sử dụng gỗ lát sàn đang dần là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tổ ấm bởi những tính năng mà gỗ ván lát sàn lấy lại như có kỹ năng điều hòa không khí, mát về muà hè, ấm về mùa đông,... Hơn nữa, sàn nhà bằng gỗ sẽ gia tăng vẻ sáng ý và khẳng định quý giá cho ngôi nhà đẹp của mỗi Gia đình.
Ưu điểm nổi tiếng của sàn gỗ là làm cho căn nhà đẹp hơn vì các loại gỗ có màu sắc và các loại vân sung túc, đa dạng. Bề mặt gỗ suôn sẻ, bóng và mịn giúp căn nhà rước đẳng cấp thông minh, tiến bộ, sạch sẽ và nóng bức, rất nói riêng nằm ngủ trên sàn, không cần sử dụng giường http://sanngoaitroi.com/tin-tuc-san-...ng-tin-nhu-nao. Sàn gỗ không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá nhưng mà nhiều loại gỗ ván lát sàn còn tiếp các tính năng nổi bật như có tài năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt không bị đọng nước khi thời tiết nồm, chống trầy xước, thấm nước,... Nhiều loại ván sàn công nghiệp được cải tiến và chịu được độ ẩm lên tới 80%, có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên.
Các loại sàn gỗ
Sàn gỗ được phân thành hai loại mặt hàng với giá thành không giống nhau tùy theo đối tượng chi tiêu. Đó là sàn gỗ được lát bằng gỗ tự nhiên gọi là sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ được lát bằng gỗ công nghiệp gọi là sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp cơ bản là nhập khẩu từ nước ngoài.
Sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ tự nhiên được coi là loại hàng sang, mưu trí và có giá thành cao. Ưu điểm của loại sàn gỗ này là có vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, đối chiếu sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có tài năng chống xước thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng của sự đổi thành nhiệt độ, độ ẩm không khí. Các loại ván sàn gỗ tự nhiên vẫn được hiểu có tuổi đời cao hơn, vân gỗ nhiều chủng loại và có màu sắc thích hợp với căn nhà đắt tiền theo lối cổ xưa. Một số loại gỗ tự nhiên được ưa sử dụng là các loại gỗ lim, căm xe, giáng hương, pơmu... Với giá từ 350.000 - 600.000 đồng/m2 hoàn thiện tùy loại. Tuy nhiên các nguồn gỗ thiên nhiên ngày càng khan hiếm.
Sàn gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên câu kết công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF dùng làm sàn đại diện sàn gỗ tự nhiên bán sàn gỗ căm xe. Sàn gỗ công nghiệp được xử lý giỏi về chống mối mọt, cong vênh, bảo đảm độ bóng và sự đồng đều về thắng lợi nên thuận lợi khi thi công với số lượng mập. Gỗ công nghiệp xem thêm độ bóng cao, nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa. sản phẩm gỗ công nghiệp trên nhóm chợ chủ công được nhập khẩu với nhiều nhà tạo ra khác nhau như Unifloors, Florton, Eurolines, Eurohome, Alpha, Knortex,Gercus, Quick House,... Các loại sàn gỗ công nghiệp có giá từ 220.000 - 500.000 đồng/m2 sàn tùy loại, tùy hãng và công nghệ phát triển sàn.
Các thông số chính của sàn gỗ công nghiệp
Khi sử dụng loại vật liệu gỗ công nghiệp để lát sàn nhà, quý khách nên thân thiện đến một số thông số chính của loại sàn gỗ này như: cường độ chịu mài mòn, độ dày thành phầm, khả năng chịu va đập và các khóa nối.
Cường độ chịu mài mòn (abrasion resistance): là thông số trọng yếu quyết định thắng lợi đó được lát ở đâu, kí hiệu là AC. Thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tuyệt, có từ AC1 tới AC5. AC3 thích hợp cho các loại tổ ấm có mật độ đi lại vừa phải, với nhà riêng có thể sử dụng loại AC4.
Thang máy Gia đình được ốp gỗ nhìn rất đắt tiền
Độ dày thành tích (thickness): là chỉ số liên quan tới tính ổn định của sàn khi được lát liên tục trên một diện tích to. cống phẩm thường có độ dày từ 0,6cm tới 1,2cm sàn gỗ giáng hương cao cấp. tác phẩm càng dày thì tính bất biến càng cao. Độ dày 0,8 và 0,83cm hợp với mọi mục đích dùng trong mái ấm.
Nhu cầu dùng sàn gỗ thay thế cho gạch men truyền thống ở Việt Nam ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một số nhà cửa sàn gỗ như: Janmi, Dehome, Florton… có chất lượng tốt, giá cả hợp lý hứa hẹn được sự sáng ý và tiện dụng được rất nhiều người mua hàng lựa chọn.
Thời gian đầu, nhiều bạn e ngại về chất lượng của thành phầm sàn gỗ công nghiệp, và có hơi nhiều thắc mắc về giá thành cũng như chế độ bảo hành của thành công. Họ cho rằng sàn gỗ công nghiệp dễ bị cong vênh, co ngót hoặc mục và phồng khi chạm chán nước. Tuy nhiên, các công trình sàn gỗ công nghiệp đang có trên trung tâm thương mại như: Janmi, Dehome, Florton....có chất lượng tốt không kém so với sàn gỗ tự nhiên. Thậm chí, sàn gỗ công nghiệp xem thêm một số ưu điểm vượt trội đối chiếu gỗ tự nhiên mà giá cả lại rất phù hợp với mức tiêu dùng của người dân.
bây giờ trên trung tâm thương mại, chủng loại sàn gỗ công nghiệp khá nhiều chủng loại với độ dày mỏng tanh, dài rộng khác biệt. Ưu điểm của cống phẩm này có thể nhận ra đó là hoa văn và màu sắc khá sung túc đáp ứng được hầu hết thưởng thức của người cần dùng. thành tích sàn gỗ công nghiệp chủ chốt được nhập khẩu từ Malaysia, CHLB Đức, Trung Quốc…
Việc vận chuyển, thiết kế và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp rất nhanh gọn, may mắn và có thể cần đến ngay sau khi lắp đặt. Trước khi lắp đặt, khách hàng cần cẩn thận nhắc nhở người thợ xây cán nền nhà thật phẳng và tiến hành trải lớp xốp lót. Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp đều có khóa hèm đã được tạo sẵn, thậm trí ở thắng lợi sàn gỗ Janmi khóa hèm còn được xây dừng dạng chữ M nên khi lắp đặt người thợ chỉ cần ghép các miếng gỗ lại với nhau đã rất chắc cú nhưng mà không cần keo hoặc đinh vít. Đây cũng là một ưu điểm mập của sàn gỗ công nghiệp, do được ghép với nhau bằng các khóa hèm nên sàn gỗ công nghiệp có thể may mắn tháo ra và tái cần đến.
Số lượng to người tiêu dùng, sau một thời gian dùng sàn gỗ công nghiệp đều tìm được rõ một số ưu điểm vượt trội của tác phẩm sàn gỗ công nghiệp như: không “đổ mồ hôi” khi thời tiết nồm, vào mùa hè nắng nóng thì rất mát và không bị cong vênh, và một ưu điểm phệ nhất đó là rất cao cấp.