Sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia là loại có kỹ năng chịu nước xuất xắc nhất: Là những loại ván gỗ được làm từ cây rừng nhiệt đới của Malaysia, thuộc phân khúc thị trường sàn gỗ công nghiệp sáng dạ, có chất lượng tốt như Robina, Janmi, Masfloor, Inovar…. Trong đó phải kể đến sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi có nhiều tác dụng tuyệt vời đạt nhiều tiêu chuẩn và chứng chỉ về chất lượng thành tựu và khả năng chịu nước cao. cụ thể qua kiểm chứng thì độ giãn nở của gỗ < 8% và qua cần dùng thực tế thì khi sàn bị ngập trong nước vẫn có thể tái sử dụng lại được. Hèm khóa được phát triển tuyệt vời bằng công nghệ tiên tiến Vacumat, có phủ lớp sáp dầu chống thấm nước ở cạnh.
– Sàn gỗ có xuất xứ từ Thái Lan: Cũng là loại ván gỗ xuất sứ từ cây rừng nhiệt đới có chất lượng tốt, ân cần với sức khỏe của khách hàng sàn gỗ awood giá rẻ, tài năng chịu nước tương đối giỏi như: Thaixin, Vanachai…
– Sàn gỗ có xuất xứ từ Châu Âu: Sensa, Kronoswiss…đây là loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Đức đảm bảo chất lượng thuộc một trong những loại ván sàn mưu trí. Tuy vậy giá thành loại gỗ này lại khá cao so sánh một số loại ván cùng phân cấp. Điểm mạnh của những loại sàn gỗ này là về mầu sắc và mẫu mã đẹp. tài năng chịu nước tương đôi hay, không bị phồng rộp bề mặt trong môi trường có độ ẩm cao.
– Sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc: Wilsion, Kosmos,Victory, Morser, Nanotex, Horman… Chúng đều là loại ván sàn được sản xuất trên dây truyền công nghệ của Đức, Malaysia và chúng đang chiếm phần nhiều trên nhóm chợ. Tuy nhiên không bởi vì thế nhưng mà mức độ chịu nước của chúng thấp đi. do vậy sàn gỗ có xuất sứ từ Trung Quốc này cũng được phân phân thành các cấp có tài năng chịu nước là khác lạ. Một trong những loại sàn gỗ này phải kể tới Wilsion, Victory, Morser là loại ván sàn có khả năng chịu nước giỏi trong phân khúc thị trường sàn gỗ giá rẻ.
Vậy bây giờ Những loại sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Malaysia là có tài năng chịu nước xuất xắc nhất. nổi bật là 2 loại sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi.
Chưa bao giờ trung tâm thương mại của Việt Nam lại đón nhận nguồn cống phẩm sàn gỗ có sự nhiều chủng loại về nguồn nơi bắt đầu, xuất xứ, mẫu mã cũng như chất lượng đến vậy, nhất là với sàn gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại và được gom lại thành nhì nhóm chính đó là sàn gỗ nhập khẩu và sàn bởi vì Việt Nam tự tạo ra.
Sàn gỗ nhập khẩu được đưa về từ nhiều giang sơn, gỗ nhựa ngoài trời khu vực khác nhau, nó có loại giá rẻ, trung bình mà cũng có loại thông minh. Những loại giá rẻ, chất lượng thấp lừng danh là sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc, sàn gỗ được xếp ở mức trung bình như sàn gỗ Hàn Quốc, Thái Lan, còn loại cao cấp thường được nhập khẩu từ bên các thiên hạ Châu Âu : Đức, Ý, Pháp, Bỉ, Áo, Thụy sĩ.
Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc
Có tới hơn 50% loại sàn gỗ hiện giờ ở nước ta có nguồn gốc từ Trung Quốc, sở dĩ nó thông thường như vậy là bởi vì loại sàn này có mẫu mã và nguyên tắc đẹp mắt, chất lượng cũng nhiều chủng loại và giá cả hợp lý với người dùng. Song nếu xét về thông số kỹ thuật như độ bền, tính bình ổn, khả năng chịu nước thì nó có phần thấp hơn so sánh những loại sàn gỗ công nghiệp châu âu đắt tiền, đó cũng là lý bởi bởi vì sao nhưng mà mức giá của nó lại thấp hơn.
Sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc có nhì loại, một là loại được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc như Kosmos, Wilson,Eurohome… và nhị là được các hãng uy tín của châu Âu đặt nhà máy phát hành ở Trung Quốc ví dụ như Morser, Horman,Kahn thi công sàn gỗ ngoài trời,… Những loại sàn gỗ này có đảm bảo chất lượng hơn hẳn đối chiếu sản gỗ được sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc, tất nhiên chúng sẽ có mức giá cao hơn.
Sàn gỗ công nghiệp sáng dạ nhập khẩu Đức
Sàn gỗ công nghiệp Đức được thị trường biểu thị và phân khúc đắt tiền khi xuất hiện đầu tiên với thương hiệu sàn gỗ EEgger. Thời điểm này với sự góp mặt của sàn gỗ Hornitex đã giúp cho sàn gỗ nhập khẩu Đức ngày càng nhận được thiện cảm lớn đối với người dùng. Tại Việt nam thương hiệu sàn gỗ Đức nhập khẩu chiếm gần đúng 18-20% và thuộc nhóm phân khúc đắt tiền. Sàn gỗ Đức có cấu trúc bề mặt vững bền, đẹp và đầy tinh tế. Có loại mức giá tầm 455.000VNĐ – 555.000VNĐ/m2, nổi trội với kỹ năng chịu được nước đáng kinh ngạc ≤ 9 % mức độ giãn nở ( Thickness swelling ≤ 9 % ). Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được loại sàn này có tài năng bảo vệ môi trường, là vật liệu lát sàn có tài năng tái chế tới 100%.