Sử dụng đệm không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý cơ thể. Vậy cụ thể như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.


Đệm mới mua nằm rất thoải mái mà một thời gian nằm lại có hiện tượng đau lưng, gù lưng nguyên nhân chính là do chất lượng đệm kém, đệm bị xẹp lún mất cấu trúc ban đầu. Những loại hàng đệm kém chất lượng còn là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý cho cơ thể như các bệnh liên quan tới hô hấp hay những bệnh về da.

Xem thêm: mua dem hanvico

Nhận biết đệm quá mềm

Theo kinh nghiệm mua đệm chúng tôi đã hướng dẫn trước đây, bạn cần nằm thử để cảm giác mức độ thoải mái và phù hợp nhất với mình mới quyết định chọn mua. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khách hàng mua đệm ngoài cửa hàng nhỏ hoặc hàng ngoài chợ, vỉa hè thì việc thử đệm là rất khó. Thông thường người mua chọn lựa đệm chủ yếu dựa vào mẫu mã: kích thước, màu và giá. Một yếu tố rất quan trọng là chất lượng và mức độ phù hợp sử dụng thì người dùng lại đang ít quan tâm tới.

dem-lo-xo-hanvico-gemma.jpg

Đệm quá mềm là khi đệm có dấu hiệu sau:

  • Khi nằm, người dùng cảm giác bị cong, võng
  • Khi dùng xong đệm vẫn bị xẹp không lấy lại cấu trúc ban đầu
  • Mắt nhìn thấy đệm bị lún sâu
  • Đệm lò xo mất đàn hồi


Một số bệnh thường gặp khi nằm đệm quá mềm

Trên thực tế thì nằm đệm quá mềm hay quá cứng đều không tốt đối với cột sống của người dùng. Một số bệnh thường gặp khi nằm đệm quá mềm:

Bệnh đau lưng, đau cột sống
Chóng mặt, nhức đầu
Vẹo cột sống
Bị gù
Biến dạng cơ
Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương

Xem thêm: dem hanvico gia bao nhieu , đệm nano chống khuẩn

Ngoài ra, những chiếc giường có đệm mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể, khiến cho các dây thần kinh, dây chằng và khớp của cột sống trong tình trạng quá tải, khó chịu. Khi nằm trên đệm quá mềm sẽ khiến xương bị võng thành hình cung gây biến dạng cột sống. Ở trẻ nhỏ, xương chưa được phát triển hoàn thiện, nằm ngủ trên đệm mềm có thể khiến xương sống bị cong.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên hy vọng mọi người biết cách chọn mua đệm cho gia đình để cải thiện giấc ngủ của gia đình.

Tại thế giới đệm Việt có bán dòng đệm hanvico chính hãng, chất lượng, an toàn cho mọi người. đệm phù hợp với mọi lứa tuổi và thích hợp cho điều kiện khí hậu Việt Nam. Bạn quan tâm tới dòng sản phẩm đệm hanvico có thể đến xem tại cửa hảng 188 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.