Nếu như ngày nào chúng ta phải nhận hàng chục lời mời chơi game hoặc nhận những nội dung gây chú ý "được lên báo"… xuất hiện nhiều trên Facebook thì rất phiền phức. Dưới đây, cách ngăn chặn những lời mời đó và tăng tính bảo mật tài khoản.

Để vô hiệu hóa bớt các lời mời chơi game Candy Crush, Subway Surfers, Pirate Kings… từ bạn bè, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook.

- Bước 2: Sau đó, nhấp vào phần Games ở khung nhỏ bên trái hoặc truy cập trực tiếp https://www.facebook.com/games

- Bước 3: Chuyển sang thẻ Activity/Invites và nhấn Ignore All để bỏ qua tất cả lời mời chơi game.

- Bước 4: Lúc này sẽ có một thông báo nhỏ màu vàng xuất hiện, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Block/ Confirm để chặn hoàn toàn. Tương tự như vậy, bạn hãy lặp lại thao tác này cho các trò chơi còn lại.Giao diện Timeline and Tagging

Để ngăn chặn virus “được lên báo” cũng như những loại mã độc hay post nội dung quảng cáo, spam lên tường nhà, bạn hãy thiết lập lại quyền được đăng bài trên Timeline cá nhân.

Mở ứng dụng Facebook, chạm biểu tượng ba thanh ngang chọn Account Settings. Trên hộp thoại xuất hiện, bạn vào mục Timeline and Tagging, chọn dòng Who can post on your timeline chọn Only Me. Từ giờ, chỉ có bạn mới được post nội dung lên tường nhà mình.

N. MINH (tổng hợp)

Theo baophuyen.com.vn