Sàn nhựa là một trong những cái sàn đang dần đa dạng trong thị phần Việt Nam mang rộng rãi ngoài mặt của các nhãn hiệu khác nhau. bên cạnh đó, trong giai đoạn tiêu dùng nhiều người sử dụng vẫn hoang với không biết cách bảo quản và vệ sinh sàn nhựa như thế nào là đúng cách?
Tham khảo bài viết liên quan mua sàn gỗ ở đâu
Vậy thì còn lừng chừng gì nữa, Anh chị em hãy tham khảo ngay các phương pháp bảo quản sàn nhựa dưới đây, để sàn nhà của mình luôn được bền đẹp và chất lượng nhất nhé!

Cấu tạo của sàn nhựa:
– Lớp thư nhất (Bề mặt): Phủ cho bề mặt được cứng và nâng cao độ căng bề mặt, bảo vệ sản phẩm không bị bám bẩn, thuận tiện trong quá trình bảo quản và dùng, đảm bảo độ bền cao của sản phẩm.
– Lớp thư hai (Nhựa tổng hợp): với công dụng chống lại mài mòn, chống bị trơn trượt, chống bị nấm mốc, bảo kê lớp in nên sàn không bị mất đi vân gỗ. Nhờ Đó mà giúp cho sản phẩm có độ bền trên 25 năm
– Lớp thứ 3 (Tạo vân tự nhiên): sở hữu tác dụng chính là tạo nên các vân gỗ tinh tế sở hữu hầu hết những cái vân của các dạng vân gỗ trùng hợp.
– Lớp thứ 4 (Xốp nhựa): Được tạo nên trong khoảng 90% nhựa PVC trở lên nên tính năng của sản phẩm hội tụ cốt yếu do lớp chính tạo thành chống bị ảnh hưởng cong vênh lúc nhiệt độ ngả nghiêng, độ đàn hồi rẻ, chống cháy lan, chịu được lực rẻ.
– Lớp thứ 5 (Lớp đế): Còn được gọi là lớp thăng bằng sở hữu chức năng chống sự bốc lên, gắn kết chặt với keo dán chuyên dụng sở hữu mặt nền.
Cách chọn sàn nhựa tốt nhất
Trước lúc muốn chọn sắm sản phẩm sàn gỗ thaixin thái lan đảm bảo chất lượng, bền và đẹp, Anh chị cần chú ý những đặc điểm sau để chọn được sản phẩm phải chăng nhất:
- Trước hết cần Nhìn vào màu sắc và hình trạng của sàn nhựa, quan trọng là xem hoa văn trông sắc sảo và sờ vào có độ mềm mỏng hay không?
- Tiếp theo nên Nhìn vào cạnh bên của tấm sàn nhựa, nếu như bạn nhìn thấy phân lớp thành 4 lớp rõ ràng thì chính là chiếc rẻ, còn nếu các lớp trông mờ nhạt thì là cái sàn này được cung cấp với kỹ thuật chất lượng kém.
- Cần xem kỹ lớp kiểm soát an ninh bề mặt, lớp bảo kê mặt dày thì sàn nhựa sẽ chống trầy xước và chống bào mòn tốt, nếu lớp này mỏng hay ko trông thấy thì đây là dòng sàn nhựa giả.
Xem địa chỉ cửa hàng sàn nhựa
- Bạn hãy thử sử dụng tay bẻ cong tấm sàn nhựa nếu như bạn thất bề mặt dễ bị rạn do đàn hồi kém thì là chiếc chất lượng kém, và sở hữu những sàn nhựa chất lượng tốt hầu như không ảnh hưởng tới bề mặt.
Phương pháp bảo quản sản nhựa bền hấp dẫn nhất
Sau lúc chọn lựa và lắp đặt xong, để sàn nhựa đẹp và luôn như mới, sạch và bền hơn Anh chị nên biết đến những chi tiết dưới đây:
- Sàn nhà là nơi thường xuyên bám bụi bẩn trong công đoạn sinh hoạt, vì vậy ở mọi lối ra vào bạn phải để tấm thảm vệ sinh, nhất là trước cửa nhà tắm để chặn nước và các mảnh vụn dễ lan vào sàn nhà.
- Lúc đã sử dụng sàn nhựa, tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất với đặc tính gột rửa mạnh, vì lúc chà xát cọ rửa có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt sàn nhựa, gây hư hại và khiến cho giảm tuổi thọ của sàn. do vậy, bạn chỉ nên tiêu dùng những chiếc lau sàn với chất gột rửa nhẹ.
- Cần hạn chế dùng đồ lau chù vệ sinh bằng những chất như: nhựa, sợi cước, những cây lau sàn cứng và mang góc cạnh vì như vậy sẽ làm cho lớp phủ bề mặt sàn bị trầy xước.
- ko tiêu dùng đồ lau quá để lau sàn, bạn nên sử dụng vải mềm và vắt thật ráo nước trước khi vệ sinh sàn nhà.
- khi kê đồ vật như giá sách, kệ đỡ.... Bạn nên kê các tấm lót, nệm bên dưới.
- Khôn đi giầy có gót nhọn và các cái giầy mang đinh hay mặt dưới cứng vì rất sở hữu thể sẽ khiến cho trầy xước mặt sàn.
- Chú ý không va chạm bằng các cạnh, vật sắc, nhọn và ko để lửa, những chất hổ lốn sở hữu màu để rơi trên mặt sàn. lúc d chuyển thiết bị trên mặt sàn cũng phải tránh kéo lê làm mặt sàn bị trầy xước.
- mặc dù mặt sàn nhựa chịu nước 100%, nhưng thấp hơn hết bạn ko nên để đọng nước quá lâu trên mặt sàn, bởi vì khi nước ngấm lâu sẽ ảnh hưởng đến độ bền của keo dán sàn nhựa và giảm độ độ kết dính giữa nền nhà và sàn nhựa.