Có không ít người luôn mơ về việc chưng diện cho ngoại thất căn nhà sao cho thật đẹp, và thường thì việc chưng diện sẽ bao gồm một hiên nhà phong cách. Chi tiết bổ trợ này rất phù hợp với nhu cầu giải trí và giao thiệp của chủ nhà, chưa kể đến việc nó còn giúp tăng thêm thẩm mỹ và giá trị cho ngôi nhà đó.
Tuy nhiên, hễ liên quan đến các chi phí phát sinh thì mọi chuyện lại không đơn giản như việc trưng ra những con số hoặc bản kê giá cả một cách tuỳ tiện – thực tế là có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sau cùng.
Xem thêm sàn gỗ hàn quốc giá rẻ tại hà nội

Cho nên, làm thế nào để đạt đến một con số ước chừng, đủ để thôi thúc bạn mạnh dạn xây thêm sân hiên trong nhà? Hãy bắt đầu bằng việc kéo chuột xuống và đọc qua những thông tin vô cùng chi tiết được trình bày sau đây nhé!
1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công
Chi phí lát sân hiên khác nhau không phải chỉ phụ thuộc vào công ty xây dựng mà còn được quyết định bởi vào loại vật tư mà bạn dự tính sử dụng. Ngoài ra, cũng đừng quên rằng thiết kế của sân hiên/ sân vườn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Mời bạn tham khảo danh sách các bí quyết liên quan đến việc thiết kế xây dựng sân vườn như Cách tính tiết kiệm chi phí sửa sang nhà tắm, nhà bếp và sân vườn hoặc tham khảo thiết kế 15 kiểu vườn xinh đẹp cho sân nhà vừa và nhỏ.
Tham khảo bài viết sàn gỗ thái lan có tốt không
2. Các mẹo giúp bạn “chọn mặt gửi vàng”
Có hẳn một tá các chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc hiện thực hoá diện mạo nội thất (và ngoại thất) cho căn nhà trong mơ của mình. Tuy nhiên, trong quá trình chọn lựa người thích hợp nhất, bạn nên lưu ý xem người đó có thể hoàn thành các công việc tối cơ bản hay không, ví dụ như:
• Đào xới đất trong phần sân hiên hiện hữu hoặc đất trong sân vườn.
• Trải lớp đất cay và lớp đất mặt tại các khu vực được chỉ định.
• Làm gọn đất nền.
• Sắp xếp các bụi cây hoặc hàng rào.
Ngoài ra, đừng quên xem qua giấy chứng nhận khi lựa chọn chuyên gia cho riêng mình nữa nhé.
3. Chi phí lát sân hiên
Nói đến nguyên vật liệu thì có rất nhiều lựa chọn cụ thể để làm đẹp cho sân hiên nhà bạn; bao gồm lát gạch, lát đá và đóng ván gỗ. Lựa chọn nguyên vật liệu và mẫu thiết kế sau cùng sẽ quyết định chi phí xây dựng.
giá nhân công lắp đặt sàn gỗ
Phí thi công trên mét vuông cũng sẽ dao động tuỳ vào các công ty xây dựng khác nhau, nhất là các kỹ sư càng có kinh nghiệm thì sẽ lấy giá thi công trên mét vuông càng cao. Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn an toàn và là một sự đầu tư bảo đảm hơn nếu bạn muốn được an tâm về chất lượng công trình.
Để biết giá thị trường chính xác nhất, bạn cũng có thể đến các cửa hàng vật tư nhé!
Lựa chọn vật liệu cho sân hiên: Gỗ
Gỗ là một lựa chọn tuyệt vời để lót sàn và còn có thể được lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng hơn các loại vật liệu khác. Tuy giá cả tương đối dễ chịu nhưng gỗ đòi hỏi phải được bảo quản cẩn thận để không bị ánh mặt trời làm hư hỏng.
Lưu ý là sân hiên nhà kín sẽ tốn kém hơn sân hiên bình thường vì nó đòi hỏi phải xây thêm tấm ván chịu lực và mái hiên.