Trên thị trường hiện có 2 loại sàn gỗ tầm thường đó là sàn gỗ thiên nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Cả 2 loại sàn gỗ này đều có kỹ năng bị mối mọt nhưng mức độ bị hình ảnh hưởng do mối mọt tấn công của sàn gỗ thiên nhiên là cao hơn. bởi sàn gỗ tự nhiên được tạo ra từ 100% bột gỗ thiên nhiên, không có bất kì nguyên liệu nào khác, bởi vì thế không tránh khỏi bị mối mọt gây hại. Còn sàn gỗ công nghiệp ngoài bột gỗ tự nhiên còn được câu kết thêm chất keo dán nổi tiếng. Mùi của chất phụ gia này tạo cảm giác khó chịu cho mối mọt nên chúng thường tránh xa sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ ngoài trời tại hà nội. thì là, sàn gỗ công nghiệp ít bị mối mọt làm hư hỏng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sàn gỗ công nghiệp toàn bộ không bị mối mọt tấn công. Chúng ta vẫn phải có những biện pháp phòng chống mối mọt, giữ cho sàn gỗ luôn được bền lâu.
Phòng chống mối mọt cho sàn gỗ như thế nào?
Một trong những cách phòng chống mối mọt xuất xắc nhất là ngay từ khi xây dựng, nền nhà phải được xử lý bằng cách đổ một lớp bê tông. Khi đổ bê tông thì mối mọt sẽ không xâm nhập được vào sàn gỗ.
Môi trường ẩm mốc là điều kiện nói riêng cho mối mọt phát triển, do thế bạn phải luôn giữ cho môi trường sử dụng sàn gỗ được khô thoáng. Nền sàn gỗ lúc nào cũng phải tinh khiết, khô ráo.
sàn gỗ công nghiệp có bị mốc không
Bạn phải thường xuyên thu vén, lau chùi các ngóc ngách, đồ cũ không sử dụng tới hãy đem bỏ đi, tránh tạo nơi ẩn nấp, trú ngụ cho mối mọt.
Trước khi lắp đặt sàn gỗ, bạn có thể phun hóa chất chống mối mọt vào sàn gỗ.
Bạn có thể đầu tư vào các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, có tài năng chống mối mọt như sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ QuickStep, sàn gỗ Robina…
Cách xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt:
Trong trường hợp sàn gỗ bị mối mọt thì bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau:
Cách xử lý đầu tiên đó là cần dùng hóa chất diệt mối mọt để xịt trực tiếp vào chỗ bị mối mọt. Cách này hiệu quả nhanh mà bởi là hóa chất nên sẽ gây hình họa hưởng tới sức khỏe, độc hại cho loài người. do thế, cách này được ít người dùng.
Cách xử lý tiếp theo được nhiều người áp dụng đó là sử dụng cồn và dầu hỏa. Để diệt mối mọt bạn hãy tẩm dầu hỏa hoặc cồn vào một miếng vải rồi miết lên các lỗ bị đục khoét do mối mọt. Sau khi rước dầu hỏa lau kết thúc bạn hãy phủ một lớp nilon lên trên bề mặt vị trí mối mọt đã sàn gỗ nhựa ngoài trời. Cần làm như thế để mùi dầu hỏa bay đi không gây hình ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong Gia đình. Đồng thời, khi được phủ nilon dầu hỏa sẽ thấm sâu vào gỗ, diệt tận nơi bắt đầu mối mọt.
Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nên nguyên lý chống mối mọi cho gỗ đã có sự tiến nhanh vượt bậc. Đó là sự lựa chọn những cây gỗ có kỹ năng chống mối, mọt đoàn kết với những hóa chất chống mối, mọt. Những hóa chất này được tẩm vào gỗ đối với gỗ thiên nhiên, và được chộn vào bột gỗ đối với gỗ công nghiệp. Với hàm lượng trọn vẹn đảm bảo bình yên cho sức khỏe con người, không gây độc hại với môi trường.
Những loại sàn gỗ công nghiệp có tài năng chống mối mọt:
– Sàn gỗ Robina: Được tạo ra tại Malaysia, từ những cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới hoặc rừng ngập mặn. Cây gỗ thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt nên có tài năng chống mối rất tuyệt, gần như không bị mối ăn. Những sản phẩm gỗ này chỉ có ở Malaysia sàn gỗ ban công. Trải qua những các bước chế biến loại bỏ những tạp chất, và hong khô tạo ra bột gỗ. Sau đó được pha chộn với một số chất phụ gia có tính năng chống mối và được ép lại thành ván gỗ. thực chất sàn gỗ Robina chống được mối mọt là vì được làm từ những cây gỗ không bị mối ăn. Những chất phụ gia chỉ làm tăng mức độ chống mối. Sàn gỗ Robina được doanh nghiệp bảo vệ môi trường của Singapo cấp chứng chỉ sàn gỗ xanh đon đả với môi trường. Đây là loại sàn gỗ được bảo hành nếu bị mối, mọt tiêu diệt.
Sàn gỗ Janmi: Đây là loại sàn gỗ được sản xuất tại Malaysia, cùng nhà máy phát triển với sàn gỗ Robina. Được phát hành cùng một dây truyền công nghệ, nguồn vật liệu như nhau. Sàn gỗ janmi có những ưu điểm và chất lượng như sàn gỗ Robina.