Hiện nay do nhu cầu lưu trữ lớn hơn trong phòng ngủ mà có rất nhiều mẫu thiết kế tủ quần áo độc đáo ra đời. Và một trong nhiều phong cách khác nhau thì phong cách hiện đại đem lại một vẻ đẹp rất hiện đại.

Những chiếc tủ quần áo với đang tràn ngập trên thị trường đồ [replacer_a], làm thế nào để chọn cho mình một chiếc vừa mang phong cách riêng lại vừa đầy đủ các chức năng cần thiết?

Bạn vừa lập gia đình, mới ra ở riêng hay vừa tậu được một căn hộ chung cư sang trọng, và bây giờ là lúc bắt đầu lên kế hoạch mua sắm những đồ đạc trong nhà. Một chiếc tủ quần áo với phong cách hiện đại là thứ đồ đầu tiên xuất hiện trong kế hoạch của bạn. Nhưng bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cho đồ vật có kích thước lớn nhất trong nhà bạn này. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt hơn cho mình.

Về kích thước: Bạn nên chọn tủ có kích cỡ càng lớn càng tốt vì có thể ngay bây giờ bạn chưa sử dụng hết diện tích tủ nhưng chỉ ít ngày nữa thôi, khi em bé chào đời thì bạn sẽ thấy như chiếc tủ của mình ngày càng bé lại. Bạn cũng có thể tăng thêm không gian cho tủ bằng cách đặt làm những chiếc tủ cao lên sát trần, khi đó ngăn phía trên bạn có thể sử dụng để chứa những đồ vật ít được dùng đến.Tủ quần áo nhiều ngăn truyền thống mang phong cách Châu ÂuTủ quần áo mầu trắng chìm trong tường nổi bật trên nền căn phòng mầu ghi

Nên chọn tủ có kích thước lớn để tránh bị thiếu chỗ chứa.
Về màu sắc: Tủ là vật có kích thước lớn nhất trong phòng nên cần có màu hài hoà với tường, trần và sàn nhà. Màu sắc của tủ cũng là màu nền để lựa chọn các đồ nội thất sẽ được trang bị sau này.
Về kiểu dáng: Hiện nay xu hướng chung sử dụng những vật dụng có kiểu dáng đơn giản, không thiên về những chi tiết cầu kì. Ngoài ra kiểu dáng còn phụ thuộc vào phong cách của bạn và thiết kế của căn phòng bạn.Tủ quần áo với hai cửa giống phong cách Nhật


Tủ quần áo thiết kế độc đáo, với phong cách hiện đạiKiểu dáng hiện đại, trang nhã, màu sắc thanh tao luôn là sự lựa chọn số 1

Về kết cấu: Bên trong tủ nên chia thành nhiều khoang nhỏ để dễ chứa đồ vật theo từng chủng loại. Cửa tủ có thể sử dụng loại cửa trượt hoặc cửa mở ra ngoài, nhưng trong trường hợp nào thì cửa cũng cần phải chắc chắn vì đây là cơ cấu được sử dụng với tần suất cực lớn.
Về vật liệu: Tủ quần áo chủ yếu làm bằng gỗ. Hiện nay có 3 loại gỗ thông dụng nhất được sử dụng để làm tủ: gỗ thịt, veneer và ván ép. Gỗ thịt có tuổi thọ dài nhất nhưng cũng là loại có giá thành đắt nhất. Hiên nay người ta thường dùng loại veneer vì có hình thức đẹp mà giá thành lại vừa phải. Ngoài ra, người ta còn sử dụng gương kính để làm panô cho cửa, nhưng loại vật liệu này không phù hợp với những gia đình có trẻ con.
Gương kính cũng được sử dụng làm cửa tủ .


Tủ quần áo bằng kính giản dị thanh caoTủ bằng gương lịch sự, sang trọng

Hiện nay, phòng thay đồ đang được nhiều người quan tâm vì tính hiệu dụng. Chỉ cần một diện tích khoảng 4 m2 là có thể bố trí được phòng thay đồ. Trong phòng thay đồ các tủ quần áo có thể không có cửa hoặc được thay thế hoàn toàn bằng các giá treo. Điểm bất tiện của phòng thay đồ là không che chắn được bụi và các loại côn trùng.[replacer_a] với gam mầu trắng đen lịch sự

Walk - in - wardrobe (phòng thay đồ) đang dần chiếm ưu thế nhờ vào sự tiện dụng.