Xử lý sàn gỗ công nghiệp khi bị ngập nước
Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo từ bột gỗ ép lại nên khi hút nước sẽ nở phồng rộp biến dạng bề mặt, và dẫn đến hư hỏng. Có nhiều loại sàn gỗ chịu nước nhưng mà cũng không thể tránh được tác hại khi bị nước tác động, nếu sàn gỗ chịu nước hay thì mức độ hình họa hưởng sẽ ít hơn.
Bề mặt sàn gỗ bị biến dạng khi bị ngập nước
Ngay khi sàn gỗ bị ngập nước xuất xắc vội vã xử lý tinh khiết nước và làm khô bề mặt. Trường hợp bạn lỡ làm đổ vài lít nước lên trên bề mặt sàn gỗ sàn nhựa bể bơi trong một vài giờ đầu tiên sàn gỗ vẫn chưa bị hình họa hưởng nên bạn cũng không cần phải vội vã quá. Cách xử lý trong tình huống này rất thuận tiện là sử dụng dẻ lau khô nước, sau đó có thể cần đến đến sự hộ trợ của quạt để làm khô bề mặt nhanh hơn.
Những vũng nước bé xíu nếu để quá lâu cũng sẽ làm sàn gỗ bị hư
Trường hợp đổ nước ra nhà mà không biết? Có rất nhiều trường hợp chúng ta đổ nước ra nền nhà, hoặc bởi vì máy lạnh bẩn làm nước từ máy lạnh chảy xuống nền sàn gỗ mà chúng ta không biết,… vũng nước đọng trên bề mặt sàn gỗ sẽ thẩm thấu từ tốn và trong cấu trúc của sàn gỗ. Đối với các loại sàn gỗ chịu nước thì có thể chịu đựng được 6 – 8 tiếng với trường hợp này, số còn lại sẽ bị nở tại các khu vực hèm nối giữa các miếng sàn gỗ. Bạn cẩn thận sẽ thấy phần tiếp giáp giữa các thanh sàn gỗ tại địa điểm ngâm nước sẽ phồng cao lên. Tuy nhiên đây là mức độ nhẹ, chưa làm hư sàn nên bạn có thể lau và làm khô khu vực này. Sau vài ngày nếu là sàn gỗ xuất xắc sẽ có thể bình ổn lại 80% so với hiện trang ban đâu.
Trường hợp nặng nhất tốt xẩy ra đối với căn hộ là vào mùa mừa, vì lỗi của cửa sổ không thể cản nước hoặc bởi vì chủ nhà quên không đóng cửa, do tắc đường ống thoát nước,… trường hợp này đa phàn phải thay sàn thế hệ bởi vì lượng nước ngập rất nhiều. Nếu như ngay khi bị ngập nước trong 1 giờ đầu tiên bạn có thể tháo sàn và làm khô tấm gỗ thì sẽ không bị hư hỏng. Nếu không các thanh gỗ sẽ hút no nước và bị phồng rộp.
Tế bào gỗ khi chạm chán nước sẽ nở ra, điều này làm tác động đến sự trương nở của sàn gỗ khi gặp mặt nước. Bên cạnh đó, khi sàn gỗ thiên nhiên nhà bạn bị ngập nước, sàn ngoài trời bạn đừng run sợ quá mà gỡ hết ván sàn ra, vừa mất tiêu dùng vừa mất nhiều thời gian.
Khi gặp mặt trường hợp này, bạn phải nôn nóng khắc phục vấn đề bằng những cách hữu hiệu. Trước hết, bạn phải xử lý lớp nước ngập trên bề mặt sàn gỗ bằng giải pháp cần đến giẻ mềm, dễ thấm nước để đem hết lớp nước ngập đó tránh sử dụng những vật cúng mang nước vì chúng sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ và lau khô. Sau đó, bạn phải xử lý lượng nước phía dưới sàn gỗ bằng biện pháp cần dùng quạt điện quạt lên nhằm cho nước dưới sàn gỗ bốc hơi. Theo bí quyết của tôi, sau một thời gian từ 5 đến 7 ngày sàn gỗ tự nhiên nhà bạn sẽ trở lại như thường.
lau khô sàn gỗ khi bị ngập nước
Song có những trường hợp nước ngập trong một thời gian dài, sàn gỗ thiên nhiên ngậm nước quá nhiều làm chúng dãn nở quá giới hạn cho phép khí đó sàn gỗ có Trào lưu phồng lên, bởi là gỗ tự nhiên nên khi ngấm nước vào làm chúng nở ra, khi lượng nước bốc hơi hết thì chúng sẽ quay về trạng thái lúc đầu. Để gải quyết sự cố này cũng rất đơn giãn, bạn chỉ cần tháo một bên những thanh sát tường dọc theo chiều dài của thanh gỗ, trước khi tháo bạn cần di chuyển những đồ vật trong phòng như giường, tủ,.. Ra khỏi phòng rồi cần dùng quạt điện thổi nhằm cho lượng nước bốc hơi nhanh hơn, sàn nhựa sân vườn sau một thời gian gần đúng 5 – 7 ngày thì sàn gỗ nhà bạn sẻ quay về như thuở đầu, khí đó bạn lắp lại những thanh đã bị thao vào thi bạn lại có được sàn gỗ như lúc đầu.
Để Điểm yếu tình huống này xảy ra, khi lắp đặt sàn gỗ, bạn nên để một khoảng trống bé bỏng sát chân tường sấp xỉ 10mm – 12mm, phòng ngừa khi sàn gỗ bị co giãn ra sẽ không làm cong vênh mặt sàn. Và hơn hết, để tránh tình trạng này, bạn cần Nghe hơn tới căn nhà của bản thân, Hạn chế vấn đề sàn gỗ tự nhiên ngập nước bởi vì nước mưa giỏi là vì nước sinh hoạt gây ra. Như thế sàn gỗ tự nhiên của nhà bạn sẽ bền, đẹp hơn nhiều.