Nhận biết cây gỗ Pơ mu: Cây gỗ to, có tán hình tháp, thường xanh, cao 25 -30 m giỏi hơn, bán kính nhân 2 thân tới hơn 1 m. Thân thẳng, không có bạnh cội. Vỏ thân màu xám nâu, bong thành mảng khi non, sau nứt dọc, mùi thơm. Lá hình vảy, xếp thành 4 dãy. Ở cành non hoặc cành dinh dưỡng, lá lưng bụng ngắn và hẹp hơn nhị lá bên sàn tre ép nghiêng, dài đến 7mm, rộng đến 4mm, có đầu nhọn dựng đứng; ở cành già xuất xắc cành lấy nón, lá hình vảy bé dại hơn (dưới 1mm), có mũi nhọn cong vào trong. Nón đơn tính cùng gốc; nón đực hình trứng xuất xắc hình bầu dục, dài 1cm, mọc ở nách lá; nón cái gần hình cầu, 2 lần bán kính 1,6 – 2,2 cm, mọc ở đỉnh một cành ngắn, khi chín tách thành 5 – 8 đôi vảy màu nâu đỏ, hoá gỗ, hình khiên, đỉnh hình tam giác, lõm giữa và có mũi nhọn. Mỗi vảy hữu thụ rước 2 hạt có 2 cánh không bằng nhau
Cây gỗ pơ mu có nguồn cội từ miền Đông Nam Trung Quốc (các tỉnh Chiết Giang, Quý Châu, Vân Nam và Phúc Kiến) tới miền Bắc Việt Nam (các tỉnh Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh, hòa thuận, Sơn La, Nghệ An, Lào Cai, Lai Châu, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ), phía tây miền Trung Việt Nam (các tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng), và kéo dài về phía Tây đến miền Bắc Lào. Tên khoa học của loại thực vật này có nguồn cội từ tên đọc La tinh hóa cũ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, là nơi nhưng từ đó mẫu vật đầu tiên đã được người ta bộc lộ vào châu Âu, bởi vì Hodgins tích lũy năm 1908.
*Đặc tính cây gỗ Pơ mu:
Thân gỗ pơ mu xuất xắc, có thớ mịn, thơm và không bị mối mọt. trước kia gỗ pơ mu thường được cần dùng đóng quan tài. Người Lào, Dao và Mông thường xẻ ván lợp nhà, làm vách. Than pơ mu cho nhiệt lượng cao. Gỗ rễ sử dụng chưng cất tinh dầu để làm hương liệu và làm thuốc
Cây gỗ pơ mu có mùi thơm dịu có chức năng xua đuổi côn trùng ruồi muỗi cực giỏi, nếu ta quan sát trong phòng có bàn ghế hoặc giường tủ gỗ pơ mu thì sẽ không có con muỗi nào. Gỗ pơ mu có quý hiếm kinh tế cao vừa dùng đóng đồ nội thất vừa để sử dụng đóng trần (Trần gỗ pơ mu).
Gỗ pơ mu có màu sắc đẹp, vân dạng núi và thẳng xen kẽ, màu đá quý sáng rất sang trọng, khi soi các điểm gỗ không bị sơ nên khá phù hợp cho việc đóng đồ nội thất. Nhất là cần dùng cho đóng trần gỗ thiên nhiên rất mưu trí và cho một không gian lý tưởng diễn đạt phong cách của gia chủ.
*Trần Gỗ pơ mu có tuyệt không: Như nói ở trên gỗ Pơ mu sàn gỗ tự nhiên giá rẻ có dầu và có mùi thơm có nhiều tính năng như luôn cho không khí tinh khiết và xua đuổi các loại côn trùng như các loại muỗi. Gỗ pơ mu có thể ứng dụng vào nhiều việc đặc biệt nên gỗ pơ mu rất bền thì là nếu dùng gỗ pơ mu để đóng trần khì thật đắt tiền và bền đẹp.
*Báo giá trần gỗ pơ mu: Trần gỗ pơ mu có nhiều mức giá không giống nhau bởi vì tùy theo thời điểm đầu vào và khổ gỗ ngắn tốt dài, thời gian kiến thiết và địa lý di chuyển. Trong khi giá trần gỗ pơ mu còn nương tựa vào địa hình khảo sát và bản vẽ kỹ thuật cũng như đòi hỏi của gia chủ. quý khách hàng hãy liên hệ theo số điện thoại này để được tứ vấn *Xưởng đóng trần gỗ pơ mu: người mua hàng có nhu cầu tham khảo trần gỗ pơ mu, trần gỗ tự nhiên hoặc đặt thắng lợi xin phấn kích liên hệ với chúng tôi để được tứ vấn.
Ưu điểm của loại ván sàn gỗ Pơmu là sự thông minh, ấm cúng, mùa đông ấm, mùa hè mát. Không bị đổ mồ hôi của nền nhà. Chúng giúp người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi chiếm hữu chúng. Sàn gỗ làm bằng gỗ Pơmu có thể đoàn kết dễ dàng với các vật dụng khác trong phòng
Màu sắc và vân gỗ khá sáng
Gỗ pơ mu được khai thác từ rừng già nguyên sinh nên chất gỗ rất đanh và rất cứng, thớ gỗ nhỏ và mịn. Hơn nữa độ kết hợp giữa các tom gỗ cao nên gỗ rất dai và dẻo sàn gỗ giáng hương giá rẻ . Chính do thế ván sàn gỗ pơmu không bao giờ bị cong vênh, nứt nẻ vì thời tiết tuyệt ngoại lực. Chúng hầu hết có kỹ năng chống mài mòn, mối mọt; còn tiếp thể làm vật dụng trong mái ấm như bàn ghế, giường tủ, ốp tường…
Chuyên ván sàn gỗ Pơmu
hiện giờ tổ chức sàn gỗ mộc Chuẩn với dây chuyền máy móc phát triển ván sàn văn minh. Ván sàn gỗ pơmu được tẩm sấy đạt chuẩn từ 8-12% độ ẩm. Sàn gỗ thiên nhiên pơ mu của chúng tôi luôn cho chất lượng cao nhất. Và khái quát có khả năng chống mối mọt, cong vênh, không bị biến dạng trong nghiệp vụ cần dùng.
Gỗ pơ mu là một loại gỗ quý gỗ thuộc nhóm 1 nằm trong bảng xếp hạng nhóm gỗ tại Việt Nam. Thớ gỗ có gam màu kim cương sáng vân gỗ xoáy nhìn có chiều sâu và rất đẹp. Nếu để dưới ánh nắng hoặc dưới ánh sáng vân gỗ hiện nên lonh lanh với nhiều dải màu sắc. Nếu người mua hàng đang quan tâm ván sàn gỗ pơmu hãy liên hệ chúng tôi bất cứ lúc nào.