Nhiều dự án nhà ở từng lớp được các cò môi giới Bất động sản rao bán tràn lan trên mạng, thông báo đại chúng và yêu cầu khách hàng đặt cọc lên tới cả trăm triệu đồng.

Chào bán dự án nhà ở tầng lớp Handico 5

Dự án nhà ở xã hội Đại Kim Đồng Mô, Hoàng Mai, Hà Nội chủ đầu tư là công ty Handico 5 vừa mới ban bố nhận hồ sơ của người mua nhà từ ngay 03 đến 17 tháng 9. Tuy nhiên, một số viên chức sàn giao dịch trên địa bàn Hà nội chào bán dự án với mức giá chênh lên đến 70 đến 80 triệu đồng/căn. Tại sàn giao thiệp có vị trí nằm trên đường Lê Văn Lương,chủ đầu tư Handico 5 sẽ bán đổ gần 200 căn hộ dự án nhà ở xã hội Đại Kim.

Để khách hàng có thể bốc được căn hộ như ý thì phải bỏ thêm mức phía lên tới 70 triệu đồng, còn nếu muốn mua lại suất thì phải trả phí cao hơn tức 80 triệu đồng/căn.

Với số tiền trên được xem là cam kết vững chắc khách hàng có thể lách qua các khâu soát hồ sơ và mua được nhà. nhân viên này có khuyến cáo thêm: “Hiện tại, tỷ lệ mua nhà dự án Đại Kim là 1:3,5 nếu khách hàng không nhanh tay nộp hồ sơ đăng kí trước cho mình sẽ không mua được nhà”

Tại Sàn EphatLand cũng rầm rộ giao bán công khai dự án nhà ở tầng lớp Đại Kim, nhân viên ở đây cho biết: “ Sàn bên em đã liên kết với chủ đầu tư Handico 5 nên a nộp hồ sơ bên chủ đầu tư hoặc bên em cũng được. Tuy nhiên, bên chủ đầu tư đã kín hồ sơ nên dịp mua được nhà sẽ không còn. Bằng mối quan hệ, bên em vẫn còn giữ được vài chỗ nên a nộp hồ sơ bên em chắc chắn sẽ mua được nhà”

Khi hỏi về tổn phí thế nào thì viên chức này cho biết thêm: “Bên em lấy phí 1% tức chỉ 10 triệu đồng còn bên chủ đầu tư chưa rõ lấy mức phí bảo nhiều, cũng chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng cũng không cao lắm”

Đầu tháng 8 mới rồi, nhiều người bất ngờ khi trên mạng có nhiều nơi rao bán công khai nhà ở tầng lớp thuộc dự án The Vesta Phú Lãm do công ty cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư. Phóng viên bàn luận với Sàn giao dịch Nam Việt thì được biết khách hàng có nhu cầu muốn mua căn hộ nhà ở từng lớp The Vesta Phú lãm thì phải trả thêm mức phí đặt chỗ là 5 triệu đồng