Nội thất gỗ sang trọng, thân thiện với môi trường, gần gụi với thiên nhiên nên được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất đương đại.

Gỗ thiên nhiên mang lại sự quý phái và nét hoài cổ cho những ngôi nhà theo phong cách thiết kế cổ điển. Ngoại giả, gỗ thiên nhiên đang càng ngày càng khan thảng hoặc, giá thành đắt và đơn đệu về màu sắc và kiểu dáng. Do vậy, chúng không ăn nhập cho những ngôi nhà thiết kế đương đại. Gỗ công nghiệp có thể khắc phục được nhược điểm này của gỗ thiên nhiên. Nội thất gỗ công nghiệp được sinh sản và chế biến theo cách thức ép thanh gỗ nhỏ trong khuôn nên rất đa dạng về hình dạng và màu sắc. Bên cạnh đó, không gian nội thất sử dụng quá nhiều đồ gỗ nhân tạo sẽ không có phong cách và cá tính. Qua bài viết này, More Home sẽ bật mí cho bạn cách chọn đồ nội thất gỗ để trang trí cho các không gian thiết kế nội thất trong ngôi nhà đương đại.


1. Nội thất gỗ trang trí cho phòng khách

noi-that-go-1.jpg

Trong không gian thiết kế nội thất phòng khách, ghế sofa chính là vật dụng được sử dụng thường xuyên nhất và để lại ấn tượng lâu nhất trong tâm trí khách đến chơi nhà. Chất liệu thường được chọn lựa để làm ghế sofa là gỗ, bông và vải. Nếu chọn mua sofa để sử dụng lâu dài, MoreHome khuyên bạn nên chọn sofa làm từ gỗ tự nhiên vì gỗ tự nhiên có độ bền cao, vân gỗ đẹp, săn chắc. Những chiếc sô pha làm từ gỗ thiên nhiên vuông vức có tông nâu cà phê hay đen sậm sẽ mang lại tính đương đại va sự sang trọng cho không gian nội thất phòng khách.


Nếu bạn đang tìm mua đồ nội thất gỗ cho phòng khách để sử dụng lâu dài thì nó nên là gỗ tự nhiên. Kệ tivi phòng khác của nhà phố nên dùng gỗ tự nhiên, mặc khác phòng khách chung cư đương đại thì có thể sử dụng kệ gỗ công nghiệp. Trần phòng khách nếu được trang hoàng bằng gỗ tự nhiên thì sẽ rất đẹp, nhất là những loại gỗ như pơ mu.


2. Nội thất gỗ trang hoàng cho phòng ăn


Đồ nội thất gỗ trong phòng bếp phải bảo đảm được tính chịu nhiệt và chịu ẩm. Ngoài ra, kiểu dáng và màu sắc của tủ bếp, kệ bếp phải phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ăn. Nội thất gỗ trong nhà bếp phải bảo đảm cả về giá trị thẩm mỹ và chức năng. Chất liệu gỗ được chọn lọc để làm sàn, tủ bếp, kệ bếp, bàn ăn phải hài hòa với nhau về màu sắc. Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp để trang trí cho phòng ăn hoặc các loại gỗ thiên nhiên như xoan đào hay cao su.


3. Nội thất gỗ trang trí cho phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, cần ưu tiên nhất việc chọn giường và nhì là chọn tủ. Giường trong phòng ngủ tốt nhất nên chọn loại gỗ thiên nhiên bền chắc, vân gỗ đẹp và hài hòa. Bạn có thể chọn loại giường có các ngăn tủ nhỏ ở đầu giường để chứa những đồ vật hàng ngày.


Nếu có điều kiện, bạn nên chọn giường sử dụng gỗ pơ mu vì gỗ pơ mu có khá năng xua đưởi muỗi và nhiều loài con trùng khác. Hoặc bạn cũng có thể chọn giường làm từ gỗ sồi trắng có khả năng chịu va đập tốt, thớ gỗ săn chắc, vân gỗ đẹp. Nếu muốn mua giường làm từ gỗ tự nhiên và giá thành rẻ thì gỗ cao su chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.


4. Nội thất gỗ cho các không gian khác

Gỗ không chỉ được dùng để tạo nên những vật dụng nội thất mà còn có thể được sử dụng như chất liệu để trang hoàng nội thất. Gỗ ốp tường là một chọn lọc hoàn hảo để trang hoàng cho những ngôi nhà có thiết kế đương đại. Ốp gỗ là một lựa chọn tốt tạo nên lớp vỏ kiên cố, sạch sẽ với độ bền cao hơn các vật liệu ốp tường khác. Ngoại giả, khí hậu nóng ẩm của Việt Nam là một thách thức không hề nhỏ đối với gỗ, việc những tấm ốp gỗ bị cong vênh là khó tránh khỏi nếu bạn không xử lí cẩn thận. Gỗ công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt cho mặt đứng của bức tường.Nếu bạn cần những bức tường cách âm, hãy sử dung5loai5 gỗ xẻ rảnh có khung bằng gỗ tự nhiên hoặc bằng kim loại.


Gỗ đang trở nên một trong những yếu tố chẳng thể thiếu trong một ngôi nhà thiết kế ội thất hiện đại. Nội thất gỗ tự nhiên có độ bền cao, vân gỗ đẹp, thớ gỗ săn chắc còn đồ nội thất gỗ công nghiệp có sức chống chịu độ ẩm và nhiệt độ tốt.