Sàn gỗ Walnut là loại cây phân bổ khắp phía Đông Hoa Kỳ và là một trong số ít các loại cây ở Hoa kỳ được ươm trồng cũng như tái sinh sàn gỗ tự nhiên. Gỗ Walnut thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt tới sôcola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình thích mắt và lanh lợi nhưng mà không nhóm gỗ nào có được. Gỗ chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít hay sàn tre . Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể tiến công bóng để biến thành thành phẩm hay. Gỗ có độ cứng ,độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ vững thấp nhưng mà rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Tấm gỗ có tài năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.
Sàn gỗ Gõ đỏ có những đặc tính như rắn vững, tính bình ổn cao, kỹ năng chống mỗi mọt, cong vệnh tuyệt với khí hậu khu vực Đông Nam A. Thuộc dòng gỗ nhóm 1 giá trị, gỗ gõ Đỏ còn thường được dùng cho các cống phẩm sáng dạ như tượng phong thủy, bàn ghế trong phòng khách, các tòa tháp cổ đem tính sáng dạ phong cách … Gỗ gõ đỏ có vân rất đẹp nhờ thớ gỗ mịn, màu gỗ đậm đỏ sử dụng làm ván sàn có độ đồng màu rất cao.
Mỗi loại sàn gỗ thiên nhiên loại nào tốt đều có những đặc điểm khác nhau như những loại ván sàn thiên nhiên Căm Xe, Cà Chít… thì thường sẽ bị lên màu theo kiểu đậm và tối đi theo thời gian. Những loại như Giáng Hương, Gõ Đỏ… thì bền màu với thời gian và cho mùi hương tuyệt vời. Còn đối với sàn gỗ Chiu Liu do có màu đen nên có thể bị đánh tráo hàng có chất lượng thấp hơn khi lên màu. Các loại ván sàn thiên nhiên khác như Sồi, Thông, Tràm… thì sẽ dễ bị cong vênh, co ngót bởi thuộc họ gỗ thân mềm.
Sàn gỗ giáng hương được làm từ loại gỗ quý là gỗ giáng hương, là loại gỗ quý thuộc nhóm 1, vân gỗ đẹp và có mùi thơm trong các bước cần dùng giúp người tiêu dùng thoải mái hơn. Gỗ giáng hương có màu nâu hồng khi được đưa vào cần dùng theo thời gian tuyệt khi ngâm vào nước thì nước sẽ có màu xanh. Với đặc điểm đặc biệt vân gỗ đẹp, thớ gỗ rất bé bỏng, về chất lượng gỗ giáng hương rất cứng, rắn, vững, độ co giãn gần như bằng 0 . đặc biệt là sàn gỗ thiên nhiên giáng hương đã được tạp chí xây dừng giới thiệu thông tin là sàn gỗ tự nhiên đắt tiền với đảm bảo chất lượng nhất.
Sàn gỗ thiên nhiên loại nào xuất xắc trên thị trường hiện nay?
Sàn gỗ sồi trắng Mỹ
Sàn gỗ sồi trắng của Mỹ là loại gỗ rất được nhiều bạn ưa chuộng tại hội chợ Mỹ hiện thời sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất. Gỗ sồi trắng có cấu trúc tế bào dạng chai gắn kết nghiêm ngặt với nhau, chính bởi vậy sàn gỗ tự nhiên này có kỹ năng kháng nước và chống mục nát rất tuyệt, vân và màu sắc đẹp. đặc sắc, gỗ không bị co ngót, cong vênh.
Sàn gỗ căm xe
Sàn gỗ thiên nhiên căm xe có quá nhiều loại như căm xe Lào, căm xe Nam Phi, căm xe Việt Nam… Là gỗ có giác lõi phân biệt, màu trắng đá quý nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn. Gỗ căm xe là một loại gỗ giỏi, rất bền, và có hàm lượng dầu trong chất gỗ nên sàn gỗ có phân mục bỏ mối mọt xâm nhập và
Sàn gỗ hiện nay trên hội chợ có rất nhiều nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp với các xuất xứ cơ bản từ Trung Quốc và một số ít có xuất xứ từ Malaysia như: Ruby Floor, Janmi, Inova, Masfloor, Hàn Quốc: sàn gỗ DongWha, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin, Erado.
Khi mua hàng ở các Trung tâm sàn gỗ hầu hết người bán đồ sẽ tìm hiểu xem bạn muốn mua loại sàn như thế nào, nếu bạn muốn mua loại sàn gỗ rẻ tiền thôi thì họ sẽ đưa cho bạn một vài mẫu để bạn lựa chọn, các mẫu đó vững chắc 100% là hàng Trung Quốc nhưng khi bạn hỏi xuất xứ ở đâu phần lớn sẽ giải đáp là Đức và chỉ một số ít trả lời bạn là công nghệ đức phát hành tại Trung Quốc.
Nếu bạn hỏi người bán hàng muốn mua loại trung bình thì người bán sẽ đưa ra cho bạn vài mẫu mã loại xuất xắc hơn để bạn lựa chọn sàn gỗ căm xe tự nhiên, những loại này cũng có xuất xứ từ Trung Quốc mà cốt gỗ được làm hay hơn.
Nếu bạn muốn mua loại hay thì người bán nhiều phần sẽ mô tả với bạn những loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin, Erado, Kahn Đức hoặc vài loại có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng mà có chất lượng tốt như Kahn, wilson, Morser.
Ở tại tầm giá trên 300k/m2 chúng ta có thể lựa chọn được loại sàn gỗ chịu nước khá tốt, kháng lại tác hại của hơi ẩm vào mùa nồm. Một loại sàn gỗ sang trọng có nhiều tác dụng đang được nhiều bạn tin sử dụng đó chính là sàn gỗ Erado Thái Lan. Sàn gỗ sáng dạ Erado được sản xuất trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu 100% Từ Đức, hầu hết nguyên liệu đầu vào nhập khẩu từ Đức, lớp giấy chống bào mòn nhập khẩu từ Mỹ, lớp lõi là HDF chịu nước, chịu ẩm cao Thái Lan, là loại gỗ lót sàn công nghiệp có đảm bảo chất lượng hàng đầu hiện giờ về khả năng chịu ẩm, lại có giá thành rất hợp lý trong tầm tiền dưới 400k/m2. Với việc lựa chọn ván sàn Erado giúp bạn có một không gian sống tuyệt vời, đẹp, bền, an toàn là các tiêu chí nhưng mà ván lót sàn công nghiệp đắt tiền Erado làm nên cho người dùng.
Các đặc điểm điển hình của sàn gỗ công nghiệp Erado
Bề mặt có độ bền cao, khó bị trầy xước trong thao tác cần đến, trên cùng là lớp trong suốt phủ oxit nhôm, lớp giấy bảo vệ bề mặt nhập khẩu từ Mỹ sản xuất lớp giáp an toàn bảo vệ giỏi đối. Chỉ số chống trầy xước của bề mặt AC5 tạo sự an tâm cho người cần dùng, Dường như còn thêm lớp phủ chống tĩnh điện, chống bám bẩn, rất dễ lau chùi trong nghiệp vụ dùng.