Hoa mẫu đơn được xem là nữ hoàng của các loài hoa, với vẻ đẹp kiêu sa đài các. Hoa mẫu đơn từ xưa chỉ được trồng trong các khu vườn trong hoàng cung dành cho vua chúa và các phi tần, mỹ nữ ngắm nhìn. Không những mang vẻ đẹp hoàn hảo, hoa mẫu đơn còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ khi treo tranh vẽ hoa mẫu đơn. Nhiều người phân vân tranh [replacer_a] có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn và cách treo chúng theo phong thủy nhé.

Tranh hoa mẫu đơn thường được vẽ rất sống động và tinh tế với vẻ đẹp nổi bật, đài các của mình. Bức tranh hoa mẫu đơn chắc chắn sẽ làm không gian căn phòng trở nên thu hút hơn rất nhiều. Tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy thường được vẽ theo số lượng 2 bông, 8 bông hoặc 9 bông có màu sắc khác nhau. Vậy những con số này có ý nghĩa gì? [replacer_a]


Tranh vẽ hai bông hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn vẽ hai bông thường được treo trang trí trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng hoặc những người đang có mong muốn lập gia đình. Treo tranh 2 bông hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa khác nhau với gia chủ:

Treo tranh ở phía đầu giường hoặc treo hướng Tây Nam trong phòng các cặp vợ chồng mới cưới sẽ giúp gia đình sớm có tin vui về con cái.
Với chủ nhân đang còn độc thân khi treo tranh hai bông hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ sớm tìm được một nửa còn lại của mình.
Lưu ý, tranh hoa mẫu đơn không thích hợp treo trong phòng ngủ của vợ chồng đã kết hôn lâu bởi theo phong thủy hoa mẫu đơn đại diện cho nhân duyên, tình cảm nên nếu treo trong phòng ngủ vợ chồng đang yên ấm có thể làm nảy sinh chuyện chăn gối ngoài lề với vợ chồng đã kết hôn lâu. Lúc này nên treo hoa mẫu đơn phong thủy ở phòng khách sẽ giúp tình cảm hạnh phúc hôn nhân gia đình bền chặt. [replacer_a]

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn 9 bông
Tranh hoa mẫu đơn 9 bông theo phong thủy sẽ bao gồm ý nghĩa của cả số 9 và hoa mẫu đơn. Số 9 theo Hán ngữ đọc là cửu có nghĩa là trường tồn, vĩnh cữu và mãi mãi. Khi kết hợp với hoa mẫu đơn chúng ta sẽ có ngay bức tranh phong thủy treo phòng khách với ý nghĩa mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn và phú quý, sung túc tròn đầy vĩnh cửu.


Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn 8 bông
Cũng như số 9, số 8 trong chữ Hán đọc là Bát có phát âm gần giống chữ Phát nên theo phong thủy số 8 đại diện cho sự phát tài, phát lộc, thịnh vượng, giàu sang.

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông cực kỳ phù hợp treo trong phòng khách của các gia đình đang làm ăn kinh doanh, buôn bán. Nếu như tranh vẽ hoa mẫu đơn bình thường chỉ mang ý nghĩa cho tình duyên hạnh phúc lứa đôi. Thì tranh phong thủy mẫu đơn 8 bông là cả một sự an yên, bình lặng, sung túc, phát tài phát lộc, thành công trong sự nghiệp, công danh.