Việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp để trang trí nội thất khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, mọi người cũng chú trọng đến việc trang trí ngoại thất bằng sàn gỗ, nhưng chúng ta không thể dùng sàn gỗ tự nhiên thông thường hay sàn gỗ công nghiệp để trang trí ngoại thất bị nó sẽ nhanh bị hỏng. Chúng ta có loại sàn gỗ chuyên dụng để trang trí ngoại thất, đó là sàn gỗ ngoài trời.
Sàn gỗ ngoài trời (AWood WPC – Accord Wood plastic composite) còn được gọi là gỗ nhựa composite, là một sản phẩm được sản xuất từ thành phần chính là gỗ sàn gỗ ban công, nhựa, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản. Thành phần cấu tạo của sàn gỗ ngoài trời gồm có nhựa polime, sơ gỗ, chất định hình, chất tạo màu, không chứa keo bên trong sàn gỗ nên không độc hại.
Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ ngoài trời
– Sàn gỗ ngoài trời có thành phần gồm gỗ và nhựa được sản xuất để trang trí ngoại thất nên có khả năng kháng nước, không bị mối mọt, ẩm mốc. Độ dãn nở của sàn gỗ khi bị ẩm ướt là rất thấp, không bị cong vênh.
– Sàn gỗ ngoài trời có độ co dãn, đàn hồi cao khi nhiệt độ một trường thay đổi.
– Sàn gỗ ngoài trời chống trơn trợt, trầy xước tốt: giống như sàn gỗ công nghiệp, bề mặt sàn gỗ ngoài trời có khả năng chống trơn trượt, trầy xước tốt.
– Thành phần chủ yếu là gỗ và nhựa polime, không có chứa keo nên không gây độc hại cho môi trường và con người, đặc biệt có thể tái chế lại.
– Với công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, bề mặt sàn gỗ ngoài trời có thể chống cháy tốt hơn so với gỗ thông thường. Khi chữa cháy không gây khí thải độc hại.
– Thi công lắp đặt sàn gỗ) dễ dàng, có thực hiện trang trí, thiết kế các hoa văn tùy ý lên trên ván sàn theo ý thích.
– Đặc biệt, để thích hợp với việc sử dụng ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời được sản xuất đặc biệt, khôngbị tác động bởi các tia UV từ mặt trời chiếu vào.
Nhu cầu thiết kế cảnh quan, sân vườn đang càng ngày càng được chú ý nhất là đối với các biệt thự, Village hay các căn hộ chung cư có ban công dài rộng. Dẫn đến, các vật liệu dùng để lót sàn ngoại cảnh cũng phát triển như sàn gỗ ngoài trời, gạch men hay đá sàn nhựa bể bơi. Tuy vậy, sàn gỗ ngoài trời vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong các loại vật liệu. Vậy bạn đã đủ thông tin để lựa chọn cho mình loại sàn gỗ ngoài trời phù hợp, đúng gu, đúng ngân sách chưa? Hãy cùng Sangongoaitroi.co tìm hiểu, so sánh các loại sàn gỗ ngoài trời sẵn có hiện nay.
Đầu tiên, sàn gỗ ngoài trời hiện nay gồm có 02 loại chính là sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ nhựa ngoài trời (hay còn gọi là sàn gỗ composite).
Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời là loại sàn gỗ được sản xuất từ 100% gỗ tự nhiên, từ các loại gỗ như gỗ Teak, gỗ Chò chỉ hay gỗ Thông gia nhiêt…
Sàn gỗ nhựa ngoài trời hay còn gọi là sàn gỗ composite là loại sàn gỗ nhân tạo, cấu tạo từ bột gỗ, bột nhựa, chất kết dính và phụ gia, có bề mặt giả vân gỗ.
Để đưa ra được quyết định chọn lựa loại nào sàn ngoài trời, hãy cùng so sánh sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn gỗ nhựa ngoài trời theo các tiêu chí sau:
Sàn gỗ tự nhiên được cấu tạo hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, có khả năng chống chịu nước và nắng, sâu bọ như Gỗ Teak, gỗ Chò. Điều này chứng tỏ sàn gỗ tự nhiên ngoài trời mang tính tự nhiên về màu sắc, vân gỗ cũng như thân thiện với môi trường.
Sàn gỗ nhựa ngoài trời cấu tạo từ bột gỗ, bột nhựa, chất kết dính, phụ giá, được sản xuất nhân tạo, giả vân gỗ nên sẽ mang nặng tính công nghiệp về màu sắc, kích thước hay hình dáng.