thiết kế thi công nội ngoại thất khách sạn phong cách Bauhaus đã xuất hiện từ rất lâu đề cao tính thực dụng và công năng, rất phù hợp cho thiết kế trong thời đại ngày nay. Tính thực dụng chủ nghĩa của này là ko cần bàn cài, miêu tả qua tư duy hiện đại và óc sáng tạo của người làm thiết kế

Bauhaus là môn phái hiện đại và ý tưởng chủ nghĩa công năng. Được sáng lập bởi kiến trúc sư Walter Gropius – người muốn tạo nên một thứ gì đấy với tư tưởng tiên tiến sau Thế Chiến thứ I. Bauhaus tuân thủ nguyên tắc “Form follows function – thẩm mỹ đi liền với công năng”. dành đầu tiên hàng đầu của Bauhuas là tạo ra các mẫu thuần tuý, gọn nhẹ và thuận tiện.
các dòng ngoài mặt đã tác động sâu sắc tới kiến trúc đương đại hiện tại sở hữu các đặc điểm :
  • dùng các khối hình học thuần tuý, vật liệu mới (ống thép, gỗ dán, kính công nghiệp). Điều này rất thích hợp với phong cách thi công nội ngoại thất khách sạn đương đại
  • Thẩm mĩ đi liền với chức năng & công năng quyết định hình trạng.
  • Sản phẩm sở hữu tính hệ thống nhằm sản xuất hàng loạt mang mức giá tốt nhằm phục vụ tầng lớp công- nông.
  • Slogan: Ornament is a crime, truth to materials, form follows function ( trang trí là tội lỗi, thật thà với vật liệu, hình thức theo công năng)


ý kiến chính của Bauhaus:
  1. Phải xác định rằng: công năng chính là tính chất quan trọng nhất của ngành kiến trúc.
  2. Nội dung chính yếu của kiến trúc phải được khắc phục trên cơ sở tổng hợp công năng, kỹ thuật và nghệ thuật. chẳng thể nào tách rời bất cứ một thành phần nào đề cập trên trong mọi Công trình, dù to hay nhỏ.
  3. Trước lúc bắt tay vào việc thiết kế thi công nội thất khách sạn, phải coi trọng công tác dò hỏi, nghiên cứu kĩ càng, để có được 1 cuộc phân tách kỹ thuật xác đáng, bổ ích, chuyên dụng cho chính đáng cho cuộc sống.
  4. Trong kế hoạch xây dựng, luôn luôn gắn liền kiến trúc nhà cửa với những trở ngại xã hội và nhân sinh.


Tầm tác động của Bauhaus:
cá tính Bauhaus mang một tác động rất to đến khuynh hướng nghệ thuật: kiến trúc, đồ họa, thời trang, tạo dáng và nội thất. Là tiền đề cho các phong cách thiết kế sau này: Functionalism và Minimalism và Hitech.
Đánh giá: Tuy tồn tại chỉ trong thời gian ngắn nhưng cá tính Bauhaus đã để lại cho thế giới các tư tưởng, những Dự án kiến trúc, nghệ thuật, ngoài mặt tầm cỡ di sản. mẫu tên Bauhaus gắn liền với sự phát triển của lịch sử nghệ thuật, kiến trúc trên thế giới, 1 trường phái thiết kế đầy tính nhân văn.
Để biết thêm chi tiết xin truy cập theo link thiết kế thi công khách sạn