Trên nhóm chợ hiện nay có giao động trên 40 hãng gỗ được phát hành tại Trung Quốc, theo công nghệ của CHLB Đức và Malaysia như: Sàn gỗ Kahn, Sàn gỗ Horman, Sàn gỗ Wilson, Sàn gỗ Morser, Sàn gỗ Gecus… Với chất lượng và chủng loại khác nhau, những loại sàn gỗ này chiếm gần đúng 60% trong trung tâm thương mại gỗ công nghiệp.
Một số dòng thành công được nhập khẩu từ Malaysia có chất lượng tốt như: Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Janmi, Sàn gỗ Inovar, Sàn gỗ Masfloor giá sàn gỗ ngoài trời… Những loại sàn gỗ này thường có mầu sắc hiện đại, rước đẳng cấp Châu Âu và chiếm giao động 20% tỉ trọng sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam bây chừ.
Có 2 dòng cống phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan như: Sàn gỗ Vanachai, Sàn gỗ Thaixin. Những loại sàn gỗ này chiếm khoảng 10% sản lượng tiêu thụ của sàn gỗ công nghiệp.
Trong khi còn nữa 2 loại cống phẩm được nhập khẩu từ Đức là: Sàn gỗ Kronotex và sàn gỗ Kahn Đức chiếm gần đúng 5% sản lượng. Và có 2 dòng thành công được nhập khẩu từ Hàn Quốc là: Sàn gỗ Hansol, Sàn gỗ Dongwha chiếm sấp xỉ 5% sản lượng.
Để giúp người dùng may mắn lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp có đảm bảo chất lượng. doanh nghiệp sản gỗ Mạnh Hải sẽ phân ra những dòng thành công được cần dùng tầm thường với mức chất lượng đặc biệt như sau:
1) Loại sàn gỗ công nghiệp có đảm bảo chất lượng nhất: Đó là những loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia đặc biệt là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi. Những loại sàn gỗ này xuất hiện tại Việt Nam cách đây gần đúng 10 năm, hiện đang dần chiếm lĩnh hội chợ nhờ chất lượng tốt và ổn định. Với nhiều tính năng ưu việt như khả năng chịu nước, độ nở của gỗ khi ngâm trong nước từ 5 đến 8%, không bị phồng rộp bề mặt. Hèm khóa liên kết 3 chiều R-Click, phủ sáp nến hứa hẹn độ chắc nịch cho sàn gỗ, hứa hẹn không có tiếng kêu cọt kẹt trong thao tác cần dùng. Đây là nhì loại sàn gỗ được đơn vị vì môi trường của Singapo cấp chứng chỉ sàn gỗ Xanh quan tâm với môi trường. Sàn gỗ Robina là loại sàn gỗ công nghiệp duy nhất trên hội chợ có tài năng chống mối mọt (bảo hành cả mối mọt).
Sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, màu sắ đa dạng , phong phú , lại khá thuận lợi trong khâu lắp đặt. mà đa số trên hội chợ toàn là các vật phẩm công nghệ Đức nhập khẩu từ Trung Quốc , ngoại trừ những chiến thắng sàn gỗ có thương hiệu của malaysia như Janmi, Robina , inovar ,masfloor , sàn gỗ Germany thì có Kronotex sàn nhựa ngoài trời, những cống phẩm này có chất lượng tôt , các thông số kỹ thuật , độ chống mài mòn , độ chịu nén ...và chúng tất cả quan tâm với môi trường, không gây hình ảnh hưởng đến sức khỏe nhân loại . Còn hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp bây giờ đều là hàng nhập khẩu của Trung Quốc các thông số kỹ thuật không được rõ ràng trong các bước lắp đặt , sử dụng ít nhiều hình ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.
2 - Khi mua sàn gỗ bạn cần chu đáo đến màu sắc của sàn gỗ sao cho thích hợp với không gian, kiến trúc của từng ngôi nhà. Màu của sàn gỗ phải hài hoà với màu của đồ đạc trong nhà như: Giường, tủ, bàn ghế... Tránh sự tương phản, đối chọi giữa các màu sắc, làm hình họa hưởng đến tính thẩm mỹ.
muốn cần đến sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhưng mà lại đang băn khoăn không biết loại nào tốt. Dưới đây v sẽ hướng dẫn bạn chọn lựa loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.
sàn gỗ hiện này trên nhóm chợ có quá nhiều nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp với các xuất xứ cốt yếu từ Trung Quốc và một số ít có xuất xứ từ Malaysia như: Robina, Janmi, Inova, Maika, Masfloor, Hàn Quốc: sàn gỗ Hanson, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin.
Khi mua hàng ở các Trung tâm sàn gỗ hầu hết người bán đồ sẽ tò mò xem bạn muốn mua loại sàn như thế nào sàn ngoài trời, nếu bạn muốn mua loại sàn gỗ rẻ tiền thôi thì họ sẽ đưa cho bạn một vài mẫu để bạn lựa chọn, các mẫu đó chắc chắn 100% là hàng Trung Quốc mà khi bạn hỏi xuất xứ ở đâu phần lớn sẽ trả
Nếu bạn hỏi người bán đồ muốn mua loại trung bình thì người bán sẽ đưa ra cho bạn vài mẫu mã loại giỏi hơn để bạn lựa chọn, những loại này cũng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng mà cốt gỗ được làm giỏi hơn.
Nếu bạn muốn mua loại giỏi thì người bán phần lớn sẽ giới thiếu với bạn những loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin, Kahn Đức hoặc vài loại có xuất xứ từ Trung Quốc mà có chất lượng
giỏi như Sennerwell, Gecus, Morser… Để muađược sàn gỗ hay thì bạn phải gọi về các thông số kỹ thuật của nó:
- Cường độ chịu mài mòn(Abrasion resistance): có ký hiệu AC, chung các loại sàn gỗ trên nhóm chợ hiện giờ các loại sàn gỗ cố tiêu chuẩn AC3, AC4 một số ít AC5, AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng phệ.
- Độ dày của sản phẩm(Thickness): Các loại sàn gỗ đang ban trên hội chợ căn bản có độ dày 8mm, 12mm. Ở tầng một hoặc các phòng rộng nên cần dùng sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ tạo độ chắc rằng hơn cho sàn nhà