Cách phòng chống và xử lý mối mọt cho sàn gỗ
Ngày nay khi nhưng mà sàn gỗ cũng như đồ gỗ ngày càng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình thì mối mọt đang là một vấn đề làm đau đầu nhiều chủ căn hộ. Hàng năm mối mọt đã gây ra quá nhiều thiệt hại về kinh tế trên toàn quả đât, chúng không chỉ làm hỏng đồ vật làm bằng gỗ trong nhà nhưng mà còn gây ra nhiều sự giận dữ khác như tiếng cót két nhất là vào đêm hôm có thể làm hình họa hưởng đến sức khỏe của bạn.
Vậy chúng ta cần làm gì để phòng tránh mối mọt và cách xử lý thế nào khi nhà bị mối tiến công.
Cách phòng tránh mối mọt cho sàn gỗ cũng như đồ gỗ khác trong hộ gia đình
Xử lý nền nhà ngay từ khi thành lập nếu bạn có ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1 sàn gỗ căm xe giá rẻ. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để chặn đứng mối đánh từ bên ngoài.
Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm vì vậy chúng ta cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng, khô ráo. Thường xuyên mở cửa cho không khí lưu thông vừa có tính năng tuyệt cho sức khỏe.
Thường xuyên thu vén vệ sinh sản phẩm, cần thiết nên thải trừ những đồ gỗ cũ lâu ngày không cần dùng tới, xác định những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên đào thải, những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ biến thành thức ăn ngon cho mối tiến công và sinh sôi trong nhà bạn.
sử dụng đồ gỗ và sàn gỗ công nghiệp có kỹ năng chống mối, một số loại gỗ giỏi có tài năng chống được mối mọt như Lim, Gụ… Một số loại sàn gỗ công nghiệp xuất xắc trên thị trường bây giờ có khả năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi…
Cấu tạo cụ thể sàn gỗ công nghiệp Robina có khả năng chống mối mọt
Nếu nhà bạn sống trong khu vực ẩm ướt thì cách xuất xắc nhất là xử lý phòng chống mối mọt ngay từ khâu xây dựng. Trên thị trường hiện nay có bán những loại thuốc này dùng để pha vào bê tông làm móng nhà, phun vào đồ gỗ sàn tre ép nghiêng, sàn gỗ công nghiệp. Loại tuyệt sử dụng trên trung tâm thương mại hiện nay là Lenfos – Xuất xứ Anh Quốc. Đây là loại thuốc phòng và chống mối mọt rất hiệu quả và bình yên cho sức khỏe.
Cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp, đồ gỗ bị mối mọt
Đối với các đồ gỗ trong Gia đình như cửa, giường, tủ bị mối mọt tấn công thì việc đầu tiên cần làm là tổng vệ sinh cống phẩm, tạo sự thông thoáng. Rà soát lại cục bộ các địa điểm ẩm thấp, khuất tối trong nhà để tìm ổ mối. Sau đó bạn có thể gọi chuyên gia xử lý mối mọt tới nhà giúp bạn xử lý tận gốc nếu nhà bạn đã bị mối tấn công nhiều, hoặc bạn có thể tự xử lý nếu chỉ cần một vài chỗ bé lẻ bị mối ăn bằng cách tìm mua thuốc diệt mối đang có bán trên nơi buôn bán. Đối với các ổ mối trong đồ gỗ ta tạo mũi khoan ở chỗ nghi có mối sau đó bơm thuốc diệt mối vào trong.
Đối với sàn gỗ nếu phát hiện có mối mọt tấn công thì cần tháo hoàn toàn sàn gỗ lên vệ sinh sạch sẽ, tiếp đó cần đến thuốc diệt mối sinh học để rắc lên các điểm sàn gỗ pơ mu, các góc tường trên nền nhà. Tiếp đó lát lại gỗ cũ lên, thay thế hệ những tấm gỗ đã bị mối ăn hoặc dồn những tấm gỗ còn dùng được sang các phòng khác sau đó lát gỗ mới cho phòng còn lại. sử dụng phào chân tường bằng nhựa thay cho phào gỗ.
Sàn gỗ tự nhiên được chế biến và xử lý theo công nghệ của Nhật phiên bản. Các thành tích đồng đều và giữ màu sắc thiên nhiên trong trong nghiệp vụ sử dụng.
Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên: san go tu nhien được chế biến và xử lý theo công nghệ của Nhật bạn dạng. Các thành quả đồng đều và giữ màu sắc thiên nhiên trong trong các bước cần dùng.
Gỗ thiên nhiên dùng để lát sàn là những loại gỗ quý, được chọn lựa kỹ lưỡng, qua ngâm tẩm, chống cong vênh, mối mọt và sấy khô, hứa hẹn độ ẩm từ 10-12% giảm tối đa co ngót cong vênh...
vật phẩm được sơn phủ bởi sơn UV trên dây truyền văn minh nhất, tạo bề mặt sàn luôn sáng đẹp, giữ được màu sắc thiên nhiên hài hoà của gỗ, không thay đổi theo thời gian.
kỹ năng chống cháy cao, chống trầy xước...
quy trình lắp đặt sàn gỗ thiên nhiên :
Foam tráng bạc.ván dán làm lớp lót.Khảo sát mặt bằng hiện trạng,đo đạc và tính toán khối lương cụ
CÁCH 1: Lắp đặt trực tiếp trên sàn bê tông, vật liệu cốt yếu bao gồm Sàn gỗ, keo, foam tráng bạc:
Khảo sát mặt bằng hiện trạng,đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể.Dùng máy đánh nhẵn,phẳng sàn bê tong -> tạo độ phẳng của bề mặt sàn.Cán một lớp keo (keo sữa) trên bề mặt bê tong của sàn nhà.