó là để an toàn và bảo vệ con. Trong quá trình quan sát, nếu bạn cảm thấy có điều đó bất thường, bạn cần rà soát kỹ và thẳng thớm hơn.

Vì rất có thể đó là những nội dung rác như: Tin nhắn *******, hình ảnh khiêu dâm,... đang được gửi cố ý đến con bạn, hay thậm chí chỉ là những mâu thuẫn tương hỗ với bạn bè thì đó cũng là vấn đề bạn cần để tâm.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/Quan sát con trên nền móng trực tuyến
2. Làm gì khi phát hiện con đang bị quấy nhiễu trên mạng?

Khi bạn cảm thấy con có điều bất thường và phát hiện con đang bị phá rối trên không gian mạng. Bạn cần phải thực hành cách điều như sau:Trước hết, bạn nên bình tĩnh suy xét tình huống. Bạn nên chủ động hỏi con về những điều con đang bận tâm và chầm chậm khai khẩn thông báo để xử lý tình huống. Bên cạnh đó, bạn không nên la mắng hay trách móc con mà chỉ lắng nghe rồi đưa ra lời khuyên. Có như vậy, khi gặp vấn đề sau này, con sẽ có xu hướng san sớt với bạn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cần nhẹ nhàng hỏi vào trực tiếp vấn đề, không nên đưa ra các giả thiết về các cảnh huống hay hành động của con mình. Đặc biệt, trong cuộc chuyện trò đó, không được nói về những sai lầm mà con mắc phải trước đó.
Làm gì khi phát hiện con đang bị khuấy rối trên mạng?
ngoại giả, các bậc phụ huynh cần tạo cho con không gian để học hỏi. Chính vì vậy, bạn không nên ngăn cấm con sử dụng internet sau những lần mắc phải sai lầm hay vấn đề. Nếu bạn kiên quyết hạn chế con truy cập internet khôn cùng có thể sẽ dẫn đến hai trường hợp: Một là con sẽ phải tìm hiểu mọi thứ độc lập mà không có sự giúp đỡ, hai là con sẽ lén lút dùng mà không cho bạn biết.

3. Biện pháp dự phòng nội dung độc hại

Việc nghiêm cấm con không dùng internet là điều không nên làm. Chính thành thử, bạn cần những biện pháp phòng ngừa các nội dung không lành mạnh trước khi cho con dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử kỹ thuật số khác như máy tính bảng, laptop,...

trước nhất, bạn cần làm quen với không gian mạng của con và liền tù tù theo dõi, truy cập vào những trang mạng tầng lớp hay website mà con hay xem. Nếu có thể, bạn hãy thiết lập thông tin tự động để soát khi nào con đăng nội dung mới trên mạng xã hội.

ngoại giả, bạn cần biết được chuẩn xác các hoạt động con đang làm trên không gian mạng. chả hạn như các hội group trên Facebook hay các phòng trò chuyện ở Youtube. Bạn vẫn nên thường xuyên theo dõi các hoạt động của con dù khi xem xét các hoạt động đó có vẻ an toàn. Nếu có thể, bạn cũng nên tìm hiểu về những điều con đang quan tâm để hiểu hơn về con mình.
Biện pháp dự phòng nội dung độc hại

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách phòng tránh để bảo vệ trẻ mỏ khỏi những nội dung độc hại trên các nền tảng trực tiếp. Bạn nên lưu lại và tuyển lựa phương pháp ăn nhập để hướng dẫn con em mình một cách cẩn thận nhé.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/