Về căn bản thì khi hai loại gỗ trên khi lên màu thì hầu như rất khó phân biệt. Nhất là gỗ sồi nếu khai thác ở đoạn nơi bắt đầu cây sẽ cho thớ phệ và vân gỗ sồi lớn elip như gỗ ASH. Hơn nữa, 2 loại gỗ này có quý giá kinh tế ngang nhau nếu các tổ chức xây đắp nội thất gỗ thường chào cho quý khách của bản thân có giá cả xấp xỉ nhau.
Theo quan điểm của gỗ thơmgỗ Chuẩn, nếu ai yêu dấu vân gỗ thì vân gỗ ASH là một tình địch nặng ký của tất cả các loại gỗ có vân đẹp. Còn nếu bạn không thích nhiều vân thì hãy chọn gỗ Sồi. Một điểm giống nhau giữa chúng nữa là đây là dòng gỗ mềm và nhẹ, có độ dẻo dai cao nên hầu hết sử dụng đóng các loại cửa thông phòng 1 cánh, tủ bếp sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất, lót sàn, ốp tường tốt các thanh lam trang trí. Gỗ sồi và ASH có một điều lạ là rất ít cần đến làm cầu thang tay vịn (vì quy cách gỗ nhập khẩu thường không cho phép, có chăng chỉ chạy được tay vịn vuông chứ các hình thù khác rất khó), chúng rất ít được sử dụng đóng cửa gỗ mặt tiền bởi vì đặc tính gỗ nhẹ
Ngày nay, bộ đôi cửa gỗ sồi & tủ bếp gỗ sồi là 2 cống phẩm gỗ hương Chuẩn bán rất chạy, chúng rất hợp tông khi bạn chọn sồi nghề làm gỗ chủ yếu. Nếu bạn thân thương 2 dòng gỗ này hãy dành chút thời gian tham quan mộc Chuẩn chúng tôi, sẽ luôn có thết kế đẹp và giá thành hợp túi tiền cho bạn.
Gỗ Sồi Trắng cứng, gỗ có cấu trúc vân đẹp và vững, tuyệt vời được ưa chuộng ở Châu Âu. Khi mua gỗ Sồi Trắng, người tiêu dùng nên xác minh xuất xứ của gỗ vì giá cả, màu sắc và chất lượng gỗ tại các vùng có sự khác biệt to. Gỗ Sồi Trắng White Oak xuất xứ từ Bắc Mỹ thường có giá thành cao hơn 10 -20%, mà có độ đồng màu và chất lượng tốt.
Các đặc tính gỗ sồi trắng
Gỗ Sồi có độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ vững thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ Sồi trắng Miền Nam phệ nhanh hơn và các vòng tuổi gỗ rộng, có khuynh hướng cứng và nặng hơn.
Tâm gỗ sồi có tài năng kháng sâu, không bị các loại mọt gỗ phổ biến và bọ sừng đánh, gỗ xuất xắc đối không thấm chất cất giữ, dát gỗ tương đối không thấm chất này.
Gỗ Sồi chịu máy tuyệt, độ bám dính với ốc vít tốt dù phải khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc. do gỗ Sồi phản ứng với sắt nên người quá trình nên dùng đinh mạ kẽm sàn tre ép ngang giá rẻ. Độ bám dính của gỗ thay đổi nhưng mà gỗ có thể được sơn màu và đánh bóng để biến thành thành phẩm tốt. Gỗ khô lờ đờ nên người nghiệp vụ phải để ý để tránh nguy cơ rạn nứt gỗ, vì độ co rút mập nên gỗ dễ bị biến dạng khi khô.
Ván sàn gỗ sồi trắng có tên quốc tế là (white oak) là loại cây gỗ thân thẳng có thể cao tới 40m 2 lần bán kính lên đến 1m. Thường thì gỗ sồi trắng mọc và được trồng nhiều ở bắc Mỹ và ở Nga chất lượng gỗ bình ổn màu sắc đồng đều tươi sáng rất thích với gam màu nội thất tiến bộ, bởi có giá thành trung bình và nguồn nguyên liệu dồi dào nên rất được yêu dấu làm ván sàn.
Tại Âu Mỹ ngoài gỗ sồi trắng xem thêm thêm gỗ sồi đỏ chất lượng thì tương đồng. nhưng mà gỗ sồi đỏ có thường chỉ dùng để đóng đồ nội thất không mấy khi cần dùng để làm ván sàn gỗ thiên nhiên.
Gỗ sồi là loại cây có xuất xứ và được khai thác ở vùng ôn đới những nơi xứ lạnh, gỗ thuộc nhóm gỗ rừng trồng có tuổi đời khai thác từ 15-20 năm sàn gỗ giáng hương, gỗ Sồi cho chất lượng rất hay mà không được cứng và bền như gỗ rừng nhiệt đới như sàn gỗ căm xe , sàn gỗ giáng hương , sàn gỗ thiên nhiên lim.
Những ưu điểm vượt trội của sàn gỗ sồi
Gỗ sồi trắng có bề mặt gỗ cứng, đanh vững, tỷ trọng về độ nén cao
Gỗ sồi trắng có tom gỗ rất gầy nhìn trước ánh sáng ta thấy tom có chiều sâu
Độ liên kiết giữa các thanh gỗ mập , gỗ không bao giờ bị nứt nẻ giỏi cong vênh
biểu đạt chất lượng sàn gỗ Sồi Nga và sàn gỗ Sồi Mỹ
Sàn gỗ sồi Mỹ thường có vân dạng kiểu vân đá vân thẳng không xoáy màu hơi đậm gỗ có bề mặt rất cứng và tỷ trọng nặng hơn gỗ sồi Nga
Sàn gỗ sồi Nga thường có vân xoáy dạng vân núi màu sáng hơi ngả gam màu xanh, nhưng mà gỗ lại mềm hơn và nhẹ hơn sàn gỗ sồi mỹ cho chất lượng kém hơn