Tập đoàn Vingroup đã công bố mua lại 100% cổ phần của hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM) – siêu thị Maximark thuộc Công ty Cổ phần đầu tư An Phong ngày 26/10 vừa qua.

Cũng dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản, những sản phầm của Vingroup mang tới cho Khách hàng một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, sản phẩm Vinhomes là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam, cuối năm 2015 này, Vinhomes cho ra mắt các dự án tại Vinhomes Mễ trì, và dòng sản phầm Biệt thự Vinhomes Mễ Trì đang được mong đợt nhất, tại khu đô thị cũng có thêm tổ hợp chung cư Vinhomes Paradise Mễ Trì và đầy đủ các tiện ích nhất.


Maximark là chuỗi siêu thị xuất hiện sớm và có uy tín ở Việt Nam
Với việc nhận chuyển nhượng 100% cổ phần từ Công ty CP đầu tư An Phong, Tập đoàn Vingroup đã trở thành chủ sở hữu mới của hệ thống TTTM – siêu thị Maximark.

Maximark là một trong những hệ thống bán lẻ lâu năm và có uy tín tại khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, bao gồm: Maximark 3 Tháng 2, Maximark Cộng Hòa, Maximark Quận 2 và Maximark Gò Vấp tại TP HCM; Maximark Tuy Hòa, Maximark Nha Trang, Maximark Cam Ranh, Maximark Phan Rang, Maximark Biên Hòa và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong.

Phó Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup, ông Lê Khắc Hiệp cho biết thương vụ Maximark nằm trong chiến lược tăng tốc mở rộng hệ thống bán lẻ Vingroup trên toàn quốc, nhằm khẳng định vị trí hàng đầu thị trường. Ngoài việc mang đến phong cách mua sắm và tiêu dùng hiện đại theo xu hướng thế giới cho người Việt – là thương hiệu Việt 100%, tập đoàn sẽ hợp lực cùng càng doanh nghiệp trong nước giữ vững thị phần cho hàng Việt, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, toàn bộ các TTTM – siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart/ VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart hoặc sẽ trở thành thành viên của hệ thống Vincom Retail với thương hiệu Vincom.

Tính đến tháng 10-2015, hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ đã có 125 cơ sở. Hệ thống Vincom Retail cũng đã có 12 TTTM Vincom và Vincom Mega Mall đã đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tăng lên gần 40 TTTM vào năm 2016 và tiến tới phát triển 100 TTTM trên toàn quốc vào năm 2020.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Ánh Hồng, Tổng giám đốc hệ thống Maximark, cho biết chưa thể phát biểu gì liên quan đến thông tin Vingroup vừa công bố. “Chúng tôi đang làm việc lại với Vingroup và sẽ có thông báo sau” – bà Hồng nói.
Xem thêm các tin tức khác:
+ Vinhomes Mỹ Đình

View more random threads: