Khi bạn bước vào nhà của bạn, hoặc phòng ngủ của bạn, điều đầu tiên bạn cảm thấy là gì? Các căn phòng khác nhau sẽ có những đặc điểm và chức năng khác nhau.
Một mặt, kết cấu và màu sắc của sàn nhà sẽ ảnh hưởng đến phong cách veneer nội thất tổng thể của căn phòng. Đồng thời, vật liệu sàn khác nhau sẽ cảm thấy khác nhau về độ ấm, sức mạnh và tiếng ồn.
Với nhiều loại khác nhau của các tùy chọn sàn có sẵn tại Hà Nội, nó có thể được khó khăn cố gắng để chọn một trong những quyền cho nhà của bạn.

Để giúp bạn quyết định, chúng ta hãy xem các vật liệu khác nhau, từ gạch đến gỗ để sàn gỗ để đá cẩm thạch và sàn đá tự nhiên.
Sử dụng hướng dẫn này để có ý tưởng tốt hơn về các tùy chọn và giá sàn và tìm những gì phù hợp với bạn nhất.
Sàn gạch men
Gạch gốm bao gồm đất sét, cát và nước tự nhiên. Những thành phần này được đúc để tạo thành gạch vuông hoặc hình chữ nhật trước khi được nung trong lò để loại bỏ hầu hết độ ẩm.
Gạch ốp lát được sử dụng chủ yếu cho các phòng như phòng khách và phòng ngủ. Được veneer để sử dụng trong nhà, gạch men cũng thích hợp để được lắp đặt làm gạch ốp tường do trọng lượng nhẹ của chúng.
Họ là nhẹ hơn và có sẵn trong cả hai bóng và mờ hoàn thiện. Họ cũng được coi là gạch cơ bản nhất và rẻ nhất trong số ba loại.
Tuy nhiên, gạch men không được khuyến cáo cho các khu vực giao thông đông đúc và các khu vực chịu tải nặng. Nơi tốt nhất để cài đặt gạch men là phòng ngủ và phòng tắm cho khách.
Lý do quan trọng nhất để lựa chọn gạch là trong nhiều kiểu dáng. Những người chủ nhà thích một sàn mờ, sạch sẽ có thể chọn những tấm gạch lớn có tông màu xám. Những người khác có thể muốn tạo ra một mô hình khảm như mô hình được tìm thấy trong các nhà thờ châu Âu cũ hoặc nhà Peranakan. Cho dù nhìn bạn đang đi, có một veneer gạch mà sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.
Thích hợp cho: phòng ngủ, phòng tắm cho khách
Sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên rắn, như tên gọi của nó, được làm bằng 100% mảnh gỗ tự nhiên
Tùy thuộc vào mô hình bạn muốn đạt được cho sàn nhà của bạn, bạn có thể nằm xuống dải gỗ tự nhiên, hoặc tấm ván rộng, hoặc sắp xếp chúng trong một hình thức gỗ. Và vì chúng đều là gỗ thật, không có hai mảnh nào giống hệt nhau, tạo cho sàn nhà của bạn một cái nhìn tự nhiên tuyệt vời.!
sàn tre ép khốicó thể sử dụng suốt đời nếu nó được chăm sóc tốt. Nhiều ngôi nhà cũ sử dụng sàn gỗ tự nhiên vẫn trông đẹp thậm chí sau một trăm năm trở lên. Tuy nhiên, chúng dễ bị trầy xước, và có thể bắt đầu ồn ào để đi bộ, và có thể bắt đầu co rúm lại sau một thời gian.
Để duy trì nó, sàn gỗ rắn có thể được chà nhám và hoàn thiện hoặc nhuộm màu hơn và hơn nữa. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi diện mạo sàn để phù hợp với lối trang trí bất cứ khi nào có cải tạo. Tuy nhiên, càng có nhiều bạn đánh bóng sàn nhà, mỏng hơn nó được mỗi lần một refinishing được thực hiện.
Thích hợp cho: Tất cả các phòng trừ phòng tắm
Sàn gỗ công nghiệp
sàn gỗ giá rẻ Hà Nội được làm bằng sợi gỗ ép và một loại nhựa để tạo thành lõi.
Lớp trên cùng là lớp veneer, và được làm bằng một hình ảnh in, được phủ một lớp rõ ràng để bảo vệ nó. Các hình ảnh in được lựa chọn cẩn thận để trông giống như gỗ, đá cẩm thạch, hoặc đá; bất cứ gì bạn thích! Ngay cả các chuyên gia cũng có thể có một thời gian khó khăn để biết một sàn gỗ là gỗ thật hay không.
Chủ nhà có thể chọn từ một loạt các veneer, từ gỗ tự nhiên tự nhiên xuất hiện để đá tự nhiên và gốm sứ.
Thích hợp cho: phòng khách phòng ngủ, ăn uống, phòng tắm, nhà bếp, giặt ủi
Sàn gỗ veneer
Sàn gỗ veneer được làm từ nhiều lớp ván ép. Sau đó, một lớp gỗ tự nhiên 3mm được thêm vào lớp trên cùng và dưới cùng (được gọi là veneer) để cung cấp cho nó một gỗ tự nhiên gỗ đẹp nhìn vào chi phí phải chăng.
Sàn veneer đi kèm trong ván và có thể được cài đặt với keo hoặc như một hệ thống nổi mà chỉ cần nhấp chuột với nhau mà không cần keo. Điều này làm cho nó dễ dàng để cài đặt và sửa chữa.
Gỗ veneer có thể dễ bị trầy xước và vết lõm, giống như sàn gỗ tự nhiên. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể được sửa chữa bằng bộ sửa chữa sáp. Sàn gỗ veneer có thể được chà nhám và được hoàn thiện cho đến khi lớp veneer mỏng chạy ra ngoài.
Thích hợp cho: tất cả các phòng, bao gồm cả các khu vực có độ ẩm tích tụ, miễn là có sàn phù hợp với rào cản độ ẩm.
Sàn nhựa
sàn nhựa giá rẻ hoặc sàn nhựa PVC được làm bằng các tấm polynhựa clorua (PVC) màu được nén thành các tấm rắn có độ dày khác nhau theo nhiệt độ và áp suất. Nó có sẵn như ván, tấm và gạch.
Họ có thể dễ dàng cài đặt trên một lớp trơn tru của hầu hết các loại sàn với một keo cho biết thêm đệm, và giúp để san bằng sàn không đồng đều. Thậm chí còn có các tùy chọn tấm ván thân thiện với môi trường vì chúng có sẵn trong các hệ thống lồng vào nhau hoặc băng từ mà không cần keo hoặc móng tay.
Sàn nhựa là một lựa chọn kinh tế có sẵn trong một loạt các màu sắc và kết cấu tương tự như gỗ, đá, terrazzo, bê tông và các veneer khác. Nó là thẩm mỹ nhưng yêu cầu bảo trì rất tối thiểu.
Loại vật liệu này có khả năng đàn hồi cao đối với mài mòn và hư hỏng tác động. Nó có thể được tái chế nhiều lần khi cần thiết với vũ khí hóa học và thiết bị đánh bóng cơ khí. Nó cũng có một bề mặt đệm so với sàn gỗ và ngói, làm cho nó dễ dàng hơn để đứng trên một thời gian dài.
Khi mua sắm sàn nhựa, hãy tìm kiếm các thương hiệu được chứng nhận là không độc hại và vô hại đối với môi trường và sức khỏe. Điều này là để tránh nhận được một số thương hiệu phát ra khói hóa học.
Thích hợp cho: phòng tắm, nhà bếp, giặt ủi và các khu vực giao thông cao.
Thảm
Thảm sàn có thể không quá phổ biến ở các ngôi nhà của Hà Nội nhưng nó là một vật liệu phổ biến được sử dụng trong văn phòng.
Nói chung, có hai loại thảm sàn - thảm thảm cuộn và gạch thảm.
Mặt khác, gạch thảm có sẵn trong hình vuông 18, 24 hoặc 36 inch, có thể phù hợp hoàn hảo trên hầu hết các không gian sàn. Thảm gạch có nhiều kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Nếu bạn có không gian sàn có hình dạng khó khăn, gạch thảm sẽ là lựa chọn cho bạn vì chúng có thể được cài đặt ngay cả trong các phòng nhờ đó có đồ đạc không thể di chuyển được.
Nếu sàn thảm của bạn bị hư hỏng, bạn có thể thay thế các mảnh thảm bị hỏng thay vì toàn bộ sàn. Thảm lát gạch cũng có một vật liệu lót gạch, được tạo thành từ nhựa hoặc sợi thủy tinh, có thể chịu được độ ẩm và tăng cường độ bền của chúng. Những ngày này, gạch thảm cũng có khả năng chống bẩn, làm cho chúng trở thành một lựa chọn sàn phù hợp ngay cả đối với các gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.
Nhược điểm của gạch thảm là chúng có thể không nhìn liền mạch so với thảm cuộn. Khoảng cách giữa mỗi tấm thảm có thể trở nên rất rõ ràng nếu các mảnh được thay đổi.
Thích hợp cho: văn phòng, phòng ngủ
Ván sàn bê tông hoặc xi măng được đánh bóng
Nếu nền móng của bạn có thể lấy trọng lượng, bạn có thể thêm một lớp bê tông mới vào sàn phụ của bạn, và sau đó đánh bóng nó thành một bóng mềm. Cuối cùng, thêm một lớp phủ epoxy hoặc keo để bảo vệ nó khỏi hao mòn.
Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn kém, vì nó đòi hỏi bạn phải loại bỏ tất cả các gạch lát sàn hiện có hoặc tấm ván gỗ, và thậm chí là bỏ đi lớp vữa xi măng hiện có. Người cải tạo của bạn cũng sẽ cần phải biết cách chữa trị tài sản để ngăn chặn các vết nứt.
Một phương pháp rẻ hơn một chút là chỉ cần thêm một lớp vữa xi măng mỏng lên trên sàn hiện có. Điều này mang lại một cái nhìn công nghiệp phổ biến ở nhiều quán cà phê ngày nay. Hoặc, bạn thậm chí có thể vẽ trên nó trong bất kỳ màu nào bạn thích, hoặc sử dụng các công cụ bàn chải khác nhau để tạo ra một hiệu ứng đốm trông giống như sàn đá granite!