Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp gas do những điểm tốt vượt bậc như: Thiết kế đẳng cấp hiện đại, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và chắc chắn an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả đun nấu và giá thành sử dụng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được đa số bà nội trợ quan tâm lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ.
Trước lúc quyết định chọn mua bếp ga hay bếp từ người mua thường tham khảo tới vấn đề an toàn và tiết kiệm lúc dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là chọn lựa bậc nhất của khách hàng hiện giờ, vậy tại sao khách hàng lại có xu thế chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là mẫu bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do chỉ cần khoảng mới đây có không ít vụ nổ liên quan đến gas đã xảy đến. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các đồ vật xung quanh dẫn tới cháy nổ. không những thế, nếu bạn không khóa van thận trọng sau lúc dùng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy ra gây thất thoát nhiên liệu và gây độc hại cho người sử dụng.
Về nguyên lý vận hành bếp gas muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì thế mà hiệu suất sử dụng của bếp ga khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị tổn hao ra bên ngoài môi trường chính vì lẽ đó sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian nấu nướng hơn.

Đối với bếp từ thì sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có mẫu cảm ứng và nóng lập tức chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, lượng nhiệt sinh ra gần như tiếp thu hoàn toàn vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị hao tổn rất ít và có hiệu suất đến 90 - 95%. Qua những tìm hiểu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra những nghiên cứu thực tiễn sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg ga=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • tầm giá nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian nấu nướng và giá cả dùng chính vì lẽ đó việc chọn lựa bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
quý khách muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy tới các showroom của Nam Anh trên khắp cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp sản phẩm bếp từ của chính hãng của các hãng lừng danh trên toàn cầu như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập ngoại....Đến với Nam Anh các bạn có thể tuyệt đối tín nhiệm với hàng ngũ nhân viên trả lời nhiệt thành giàu kinh nghiệm bảo đảm sẽ làm các bạn hài lòng.