Khi bạn quyết định xây dựng một căn nhà hoặc mua căn hộ chung cư việc thiết kế vị trí các phòng cũng được coi là một phần phong thủy. Dĩ nhiên, một căn hộ thì không thể thiếu nội thất. Sau nhiều lần thực hiện giao dịch và cũng nắm bắt được nguyện vọng của người mua căn hộ tại [replacer_a]. Chúng tôi cũng học thêm được chút ít về phong thủy từ thiết kế phòng tới việc lựa chọn sắp xếp đồ đạc.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách lựa chọn đồ nội thất vừa thể hiện đầy đủ tính năng vốn có, đẹp vừa phù hợp với phong thủy rất tốt cho gia đình.Hình dáng:

Về cơ bản các đồ dùng nội thất trong nhà nếu được chọn hợp lý sẽ tạo ra cảm giác thoải mái khi sử dụng và một không khí hòa hợp. Những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn thì sẽ mang nhiều tính âm, còn những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Với hình tròn thì lại mang tính dương nhiều hơn là âm, đây là một trường hợp ngoại lệ.

Phòng bếp thuộc hành Hỏa thì không nên dùng những đồ trang trí như thảm, rèm, khăn trải bàn hay sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Những vật trang trí như thảm, rèm, khăn đều mang lại tính âm cho không gian nên phù hợp với phòng ngủ, nơi thư giãn bởi vì chúng tạo nên cảm giác yên tĩnh và thoải mái.Chất liệu:

Nguyên liệu để làm các đồ dùng nội thất rất phong phú. Những đồ dùng có bền mặt nhẵn và cứng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Còn những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Ví dụ như: sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ cũng được xem là nguyên liệu vận chuyển khí năng lưu thông nhanh nếu bề mặt được đánh bóng khi thành sản phẩm. Đồ dùng bằng mây tre thuộc sản phẩm từ tự nhiên thì lại mang tính âm và giảm tốc độ lưu truyền của khí.
Sắp xếp:

Chọn lựa đồ dùng đã hoàn tất, nhưng để sắp xếp chúng sao cho hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.Với các phòng cần có sự sắp xếp khác nhau.
Màu sắc:

Khi bạn mua căn hộ tai [replacer_a] nếu không đàm phán trước với chủ đầu tư. Có thể bạn sẽ phải tốn thêm một chút tri phí cho việc sơn nhà và chọn màu sao cho phù hợp với mệnh của gia đình. Đồ dùng cũng có rất nhiều màu sắc bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua.

Màu xanh, xanh da trời hay màu nhạt đều mang tính âm nhiều, phù hợp với những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại với những tông màu hồng, vàng tươi hay da cam thì lại mang tính dương nhiều hơn, rất thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

Ví dụ như: phòng ngủ nên lựa chọn đồ vật có kiểu dáng chất liệu mềm mại, uốn lượng, và nên có màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều.
Những thông tin chi tiết về dự án chung cư Linh Đàm có tại website: [replacer_a]