Những thưc trạn du khách thiếu ý thức trong các chuyến đi du lịch còn tồn tại rất nhiều, không chỉ ở các nước kém phát triển mà ngay cả ở các nước phát triển thì thực trạng này vẫn còn tồn tại. Và đỉnh núi Everrest được coi là nóc nhà của thế giới, thu hút hơn 700 du khách cùng hướng dẫn viên chinh phục đỉnh Everest, do đó lượng chất thải của họ đã và đang gây ra những ô nhiễm cho nóc nhà thế giới.
**************************************
Các chủ đề du lịch khác:
Khám phá biển miền tây 2016
Du lịch Biển Miền Bắc 2016
Tour Du lịch 9 ngày 8 đêm
**************************************
Theo chủ tịch hiệp hội leo núi Nepal đã cho biết chất thải của những người muốn chinh phục đỉnh núi Everest hiện đang là một vấn đề đáng lo ngại, những chất thải này gây ô nhiễm và có thể sẽ phát tán các bệnh tật tại đây. Ngoài ra bạn có thể tham gia các chuyến đi trong nước như du lịch tam đảo để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn chung.
Những du khách thường chinh phục Everest trong vòng 2 tháng, do đó họ để lại một lượng lớn phân và nước tiểu. Ông Tshering cho rằng chính phủ Nepal cần có những biện pháp cứng rắn để những người leo núi Everrest sẽ xử lý chất thải của mình đúng cách, bảo vệ môi trường cho nóc nhà thế giới.
Một vấn đề đặt ra là, tại nơi du khách dành nhiều tuần ở 4 khu trang trại ở độ cao 5.300 m và 8.850 m, có các lương thực và đồ dùng cơ bản nhưng không có nhà vệ sinh.

“ Ở đây, các du khách thường đào hố trong tuyết và đi vệ sinh. Chất thải đã được tích tụ như vậy quanh trại suốt nhiều năm”
Các nhà vệ sinh trong khu trại được dựng lên một cách tạm bợ với các thùng chứa chất thải, sau đó các thùng này được mang tới nơi thấp hơn để xử lý. Vấn đề này thực sự đe dọa đến sức khỏe và cần được giải quyết nhanh chóng. Khám phá thêm chuyến du lịch bali từ hà nội do chúng tôi cung cấp.
Chính phủ Nepal đã đưa ra luật cho những du khách muốn chinh phục đỉnh Everest đó là mỗi du khách phải mang tối thiểu đủ 8kg rác xuống núi, nếu làm sai quy định họ sẽ bị phạt đến 4.000 USD tiền đặt cọc.