Lựa chọn những món đồ nội thất đúng ý bé

Khi thiết kế nội thất phòng trẻ em, mẹ nên lựa chọn những các món đồ nội thất như giường ngủ công chúa, tủ quần áo, bàn học, giường tầng,… đúng với sở thích của các bé, giúp các bé có được không gian tuyệt vời nhất, vừa là nơi thư giãn nghỉ ngơi, vừa là nơi để các con phát triển, lớn nhanh mỗi ngày.

Bài trí không gian nội thất phòng bé rõ ràng

Bố trí nội thất phòng bé rõ ràng là một trong những nguyên tắc cha mẹ cần nhớ trước hết khi thiết kế không gian phòng trẻ. Phòng ngủ của bé không chỉ là nơi cho bé những giờ nghỉ ngơi, đây còn là khoảng không gian riêng cho các con vui chơi thỏa thích, tăng trưởng trí não, bởi thế việc bố trí nội thất phòng bé rõ ràng từng khu sẽ giúp bé phát triển tốt.

Dùng những món đồ nội thất đa năng

Không gian nội thất trẻ em đẹp, gọn gàng hay không còn phụ thuộc vào cách chọn lựa những món đồ nội thất của cha mẹ. Các món đồ nội thất đa năng, hợp lý như giường tầng, bàn học kết hợp tủ trang trí, kệ lưu trữ,… đang được hầu hết gia đình quan tâm.

Trang trí tường phòng hài hoà

Mẹ có thể sơn tường phòng cho bé bằng những màu sơn hài hoà, nước sơn an toàn, dễ vệ sinh khi bị bẩn hoặc sử dụng giấy dán tường để dễ thay đổi màu tường theo ý thích của các bé.


Màu tường và những món nội thất nhập khẩu trong phòng bé cần phải có sự hài hòa về màu sắc, tạo không gian tuyệt vời cho con yêu.

Hệ thống ánh sáng cân đối

Thiết kế hệ thống ánh sáng cân đối, mẹ vừa với thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ và vừa lắp hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng cho bé. Hệ thống ánh sáng cân đối không chỉ nâng cao thẩm mỹ không gian căn phòng mà còn giúp các bé học tập vui chơi trong điều kiện ánh sáng tốt, đôi mắt không bị ảnh hưởng.