HLV Nguyễn Đình Hưng không phải là cái tên xa lạ với những người làm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Sau một thời gian dài “ở ẩn”, HLV người Khánh Hòa quyết định trở lại trong vai trò thuyền trưởng CLB Bóng đá Phú Yên ở Giải hạng Nhất. Chưa bàn đến chuyện chuyên môn, điều mà nhiều người quý ông chính là ở sự nhiệt huyết trong công việc.

CHINH PHỤC NGƯỜI HÂM MỘ

HLV Nguyễn Đình Hưng là người thứ hai cầm lái con tàu bóng đá Phú Yên tại sân chơi hạng Nhất quốc gia. Phong cách của HLV sinh năm 1971 này khá gần gũi. Không phân biệt tuổi tác, thành phần xã hội, nếu đó là một người thích bóng đá, HLV người Khánh Hòa có thể dành hàng giờ để trò chuyện.

Trong cách quản quân, HLV Nguyễn Đình Hưng cũng thuộc trường phái dùng “lạt mềm buộc chặt”. “Tôi chú trọng đến sự thoải mái nhưng phải trong khuôn khổ cho phép. Điều may mắn là lứa cầu thủ hiện tại của CLB Bóng đá Phú Yên khá hiền. Tôi xem các em như một gia đình nên không thể có chuyện các em “bật” lại mình”, HLV Nguyễn Đình Hưng tâm sự.

Chọn CLB Bóng đá Phú Yên để bắt đầu hành trình quay trở lại bóng đá đỉnh cao có thể xem là canh bạc mạo hiểm của HLV này. Theo HLV Hưng, ông đến với đội chủ sân Tuy Hòa khi mọi chuyện gần như ngã ngũ. Nhân sự, kế hoạch đã được những người làm công tác quản lý ở sân Tuy Hòa sắp xếp. Nói cách khác, cầu thủ phần lớn không phải do ông chọn, nhưng ông vẫn phải là người chịu trách nhiệm chính về năng lực và kết quả của CLB Bóng đá Phú Yên tại sân chơi hạng Nhất quốc gia 2016.

Với tinh thần “liệu cơm gắp mắm”, HLV Nguyễn Đình Hưng vẫn tạo ra một bộ khung thi đấu tương đối tốt cho CLB Bóng đá Phú Yên. “Với những đội bóng góp quân như CLB Bóng đá Phú Yên, cách phát huy hiệu quả nhất vẫn là lối chơi đơn giản”, HLV Nguyễn Đình Hưng cho biết.

Thực tế cho thấy, CLB Bóng đá Phú Yên đang đi đúng với những gì mà HLV Nguyễn Đình Hưng và ban huấn luyện đã đề ra. Chiến thắng 4-1 trước Bình Phước (vòng 2) và trận hòa 1-1 trước Đồng Nai (vòng 3) trên sân Tuy Hòa đã phản ánh đúng thực lực và cách chơi của CLB Bóng đá Phú Yên ở mùa giải năm nay. Đó là những điểm số có ý nghĩa tinh thần rất lớn, trong bối cảnh mà suốt mùa giải năm ngoái, CLB Bóng đá Phú Yên không thể giành chiến thắng trên sân Tuy Hòa. Điều này đã giải được cơn khát chiến thắng cho người hâm mộ mỗi khi đến sân Tuy Hòa cổ vũ.

TÂM CỦA NGƯỜI LÀM NGHỀ

Mục tiêu của HLV Nguyễn Đình Hưng là giúp CLB Bóng đá Phú Yên giữ hạng Nhất quốc gia 2016. Là người có kinh nghiệm và có nhiều mối quan hệ trong làng bóng đá Việt Nam, giới chuyên môn cho rằng HLV Nguyễn Đình Hưng sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, là người tâm huyết với nghề, HLV người Khánh Hòa luôn đau đáu làm thế nào để bóng đá Phú Yên phát triển bền vững.

Tài chính là vấn đề tiên quyết, nhưng song hành với đó là một kế hoạch và cách làm hợp lý. Theo HLV Nguyễn Đình Hưng, điều bắt buộc là phải xây dựng các tuyến trẻ. Từng gắn bó với bóng đá trẻ ở TP Hồ Chí Minh và Khánh Hòa một thời gian dài, HLV Nguyễn Đình Hưng thấy rằng bóng đá trẻ Phú Yên rất mạnh. Nếu gom các cầu thủ người Phú Yên đang thi đấu trên toàn quốc, CLB Bóng đá Phú Yên vẫn có thể có một đội hình mạnh.

Trước mắt, CLB Bóng đá Phú Yên còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí. Cách làm tốt nhất là giữ được sự ổn định về nhân sự. Cụ thể, những cầu thủ đã thể hiện tốt về đạo đức, về chuyên môn được ban huấn luyện giữ lại. Chỉ có điều đó mới giúp cho CLB Bóng đá Phú Yên xây dựng được bản sắc.

Ông Đặng Thiên Văn, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Phú Yên, cho biết: “Phía trước là chặng đường khó khăn của CLB Bóng đá Phú Yên. Chưa thể biết trước điều gì khi mùa giải mới chỉ bắt đầu. Tuy nhiên, đến thời điểm này có thể khẳng định HLV Nguyễn Đình Hưng thể hiện khá tròn vai. Tôi hy vọng với kinh nghiệm, kiến thức cơ bản có được, HLV Nguyễn Đình Hưng sẽ thành công cùng với bóng đá Phú Yên”.

NHẬT HUYVài nét về HLV Đình Hưng

Sinh năm 1971, tại Khánh Hòa.

Năm 1993-2000: Cầu thủ bóng đá Khánh Hòa, cùng thời với Nguyễn Hữu Đang, Hoàng Anh Tuấn, Đặng Đạo.

Năm 2009: HLV của Trung tâm đào tạo PVF.

Năm 2010-2011: Trợ lý cho HLV Vương Tiến Dũng tại CLB Hải Phòng, sau đó được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội bóng đất cảng ở 3 vòng cuối V-League 2011.


Theo baophuyen.com.vn