Sàn gỗ hiện nay trên nơi buôn bán có quá nhiều nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp với các xuất xứ cốt yếu từ Trung Quốc và một số ít có xuất xứ từ Malaysia như: Robina, Janmi, Inova, Maika, Masfloor, Hàn Quốc: sàn gỗ DongWa, Hansol. Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin.
Khi mua hàng ở các Thương hiệu sửa chữa sàn gỗ hầu hết người bán sản phẩm sẽ khám phá xem bạn muốn mua loại sàn như thế nào, nếu bạn muốn mua loại sàn gỗ rẻ tiền thôi thì họ sẽ đưa cho bạn một vài mẫu để bạn lựa chọn sàn gỗ ngoài trời, các mẫu đó chắc rằng 100% là hàng Trung Quốc mà khi bạn hỏi xuất xứ ở đâu đa phần sẽ khuyên bảo là Đức và chỉ một số ít trả lời bạn là công nghệ đức phát triển tại Trung Quốc.
Nếu bạn hỏi người bán sản phẩm muốn mua loại trung bình thì người bán sẽ đưa ra cho bạn vài mẫu mã loại xuất xắc hơn để bạn lựa chọn, những loại này cũng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng cốt gỗ được làm tuyệt hơn.
Nếu bạn muốn mua loại tuyệt thì người bán nhiều phần sẽ thể hiện với bạn những loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin, Kahn Đức hoặc vài loại có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng có chất lượng cao như Sennorwell, Gecus, Morser…
Để mua được sàn gỗ hay thì bạn phải hiểu về các thông số kỹ thuật của nó:
- Cường độ chịu mài mòn(Abrasion resistance): có ký hiệu AC, tầm thường các loại sàn gỗ trên thị trường bây chừ các loại sàn gỗ cố tiêu chuẩn AC3, AC4 một số ít AC5, AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng lớn.
- Độ dày của sản phẩm(Thickness): Các loại sàn gỗ đang ban trên nơi buôn bán chủ công có độ dày 8mm, 12mm. Ở tầng một hoặc các phòng rộng nên dùng sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ tạo độ vững chắc hơn cho sàn nhà
- tài năng chịu va đập(Shock resistance): Có ký hiệu IC; IC1, IC2. Sàn gỗ thông thường có tiêu chuẩn IC2.
- Độ vững của khóa nối: Sàn gỗ trên thị trường bây giờ bình thường là các loại khóa nối đơn hoặc khóa kép(Double-Click), Ngoài ra còn có công nghệ khóa nối V(V-Groove) tốt khóa nối kép 3 chiều(R-Click) được cần đến cho mới sàn gỗ mới trên trung tâm thương mại châu Âu và Mỹ.
- Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm: Các bạn nên chọn loại sàn có phủ nhiều sáp nến sẽ tăng độ khít của hèm và chống thấm nước sàn gỗ ngoài trời awood, cách xác minh bạn có thể quan sát bằng mắt ở hèm thấy màu nâu của sáp nến hoặc rước móng tay cạo nhẹ ở hèm sẽ biết có sáp nến tuyệt không, dày xuất xắc mỏng mảnh.
- Độ độc hại( E0, E1); Độ độc hại được biểu thị dựa trên tiêu chí lượng khí thải Formaldehyde ra môi trường, sàn gỗ có mức độ E1 đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
Vậy tóm lại sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt:
- Là loại sàn gỗ có cường độ chịu mài mòn cao, độ dày sản phẩm cao, khả năng chịu va đập bự, hèm khóa công nghệ thế hệ (R-Click), có sáp nến phủ chông thấm, lớp cốt gỗ vững, độ nở thấp và không bị
Như thế nào được coi là sàn gỗ công nghiệp tốt?
Sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng phổ biến trên nhóm chợ Việt Nam hiện nay, tuyệt đỉnh là ở các khu bình thường cư. Tuy nhiên, cùng với sự tiến tới không chấm dứt, thì cũng có các loại sàn gỗ kém chất lượng ra đời, nó đa dạng về màu sắc, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ sàn nhựa vân gỗ hà nội. bởi vì thế, gây buồn bã cho quý khách khi phải lựa chọn sàn gỗ công nghiệp nào là giỏi nhất. Để giúp bạn giải quyết gian truân đó, chúng tôi có 5 bề ngoài để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay nhất, đó là:
1.Tìm phát âm kỹ về nơi buôn bán sàn gỗ công nghiệp:
Bạn cần tìm hiểu kỹ về: Các đặc điểm bổi bật của sàn gỗ công nghiệp, các loại sàn gỗ công nghiệp, nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo sàn gỗ, chất lượng và giá sàn gỗ công nghiệp.
2.Lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp:
Có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp có mức giá cả và chất lượng khác nhau:
-Sàn gỗ công nghiệp cao cấp: có nguồn gốc từ châu Âu như: Malaysia, Đức, Thụy Sĩ,...bởi nó có tài năng chịu nước tuyệt và độ bền rất cao.
-Sàn gỗ công nghiệp loại trung bình: có chất lượng và giá cả thấp hơn sàn gỗ công nghiệp lanh lợi như: sàn gỗ Thái Lan, Hàn Quốc.
-Sàn gỗ công nghiệp có chất lượng thấp nhất và rẻ nhất: phần lớn được nhập khẩu từ Trung Quốc.
3.Xem xét và biểu đạt sàn gỗ công nghiệp xuất xắc nhất:
-Chất lượng sàn gỗ: Sàn gỗ công nghiệp tuyệt nhất thường được làm từ các loại ỗ quý như gỗ lim, gỗ thông, gỗ sồi,...Ta cần dùng một vật cứng cào lên bề mặt để biết được cốt gỗ có chắc không, bề mặt có chịu xướt xuất xắc không. hay khi ngâm vào trong nước gần đúng 3-4 tiếng, sàn gỗ có bị nở phồng, cong vênh xuất xắc không.
-Giá sàn gỗ công nghiệp: mày mò, so sánh giữa các loại thành tựu cũng như giá nhiều hãng bày bán không giống nhau để biết được giá nhóm chợ và nên mua chỗ nào để được giá rẻ.
-Nguồn gốc xuất xứ: Khi xem cần phải xác định kỹ phần chữ in trên tấm ván sàn về nguồn cội xuất xứ do mỗi loại thắng lợi chính hãng đều có cách ghi nguồn cội xuất xứ riêng. Ví dụ: sàn gỗ Malaysia có chữ “Made in Malaysia”, sàn gỗ Thái Lan có chữ “Made in Thailand”,...
4.Lựa chọn mẫu mã và màu sàn gỗ công nghiệp:
Trước khi mua sàn gỗ công nghiệp, bạn cần xem mình muốn lắp sàn theo phong cách gì, cổ xưa tuyệt văn minh, từ đó sẽ lựa chọn kiểu và màu sàn gỗ cho thích hợp. Chẳng hạn bạn chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách bình thường cư có diện tích bé nên chọn sàn gỗ vân nhẹ, có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính như màu đá quý, màu xám,...