Trên nhóm chợ vật liệu kiến thiết hoàn thiện hiện giờ, sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ Tecwood thường được chọn như một giải pháp tối ưu khi chủ đầu tứ có ý định kiến tạo sàn gỗ ngoài trời cho mái ấm mình. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua những đặc tính của từng loại để chọn 1 vật liệu thích hợp với nhu cầu mình nhé
Sàn gỗ tự nhiên và những điều cần lưu ý:
Đúng như tên đọc của nó, gỗ tự nhiên được phát hành nhưng mà nguồn nguyên liệu từ các cánh rừng nguyên sinh, chủng loại chung như: lim, giáng hương, sồi, căm xe bán sàn gỗ ngoài trời giá rẻ… Gỗ tự nhiên đem vẻ đẹp dễ chịu, ấm áp, từ chất liệu cho đến bề mặt với các đường vân uyển chuyển được sơn phủ PU, giúp gia cường độ bóng và độ chịu lực chắc rằng cho thành phầm.
Nguồn cội từ tự nhiên, nên có giá thành trên thị trường cao từ 850.000 – 1.500.00/m2 chưa khái quát xử lý bề mặt và kiến thiết lắp đặt. Bên cạnh đó, để đạt được độ hoàn chỉnh cho nhà cửa, phải trải qua nhiều công đoạn thi công phức hợp cùng chi tiêu bảo trì thường xuyên. Ngày nay, sàn gỗ thiên nhiên được cải tiến theo nhiều dây truyền phát hành tiên tiến đặc biệt nhưng mà với đặc tính gỗ rừng và khí hậu nhiệt đới ẩm cao tốt đổi thành của Việt Nam thì bài toán khắc phục nhược điểm cố hữu như mục mọt, giỏi trương nở khi gặp gỡ nước là một thử thách không dễ vượt qua của sàn gỗ thiên nhiên khi lót sàn ngoài trời.
Tecwood giải pháp cho sàn gỗ ngoài trời
xuất hiện từ năm 2008, sàn gỗ Tecwood là một vật liệu mới lấy nguồn cảm hứng từ việc hạn chế việc xâm hại khoáng sản thiên nhiên, bảo vệ các cánh rừng nguyên sinh của chúng ta. Thành phần chủ đạo là vỏ trấu và nhựa PE tái chế, được tạo ra theo dây truyền của Tập đoàn Mitsu Nhật bản, thích hợp với khí hậu Việt Nam, khắc phục được nhược điểm của gỗ thiên nhiên khi lắp đặt ngoài trời.
Không vì mức giá cạnh tranh phân tích gỗ tự nhiên sàn gỗ nhựa ngoài trời, nhưng các chủ đầu tứ sẵn sàng bỏ tiền chọn gỗ nhựa Tecwood để lót sàn ngoài trời cho mình. Trên hết họ gọi ra rằng sẽ nhận thấy nhiều những quý hiếm định tính về chất lượng cống phẩm và vẻ mỹ quan cho tác phẩm nhưng họ đầu tư hơn là những quý hiếm định lượng bằng con số.
Các mảnh vụn rớt xuống khe hở giữa hai miếng gỗ sẽ hút ẩm, tạo môi trường để nấm mốc tiến lên dẫn đến nguy cơ mục nát gỗ nhanh hơn. Hãy dọn tinh khiết những mảnh vụn bằng cách cần đến vòi nước có áp lực mạnh để đẩy bật chúng ra. dùng một con dao ốm không quá sắc cạo sạch bụi bám tại khe gỗ.
Tiếp sau bước làm sạch khởi đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng tốt chất tẩy rửa chuyên dụng để làm bề mặt sàn gỗ trở nên sáng bóng như mới. Nên dùng một chiếc bàn chải cán dài để chà.
vứt bỏ mảng biến màu:
Nếu bề mặt sàn gỗ có những mảng biến màu bởi vì nấm mốc bạn có thể làm tinh khiết bằng chất tẩy rửa nhẹ (không a-mô-ni-ắc) rồi tráng lại bằng nước tinh khiết.
Sàn gỗ ngoài trời có thể bị biến màu do tế bào trên bề mặt bị tiêu diệt bởi tia bức xạ UV và tác động của nhiệt độ, áp suất. Chất tẩy rửa được cần dùng để loại trừ nấm mốc cũng có chuyên mục bỏ lớp bề mặt sàn gỗ bị hư hỏng bởi nguyên nhân này.
Bước hoàn thiện:
Nhiều người dùng sàn gỗ ngoài trời có màu gỗ thiên nhiên hoặc đã được sơn phủ. Nếu bạn muốn sơn lại sàn gỗ thì nên cần đến sơn chuyên dụng làm giàn hoa để sơn nền sau đó mới phủ màu mong muốn ở bên ngoài. Không nên sử dụng những loại sơn đậm đặc vì chúng sẽ gây nên sự mấp mô và rất dễ bị bong tróc.
sử dụng dung dịch chống thấm bên ngoài để bảo vệ sàn gỗ khỏi tia UV, nấm mốc…
Thực tiễn rằng nước mưa và ánh nắng mặt trời luôn là những thách thức đối với việc dùng đồ gỗ ngoài trời. bởi vậy sàn gỗ ngoài trời bền đẹp phải đạt được nhị yếu tố chủ đạo nhất là đặc tính của vật liệu gỗ và lớp sơn phủ bảo vệ.
Một đặc tính quan trong của ván sàn gỗ ngoài trời là tài năng chịu nước tuyệt, vì vậy loại sàn gỗ này không những được sử dụng cho không gian ngoại thất nhưng còn là tác phẩm trang hoàng tiểu cảnh nội thất rất kì quái. cần dùng sàn gỗ chịu nước làm từ gỗ tự nhiên liên minh với những chậu cây cảnh tạo nên không gian nội thất ấm áp và vẻ đẹp độc đáo đắt tiền.