Cá tính De Stijl diễn đạt đường lối cách tân chú trọng yếu tố màu sắc
De Stijl là một phong trào nghệ thuật song hành với môn phái cấu trúc tại Nga và phong trào trừu tượng khác. Được hình thành và tăng trưởng tại Hà Lan. De Stijl là sự trừu tượng, có thể tạo phản chiếu cho phần nhiều người xem về sự hòa hợp và quy trình. Vận dụng trong thi công nội ngoại thất khách sạn như thế nào sẽ đòi hỏi tư duy thông minh của người làm kiến trúc, nhưng trước nhất cùng Phân tích về cỗi nguồn của phong cách này


Hình thành và phát triển: 1917, T.van Doesburg có mặt trên thị trường báo chí De Stijl mà sau đó trở nên diễn đàn của 1 nhóm họa sĩ, kiến trúc sư và các nhà điêu khắc, những người đại diện cho hiện đại cực đoan.
De Stijl hình thành tiếp giáp với ba nhân vật trung tâm: họa sĩ Piet Mondrian và Theo Van Doesburg, kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ nội thất Gerrit Rietveld. Còn với các họa sĩ B. Van Der Leck và V. Huszar, nhà thiết kế J. J. P. Oud, J. Wils và R. Van T’ Hoff, C. Van Eesteren.


Có thể tận dụng những đặc điểm của cá tính De Stijl để đưa vào thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn. Tiếng nói tạo hình và hình thức thể hiện ý tưởng về sự thuần khiết và chối từ những hoa văn trang trí sở hữu cội nguồn từ tín ngưỡng của xã hội Hà Lan. Các hình trạng tinh khiết và có tính cấu trúc.

sử dụng rộng rãi mảng màu căn bản như đỏ, xanh dương, vàng, phổ quát đường sọc màu đen theo phương dọc và phương ngang trong nội thất. Tiêu dùng thủ pháp mảng khối, hình dáng hình học, đặt cải cách hình khối lên hàng đầu.


Tạo dáng: hình thức đơn thuần và triệt để tận dụng những hình thức căn bản để có thể lắp ráp hỗ tương. Trong các kiểu bàn ghế của mình Rietveld đã diễn tả các ý tưởng của De Stijl.

Đánh giá: phương pháp tạo hình của phong trào nghê thuật De Stijl cho tới ngày nay vẫn được ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất để phục vụ một không gian đẹp, tươi trẻ, thăng bằng, kết hợp, duyên dáng.
Xem thêm bài viết về thiết kế thi công khách sạn