Bất kỳ chị em phụ nữa nào cũng đều mong muốn sở hữu cho riêng mình một bộ bàn trang điểm tuyệt đẹp. Nhưng làm sao để bàn trang điểm vừa đẹp vừa phù hợp với phong cách phòng ngủ của mình thì không hẳn chị em nào cũng cũng biết. Bài viết này sẽ giới thiệu những cách chọn bàn trang điểm gỗ “ cực chuẩn”, chị em cùng tham khảo nhé!
Kích thước của bàn trang điểm gỗ
Không chỉ riêng với bàn trang điểm, kích thước là vấn đề cần được quan tâm đầu tiên cho bất kỳ món đồ nội thất nào. Bàn trang điểm phải có kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ và tương quan với kích thước giường ngủ. Nếu chọn kích cỡ quá to, chiếc bàn sẽ chiếm mất phần trọng tâm và làm cho căn phòng trở lên lệch tông, quá nhỏ sẽ khiến phòng trống trải và bất tiện trong quá trình sử dụng.
Phong cách và kiểu dáng của bàn trang điểm gỗKiểu dáng là điều bạn cần quan tâm sau khi đã tính toán xong kích thước của bàn trang điểm. Một chiếc bàn trang điểm đẹp thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của người dùng. Những mẫu bàn trang điểm đa dạng từ phong cách hiện đại tới cổ điển đều đại diện cho tính cách khác nhau của chủ sở hữu.
Nếu bạn là người sành đồ make up và sở hữu bộ sưu tập mỹ phẩm đồ sộ thì nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm hiện đại có kích thước ngăn kéo lớn để có thể lưu trữ hết bộ sưu tập của mình. Còn nếu bạn là một người phụ nữ ưa thích sự nhẹ nhàng, không quá coi trọng vẻ đẹp nhân tạo, thì nên chọn một bộ bàn trang điểm gỗ tự nhiên cổ điển tô điểm thêm cho không gian phòng ngủ thanh lịch của mình
Dù theo đuổi phong cách nào đi chăng nữa, bạn cũng nên nhớ rằng bộ bàn trang điểm của bạn phải đồng nhất với phong cách thiết kế chung của các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ để không tạo ra sự lệch tông, kệch cỡm cho căn phòng.
Kiểm tra chất liệu của gương đi kèm bàn trang điểm gỗ
Gương là bộ phận trọng yếu nhất của bàn trang điểm. Tuy nhiên, chị em lại rất ít để ý đến chất lượng của chúng mà hầu như chỉ kiểm tra đến kiểu dáng và chất liệu của bàn trang điểm. Các lỗi về gương thường gặp là độ phân giải ánh sáng không đều dẫn đến các góc cạch của gương không sắc nét, không thể soi được hết góc chiếu, bị nhòe không thể nhìn rõ hình ảnh trong gương. Gương có kích cỡ quá nhỏ không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhiều người lựa chọn những chiếc gương nhỏ xinh để bàn nhưng lại không chú ý rằng khi trang điểm ta cần một chiếc gương có độ rộng đủ lớn và có các góc chiếu rộng để có thể quan sát được từng góc cạch của khuôn mặt.
Ghế ngồi của bộ bàn trang điểm gỗ
Một bộ bàn trang điểm thường gồm bàn trang điểm và ghế ngồi. Chúng thuộc cùng một bộ và cùng phong cách nên rất hài hòa với không gian. Tuy nhiên, tùy diện tích của từng căn phòng ngủ mà những chiếc ghế ngồi này lại mang đến lợi ích và bất lợi khác nhau, đặc biệt là chiếc ghế đệm bọc dài. Một chiếc ghế dài sẽ rất thoải mái cho người ngồi và thuận tiện trong cách việc khác nhưng trong một căn phòng diện tích nhỏ như phòng ngủ thì nó lại mang tới phiền phức là tốn diện tích trưng bày và choáng hết lối đi. Vì vậy, bạn nên chọn những chiếc ghế trang điểm nhỏ có thể linh hoạt đút gọn vào dưới ngăn bàn gọn gàng.
Vị trí đặt bộ bàn trang điểm gỗ

[replacer_img]

Gương nên được đặt ở vị trí nhiều ánh sáng ngoài trời để đem đến cho chất lượng hình ảnh phản chiếu chân thật nhất. Vì vậy, vị trí thích hợp nhất để bày trí những chiếc bàn trang điểm này là ở gần cửa sổ, nơi có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại có hướng cửa sổ lệch sáng khiến ánh sáng vào phòng ít hoặc thậm chí không bố trí cửa sổ, vì vậy mà chất lượng hình ảnh trong gương rất kém. Để giải quyết vấn đề đó, nhiều người bố trí lắp đặt thêm đèn trang trí ở khu vực đặt bàn trang điểm.
Trên đây là các kinh nghiệm chọn mua bàn trang điểm gỗ cho chị em. Chúc chị em sẽ sắm sửa cho mình được một bộ bàn trang điểm đẹp như ý nhé!