Sử dụng nước hoa


Ngoài tác dụng mang lại hương thơm cho thân thể và quần áo khi mặc, bạn cũng với thể dùng nước hoa như 1 bí quyết hiệu quả để tủ quần áo gia đình bạn khi nào cũng sạch sẽ, thơm mát với mùi nước hoa yêu thích.

Tuy nhiên khi dùng bí quyết này, bạn cần lưu ý không nên xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo mà nên xịt vào một chiếc khăn nhỏ và treo vào góc tủ. Vì nếu xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo sẽ làm cho chúng nhanh bị ố vàng, khó giặt, dễ bay màu và thậm chí mang mùi hương quá nồng.

Treo giấy thơm, túi thơm

Dùng giấy thơm hay túi thơm đặt trong tủ quần áo cũng là 1 trong các biện pháp đơn giản mà hiệu quả giúp cho tủ quần áo của gia đình bạn luôn có mùi thơm dịu nhẹ, mùi không quá nồng và hạn chế được ẩm mốc tương đối tốt. Những dòng giấy thơm, túi thơm này có mùi hương khá dịu nhẹ nên chỉ đem đến nhiều mùi thơm cho những bộ quần áo gần chỗ đặt.

Ngoài ra, phương pháp này chỉ thực sự phát huy tác dụng đối với những mẫu tủ quần áo có kích thước nhỏ. Một điểm hạn chế của cách này đó là mùi thơm tỏa ra trong khoảng giấy thơm, túi thơm đọng lại trên áo quần không được lâu và cũng bay mùi tương đối nhanh.

Nước thơm, tinh dầu


Sử dụng nước thơm, tinh dầu cũng là 1 bí quyết giúp cho tủ quần áo của gia đình bạn thêm thơm mát. Bạn hãy cho 1 ít nước thơm hoặc tinh dầu vào bàn ủi hơi nước hoặc xịt vào tủ quần áo trước lúc ủi sẽ khiến cho hương thơm lưu lại trên quần áo được lâu hơn. Dù rằng bí quyết này khiến bạn tốn tương đối thời gian để kỹ càng cho từng bộ quần áo nhưng bù lại, bạn sẽ có được những bộ quần áo với hương thơm quyến rũ và bền lâu.

Nước xả vải

Đây là phương pháp giữ cho chiếc tủ áo quần cao cấp luôn được thơm mát một cách đơn giản, phổ biến và hiệu quả nhất, được nhiều gia đình ứng dụng. Phương pháp khiến này không mất quá nhiều thời gian như xịt ủi nước thơm hay không bay nhanh mùi hương như treo túi thơm…, trái lại, giúp hương thơm lưu lại lâu hơn trên quần áo, đồng thời giúp áo quần luôn mềm mại và giữ được màu sắc như mới.