Để giấu đi một số khuyết điểm nhỏ của gạch bông, người ta thường dùng keo và khéo léo trám lại chỗ xấu ấy đi, trả lại bề mặt gạch-bông-việt một vẻ đẹp như vốn dĩ nó phải có.
gạch bông thông gió.jpg
Cho đến giữa thế kỷ 20, nhiều tòa nhà và tường ngoài đã được xây dựng bằng gạch bông bởi vì sức mạnh, độ bền và cách lắp đặt tương đối dễ dàng. Ngày nay, gạch xuất hiện hoàn thiện hơn. Theo thời gian gạch có thể bị nứt để lại các khu vực tiếp xúc bên trong các bức tường. Một số người tin rằng những viên gach bong gio lộ ra một vẻ ngoài quyến rũ đối với bức tường cũng như nét đặc sắc mà khó có vật liệu nào sánh kịp. Bạn có thể xây dựng một bức tường gạch ở sân của mình và chú ý đừng dùng những mẫu gạch quá bắt mắt sẽ làm mất đi vẻ đẹp hài hòa tự nhiên vốn có của khu vườn.
gạch bông từ công trình.jpg
Xây dựng bức tường gạch
Thêm nhiều gạch vào tường cho đến khi nó đạt đến chiều cao mong muốn. Lát gạch trong mỗi giai đoạn sao cho từng viên được khớp với nhau đồng thời giảm được sự hư hỏng của gạch trong suốt quá trình thi công. Dùng keo chuyên dụng cố định gạch giúp tăng thêm độ thẩm mỹ và tính nghệ thuật của bức tường. Mọi thành phần về cơ bản phải đầy đủ và hợp lý nhất, tránh các khả năng có thể làm cho bức tường không đạt như mong muốn. Hoàn thành phần trên cùng của bức tường và bạn có thể trang trí thêm các vật liệu khác để làm nổi bật không gian tường cũng như không gian xung quanh. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tuyệt vời giữa gạch http://gachbongviet.com/tag/bang-gia...bong-trang-tri và thiên nhiên cây cỏ, con người như hòa mình cùng với thiên nhiên. Nghệ thuật từ gạch chính là do con người tạo ra và cũng từ đó khám phá được khả năng sáng tạo của bản thân.
Sau khi thực hiện xong các công việc đã liệt kê bên trên, bạn có thể xịt nước để ngăn không cho gạch bám vào bề mặt.