thành lập khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy lạ lẫm với người mua Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn để phục vụ nhu cầu ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. vì vậy mà nhiều người đã quên đi những công năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ phát triển thành dòng bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng phân tích bếp từ là gì và nguyên lý hoạt động của bếp từ để có thể sử dụng bếp từ một cách phù hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một vật dụng thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra mẫu từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được dùng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, cốt yếu ở các ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). đến tận 150 năm sau, các chuyên viên phân tích nhóm Thomson mới phân tích sản xuất và vận dụng để tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo ra từ trường biến thiên với tần số cao và có thể đổi thay được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách thay đổi tần số này. đường điện Foucault sẽ khiến đáy nồi nấu sinh nhiệt tương đối lớn. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, những electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va chạm lẫn nhau và sinh ra nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo nên nhiệt)

Nguyên lý làm việc của bếp từ
lúc bếp bắt đầu vận hành, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra mẫu từ trường trong phạm vi vài mi-li-mét trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được loại từ trường ảnh hưởng và tự tạo nên nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi và tuyệt đối không hao phí ra môi trường.
khác biệt như những phương thức đun nấu khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính do đó bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các dòng nồi có đáy bằng kim khí hoặc chất liệu nhiễm từ.
ưu thế của bếp từ
các đặc trưng của cảm ứng từ khá linh động, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp thuận lợi đem lại hiệu suất tối đa và hạn chế điện năng, mang lại sự an toàn lúc dùng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để nấu sôi 1 lít nước, trong lúc với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức thổi nấu.
người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp từ âm do khả năng đổi thay từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang lại sự cải tiến này, nhờ vào các công nghệ ưu việt hơn các dòng sản phẩm khác.

không những vậy, những dòng bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím cảm ứng điều khiển cảm ứng đem lại cá tính đẳng cấp, đương đại cho không phòng bếp.
hiện tại, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung ứng những loại bếp từ nhập khẩu được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập khẩu, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca của chính hãng...
các bạn có thể đến xem xét trực tiếp những sản phẩm tại các showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng cùng nhận các chương trình khuyến mãi mới nhất.