[replacer_a] hình cá chép
Cá” tiếng Hán có âm “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Vì vậy nên hình họa “liên dư” thường vẽ nhiều cá chép.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì và sự cao quý, linh thiêng. Truyền thuyết thường kể lại câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Để vượt vũ môn biến thành rồng là cả một chặng đường vô cùng gian nan, chỉ có những con cá có phẩm chất kiên định, lỗ lực vươn lên không ngừng, không từ bỏ mục đích bởi những khó khăn gặp phải mới có thể thành công mỹ mãn. Qua truyền thuyết này, cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hi vọng và sự thành đạt.


Trong lĩnh vực kinh doanh, cá chép đại diện cho Thuỷ khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Vì khơi nguồn Thủy, nên cá chép được cho rằng có thể đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. [replacer_a]

9, Phiên chợ chiều
Bức tranh điêu khắc cổ này thể hiện đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân Việt Nam thời phong kiến, những hình ảnh phiên chợ là nét nghệ thuật văn hoá hình ảnh lối sống và cách sinh hoạt dân tộc trong lịch sử. Những ngày cuối năm gần về, bức tranh lại gợi ra bao ký ức. Tổng thể bức tranh không phải là nét lao xao, ồn ả như thường. Chỉ là hình ảnh mẹ chở con nhở đi chợ nhưng cũng đủ làm thu hút ánh nhìn của người xem. Ai mê hội họa mà lạc hồn vào trong bức tranh điêu khắc cổ này thì muốn ngắm nhìn mãi không thôi.

Tranh gạch 3d hoa sen - 3

10, Sư tử đá
Mẫu tranh điêu khắc cổ này là linh vật biểu tượng của thời Lý, Trần và Hậu Lê giúp người xem hình dung được bức tranh tâm linh của đời sống tinh thần những thế kỷ về trước mà còn phản ảnh vẻ đẹp của điêu khắc cổ Việt Nam.

Với tranh sư tử đá, khách hàng cần phải tìm kiếm kỹ lưỡng thông tin cũng như hình mẫu. Bởi đây là mẫu tranh được người chơi tranh rất ưa chuộng tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu và biết được về nó. Mặt khác, đây là mẫu tranh được bày bán tràn lan trên thị trường và được quảng cáo là mẫu tranh gần giống với nguyên bản nhưng sự thật lại không như khách hàng mong đợi. [replacer_a]


Trên đây, là 10 mẫu tranh điêu khắc cổ Việt Nam nổi tiếng nhất nhưng không phải ai cũng biết mà PIRAMIC muốn chia sẻ với khách hàng. Hy vọng, thông tin trên đã tương giúp ích cho bạn về mặt tham khảo và đây cũng chính là điều mà muốn nhắn nhủ đến khách hàng: Hiểu mẫu tranh và ý nghĩa trước khi đưa ra quyết định.

Hiện nay Piramic cũng là một trong những công ty đầu tiên phân phối các loại tranh phong thủy điêu khắc. Quý khách hàng có thể đặt tranh điêu khắc theo yêu cầu phù hợp với thiết kế của căn nhà cũng như theo mệnh, theo cung của gia chủ để hưởng may mắn, tài lộc.

Chi tiết xin hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0934 69 85 85