Sàn gỗ ngoài trời – sản phẩm cho mang sự sang trọng cho những thiết kế ngoại thất
Sàn gỗ ngoài trời là sản phẩm hàng hóa được sản xuất để dùng cho việc thi công, lắp đặt cho các công trình ở không gian ngoại thất như sân vườn, sân thượng hay ban công... chúng ta hãy cùng xem xét những ưu điểm và lợi thế của chúng như thế nào nhé.
Sàn gỗ ngoài trời loại vật liệu thích hợp nhất với các không gian ngoại thất
Với những không gian này thì các loại vật liệu như sàn gỗ có khả năng chịu lửa và chịu nước tốt sẽ được ưu tiên hàng đầu để sử dụng cho các công trình này hơn bởi nếu những loại vật liệu này không chịu được tốt thì sau một thời gian dùng chắc chắn sản phẩm cho các công trình này sẽ có hiện tượng cong vênh hơn, phồng rộp sàn gỗ ngoài trời, nhìn mất mỹ quan cho cả công trình va chúng ta lại mất thêm chi phí sửa chữa và thay thế bằng các loại vật liệu này.
Về khả năng chịu nước chịu nhiệt độ cao thì người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm nhé, bởi sàn ngoài trời có thể có khả năng chịu được nước lên đến 30 ngày mà cũng chỉ hấp thụ từ 3-5% mà không hề bị cong vênh hay hư hại gì về cấu trúc cũng như hình dáng của chúng so với ban đầu. Đây là sản phẩm hiện có tính ổn định cao nhất trong quá trình sử dụng và được đa phần người sử dụng tin dùng.
Với các không gian ngoài trời như sân thượng hay bể bơi, sân vườn, cũng rất cần khả năng chịu nhiệt vì những không gian này thường xuyên phải chịu nhiệt độ cao chiếu xuống trực tiếp từ ánh nắng mặt trời mà không có gì che chắn. Chúng ta sử dụng sàn gỗ ngoài trời cho những không gian này là hoàn toàn hợp lý, bạn sẽ không cần phải quan tâm tới vấn đề này. Bởi 120 độ C là khả năng chịu đựng được mà dòng sản phẩm sàn gỗ nhựa ngoài trời này có thể chịu được.
Sàn gỗ ngoài trời thích hợp thi công và lắp đặt cho nhiều không gian ngoại thất
Như chúng ta đã phân tích ở trên thì sàn gỗ ngoài trời là sản phẩm mà tính cho đến thời đoạn thực tế thích hợp nhất với đặc điểm của không gian ngoài trời. Vậy thì chúng sẽ được lắp đặt với nhiều vị trí nào?
Bạn muốn một sự sang trọng hiện đại từ trong ra ngoài sàn nhựa bể bơi cho ngôi nhà của bạn, thì trang trí ngoại thất là một yếu tố không thể bỏ qua. Và một trong những lựa chọn vật liệu được sử dụng nhiều ngày nay đó chính là sàn gỗ ngoài trời.
Không phải ngẫu nhiên mà đa số khách hàng sẽ chọn sàn gỗ ngoài trời để thiết kế cho không gian ngoại thất. Bởi vì chỉ sàn gỗ ngoài trời có đủ tính năng và chất lượng để mang lại cho bạn một không gian sang trọng và cao cấp hơn các vật liệu khác.
Cấu tạo của sàn gỗ ngoài trời:
So với các vật liệu truyền thống thì sàn gỗ ngoài trời được làm từ nhựa gỗ hay còn gọi là nhựa WPC khá mới mẻ. Nhựa gỗ được cấu thành từ hơn 50% sơ gỗ và 30% sợi nhựa kèm theo chất kết dính và tạo
Cấu tạo chính từ nhựa WPC nên sàn gỗ ngoài trời có nhiều ưu điểm mà các loại sàn gỗ khác khó sánh kịp khi ở điều kiện bên ngoài như:
Có màu sắc đa dạng để khách hàng, sau khi mua về có thể lắp đặt ngay không cần sơn lại màu.
Sản phẩm thân thiện với môi trường và người sử dụng sàn nhựa sân vườn, hoàn toàn không có chất độc hại.
Hoàn toàn không bị mối mọt tấn công
Không bị bám bụi và dễ dàng vệ sinh lau chùi
Bạn sẽ thấy hồ bơi của bạn trở nên cao cấp và sạch se hơn hẳn khi thành hồ bơi được lót bằng ván sàn gỗ ngoài trời.
Trong quá trình sử dụng thì ta nên để một tấm thảm ở ngoài những chỗ có ban công hay
- Mặc dù sàn gỗ nhựa ngoài trời có khả năng chịu nước 100%,chịu được nhiệt, nhưng cần
tránh để đọng nước lâu trên sàn nhà vì khi nước ngấm qua khe sẽ ảnh hưởng đến độ bền
của keo dán sàn nhựa, giảm độ kết dính giữa nền nhà và tấm ván sàn.
- Dụng cụ để lau chùi vệ sinh sàn nhà là những mảnh vải mềm hoặc mày hút bụi,cây lau nhà vải mềm để tránh bị xước sàn nhựa.
- Bạn nên sử dụng đôi dép nhẹ để di chuyển trên sàn gỗ vừa đảm cho đôi chân bạn luôn sạch sẽ vừa giúp sàn không bị trầy xước bởi những bụi bẩn.