Mức giá bình thường của sàn gỗ thiên nhiên khá cao dao động từ: 650,000 - 1,650,000 ngh/m2
-Mức giá tầm thường của sàn gỗ công nghiệp thì rẻ hơn nhiều dao động từ 260,000 - 430,000 ngh/m2
2. Sàn gỗ tự nhiên xuất xắc sàn gỗ công nghiệp sử dụng được lâu hơn
-Thông thường, sàn gỗ công nghiệp sẽ được bảo hành 10 năm về màu sắc cũng như bề mặt sàn.
-Ở điểm này thì sàn gỗ thiên nhiên nổi bật hơn khi thời gian dùng gần kiểu như lâu dài sàn gỗ ngoài trời giá rẻ, tất nhiên với điều kiện là nơi bạn mua đúng tiêu chuẩn gỗ tự nhiên.
3. Đặc điểm màu sắc
-Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều màu sắc, cũng như kiểu dáng nhìn chung đều khá đẹp, từ kiểu thời trang, năng động cho đến cổ kính, trang trọng.
-Sàn gỗ thiên nhiên thì dựa vào vào chất liệu gỗ nên không có rất nhiều màu để lựa chọn; tầm thường mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân màu, và cũng chỉ có một số loại gỗ chuyên cần dùng để lựa chọn.
4. Mua sàn gỗ tự nhiên tuyệt sàn gỗ công nghiệp thì lanh lợi hơn
-Nhờ vào sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ nên sàn gỗ công nghiệp rất dễ phối hợp với các loại nội thất để khiến cho căn phòng trở nên cao cấp hơn.
-Bản chất gỗ thiên nhiên đã lấy màu sắc cổ đại cao niên nên tổng thể không nói quá việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà bạn tương đương khảm thêm một thắng lợi nghệ thuật vậy. Ngay từ những bước chân đầu tiên khi bước vào ngôi nhà, những vị khách của bạn đều có thể nhận được ngay điều đó.
Thật là khó có lời khuyên “thông thái” bình thường chung cho việc chọn lựa giữa 2 chủng loại bình thường hiện nay là ván sàn gỗ tự nhiên và ván sàn gỗ CN ( HDF; MDF ..) sàn gỗ nhựa sân vườnhy vọng với những thông tin nhưng mà ra mắt sau Anh chị em sẽ tìm ra “điểm giao” với nhu cầu thực tế của mình.
– Lý tính : Gỗ vùng Đông nam á hoàn toàn và VN thích hợp, không hề thua kém về độ bền, và kỹ năng chịu lực đối chiếu các vùng khác.
– Phân loại gỗ : tại VN có giao động 365 loại gỗ được chính thức phân loại từ nhóm 1 đến nhóm 8, Bắc Mỹ là hơn 6000 loại, Châu Âu là 4700 loại…. Tương ứng với 8 nhóm tại VN.
– Màu sắc : đa phần các loại gỗ từ nhóm 1 đến 3 của VN đều có màu sẫm, cho đến tối nhạt, không tươi, vân dày, ngắn . Trái lại thì đa số gỗ vùng Ôn đới sẽ có màu sẫm nhẹ cho tới sáng tươi( đây chính là tiêu chí xuất xắc để SX sàn gỗ thông dụng )
– Tuổi gỗ : diện tích rừng VN không cao so với các nước khác, tinh thần bảo vệ kém, nên nguồn gỗ từ lâu đã lâm vào cảnh hết sạch, dẫn đến việc tận khai thác luôn cả các vùng rừng có tuổi gỗ non, ko hứa hẹn các chỉ số tối thiểu vốn có.
Tiêu chí lựa chọn gỗ để SX ván sàn tại phương tây rất khắc khe, thường gỗ thuộc nhóm ” nước đầu ” ( đạt FAS/SEL ) . Gỗ được chọn thường trong nhóm gỗ cực quí sàn ngoài trời , có vân đẹp. riêng biệt có một số dòng ván sàn lanh lợi, thì người ta còn doanh nghiệp trồng rừng nguyên liệu theo các tiêu chuẩn chú tâm tuyệt đỉnh để cho ra loại gỗ có vân và màu sắc như nhu cầu. Gỗ bình thường sẽ được phân loại , đem đi phun tẩm hóa chất chống côn trùng, ngâm hóa chất giỏi ép để tăng tính bạn bè hồi . Chống co dẫn bằng cách Ngâm tẩm hóa chất nhằm thay thế các gốc (-OH) trong gỗ, Sấy gỗ để loại trừ nước tự do và nước thấm khỏi gỗ. Sấy ở nhiệt độ 103±2oC.
Các công ty SX ván sàn thiên nhiên tại VN nhập các công nghệ SX ván sàn tiên tiến trên trái đất, cho ra chất lượng không hề thua kém, giá thành rẻ. nhưng mà có nhược điểm là nhà SX chưa đon đả tới khâu tuyển chọn màu sắc, chủng loại gỗ để SX ván sàn! nhiều phần tận dụng các loại gỗ có sẵn, mua trôi nổi , bởi vậy tính thẩm mỹ kém xa so với các loại ván sàn nhập khẩu ! Bên cạnh đó đó phần lớn người dân VN đều sống trong không gian nhà hộp, có chiều ngang dưới 4m nên những ván sàn có màu sẫm thường không phù hợp, cảm quan nặng nề ! Vân gỗ đôi lúc quá dày sinh ra rối mắt, kém thanh thoát. Riêng các loại sàn thuộc nhóm gỗ 1,2 , hiện tượng co nhót vẫn xảy ra, bởi tuổi gỗ non, xử lý chưa đãtt yêu cầu!