Đặc điểm, cấu tạo chung của các loại ván lát sàn công nghiệp Malaysia
Được làm từ gỗ tự nhiên rừng nhiệt đới Malaysia vì loại cây gỗ Dầu chuyên dụng
- Lớp bề mặt có phủ cao phân tử nhôm oxit tạo lớp màng cứng trong suốt giữ chắc độ bền cho thanh gỗ trong mọi điều kiện dùng. Lớp màng phủ trên cùng xem thêm chức năng ngăn thấm nước, giữ bền màu và quá nhiều tính năng khác. sàn nhựa sân vườn Lớp màng cứng trên cùng của ván lát sàn Malaysia.
- Lớp bên dưới kế tiếp chính là lớp giấy vân gỗ nhập khẩu Đức, đa dạng các loại màu vân gỗ sồi, Teach, óc Chó, Pơ Mu, Xoan Đào,…Được in phối hợp công nghệ cao để hứa hẹn mức độ chân thực và thiên nhiên.
- Thành phần chính là lớp gỗ gỗ cứng HDF tiêu chuẩn cao được sản xuất tại nhà máy gỗ lát sàn riêng lẻ, nguyên liệu được lựa chọn là gỗ tự nhiên rừng trồng nhiệt đới Malaysia. Hệ thống phát triển lõi gỗ ép các tấm ván dưới áp lực cao, tỷ trọng cao làm thanh gỗ đặc như gỗ tự nhiên nên giảm tối đa tài năng chống thấm nước.
- Lớp cân bằng màu rubi nâu đặc biệt giúp ổn định cho tấm gỗ và chống cong vênh tuyệt hơn, chống thấm ngược ẩm từ bên dưới.
Đặc điểm tính chất thông thường của ván sàn gỗ công nghiệp Malaysia;
- Chịu nước, chống thấm nước rất hiệu quả nhờ bề mặt và lõi gỗ có chất lượng tốt
- Chống cháy lan, lửa tàn thuốc lá, cần đến được dưới nhiệt độ cao của hệ thống sưởi ngầm mà không bị cong vênh.
- Chống chịu được mối mọt, không độc hại do lõi gỗ có hàm lượng Formaldehyde thấp E1 theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- thành phầm sàn gỗ Malaysia nhận được rất nhiều chứng chỉ xanh về môi trường, sàn ngoài trời các chứng nhận quốc tế đảm bảo chất lượng.
- Có 2 dòng thắng lợi ván lát sàn công nghiệp Malaysia 8mm, 12mm, loại phiên bản béo và phiên bản nhỏ tuổi, tấm gỗ dài trên 1,2m.
- Lõi gỗ tối màu nên giấy vân gỗ khi ép vào sẽ cho bề mặt màu hơi xỉn, đó cũng là nhược điểm chung của ván lát sàn công nghiệp Malaysia trước các loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc vốn có màu sắc bóng bẩy lộng lẫy đã mắt, ván lát sàn Malaysia phải cạnh tranh khá vất vả ở thời điểm đầu khi chất lượng chưa được khẳng định bằng thời gian.
Sàn gỗ Malaysia là dòng sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia với ba dòng công trình nổi tiếng như sàn gỗ công nghiệp quốc tế Robina, Janmi, Inovar, Masfloor… đặc biệt đối với 3 dòng gỗ trên thì sàn gỗ Masfloor là loại sàn gỗ có nhiều ưu điểm đặc sắc nhất lừng danh là kỹ năng chịu nước. Bạn có thể ngâm miếng sàn gỗ công nghiệp Malaysia Masfloor trong nước vài ngày nhưng mà sau khi phơi khô bạn vẫn có thể dùng lại miếng ván sàn gỗ đó thông thường mà không có hiện tượng cong vênh hay hỏng hóc gì. Giá của dòng sàn gỗ Malaysia Masfloor này dao động từ 280 đến 450 nghìn đồng/m2. Với mức giá này thì cũng không phải là quá cao khi phân tích các dòng sàn gỗ tự nhiên.
Một số chú ý giúp bạn phân biệt được loại sàn gỗ Malaysia tốt các dòng sàn gỗ công nghiệp khác có chịu nước được không.
+ Các loại sàn gỗ chịu nước là loại sàn gỗ công nghiệp đắt tiền nên giá thường cao hơn so với các dòng sàn gỗ công nghiệp khác.
+ Để kiểm nghiệm được kỹ năng chịu nước của sàn gỗ trước khi quyết định mua thì bạn có thể mượn một miếng ván sàn rồi ngâm thử vài ngày xem để kiểm tra chất lượng sàn gỗ ngoài trờinó có đúng như những gì quảng cáo không.
+ Sàn gỗ malaysia chính hãng sẽ có 4 lớp với lớp thứ ba là lớp lõi được làm từ bột gỗ ép chặt thêm các chất phụ gia và keo chịu nước nổi trội nên nó có khả năng chịu nước cao. Công nghệ phát hành gỗ công nghiệp ngày càng tiên tiến sản xuất ra các tấm HDF chịu nước cao và được cắt thành các mảnh, xẻ dãnh hèm khóa và được bôi một lớp sáp nổi trội nên tài năng chịu nước cao.