Tờ Independent dẫn lời một quan chức hàng không Ai Cập cho biết chiếc máy bay của hãng EgyptAir biến mất khỏi màn hình radar có thể đã đâm xuống Địa Trung Hải.

Chiếc máy bay mất tín hiệu vào khoảng 2 giờ 30 theo giờ địa phương trên không phận Ai Cập khoảng 3 tiếng rưỡi sau khi cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp. Báo chí Ai Cập dẫn thông báo của hãng hàng không EgyptAir cho biết, phi công lái chiếc máy bay MS804 có kinh nghiệm hơn 6.000 giờ bay và chiếc máy bay này là loại A320 được sản xuất năm 2003.

Bộ Hàng không Ai Cập ngày 19/5 thông báo có 30 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq và các công dân của Mỹ, Canada, Bỉ, Bồ Đào Nha, Kuwait, Ả-rập Xê-út, Sudan, Cộng hòa Chad và Algeria có mặt trên chiếc máy bay MS804 mất tích khi đang trong hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo.

Giới chức Ai Cập và EgyptAir cho rằng chiếc máy bay Airbus A320 chở 56 hành khách cùng 10 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi xuống Địa Trung Hải. Cũng theo thông báo của EgyptAir, các đội cứu hộ và lực lượng không quân Ai Cập đã được huy động tới những khu vực được cho là nơi máy bay mất tích. Hy Lạp cũng tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay.

Trước đó, EgyptAir của Ai Cập xác nhận chiếc máy bay chở khách của hãng mang số hiệu MS804 chở 69 người khởi hành từ Paris (Pháp) đi Cairo đã mất liên lạc và công tác tìm kiếm đang được khẩn trương triển khai. Có khả năng máy bay đã bị rơi xuống biển. Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập xác nhận máy bay mất liên lạc lần cuối khi đã vào không phận Ai Cập 16 km.

Trong khi đó Thủ tướng Pháp Manuel Valls cùng ngày tuyên bố không loại trừ bất cứ giả thiết nào về nguyên nhân của vụ máy bay MS804 bị mất tích. Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Tổng thống François Hollande đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi để bàn cách giải quyết vụ mất tích máy bay và cam kết sẽ hợp tác để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Chính phủ Pháp cũng sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp trong khoảng nửa giờ tới để thảo luận về vụ mất tích của máy bay.

Cùng ngày, Bộ Hàng không Ai Cập thông báo một đơn vị quân đội Ai Cập đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ chiếc máy bay này vào lúc 2 giờ 26 phút (giờ GMT). Một số nguồn tin khác cho biết Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập xác nhận chiếc máy bay mất liên lạc lần cuối khi đã vào không phận Ai Cập 16km. Theo các quan chức Ai Cập, chiếc máy bay đã không thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nào và hiện lực lượng cứu hộ đã đến vị trí nơi máy bay bị mất liên lạc.

L.H (tổng hợp từ TTXVN, Vietnam+)

Theo baophuyen.com.vn

View more random threads: