Nên chọn màu sắc kệ tivi phù hợp với màu tường của không gian

Theo kiến thức phong thuỷ, mỗi màu sắc của kệ tivi cao cấp lại mang trong mình một ý nghĩa riêng, thể hiện phong cách và bề thế của chủ nhân. Màu sắc của kệ tivi khác nhau sẽ tạo ra sự khác lạ cho căn phòng sở hữu. Tuy nhiên nếu bạn dựa trên mệnh tuổi của gia chủ để chọn được chiếc kệ có màu sắc phù hợp thì mới mang đến hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Một chiếc kệ tivi màu vàng tươi sẽ phù hợp để đặt trong không gian có bữa tường màu vàng, gợi cảm giác ấm áp, hạnh phuc, tươi vui. Kệ tivi gỗ phối hợp tường sơn màu nâu màu tạo nên sự bền vững, bền chắc là biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Kệ tivi và tường màu đen thể hiện cho quyền lực. Kệ tivi màu trắng đi liền sở hữu sự trong sáng, thánh thiện và trinh nguyên, là màu của sự hoàn thiện và an toàn.

Đặt kệ tivi trong phòng ngủ

Trong phong thuỷ kệ tivi là đồ vật tượng trưng cho nguyên tố Hoả. Bởi vậy bạn nên dựa vào mệnh tuổi của chủ nhân để tính toán thật kĩ khi đặt kệ tivi phòng ngủ. Nếu gia chủ mệnh Thổ bạn nên mua sắm chiếc tivi để Thổ - Hoả kết hợp hài hoà tạo ra sự cân bằng. Nếu gia chủ mệnh Hoả thì bạn không nên đặt chiếc tivi để tránh Hoả - Hoả tương đồng, hỗ trợ nhau phát triển quá mức, gây xấu cho phong thuỷ.

Bạn nên tránh đặt Tivi trong phòng ngủ bởi có thể gây nên điều không tốt ban và người thân. Màn tivi chiếu theo hướng mặt nằm ngủ về lâu dài cũng là điều cần hạn chế.Vì thế, bạn nên che một tấm vải để hạn chế điều không tốt mà phong thuỷ đã kể trên.

Nên đặt tivi ở nơi thoáng mát

Bạn nên lựa chọn kích cỡ tivi phù hợp với không gian vì theo phong thủy, tivi không nên quá lớn. Tivi theo ngũ hành thuộc Hỏa, tivi càng to thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt, còn không có thể làm cho chủ nhân kém may mắn, hay dính vào những chuyện thị phi. Bạn cũng không nên mở âm lượng phát ra trong khoảng tivi quá lớn vì sẽ ảnh hưởng đến mỗi người trong nhà.

Vị trí đặt tivi nên kết hợp có mệnh tuổi của gia chủ. Người tuổi Mộc (hoặc được Mộc tương sinh) thì nên ngồi hướng Đông, đặt tivi theo hướng Tây để tạo ra vận khí tốt.