Chiếm đa số các smartphone cao cấp hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Ảnh dễ dàng dàng và chuyên nghiệp, Nhưng mà để trở thành nhiếp hình ảnh gia di động cầm tay thực thụ bạn cần nắm được mười tính năng này.
Chiếm đa số những điện thoại công nghệ cao hiện nay đều trang bị những tính năng giúp việc chụp Hình ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp, Mặc dù để trở thành nhiếp ảnh gia di động cầm tay thực thụ các bạn phải nắm được 10 tính năng như sau.

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Hình ảnh gia

Các mẫu flagship hiện nay như iPhone X, Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2... đều được tích hợp những công nghệ và công hiệu giúp người dùng làm chủ camera và tạo nên vô sô bức hình ảnh không khác gì những nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng VnReview.vn tìm hiểu 10 công hiệu này nhé. Bài viết tham khảo từ Business Insider.
[br]


Máy ảnh tích hợp

Lúc iPhone bảy Plus được giới thiệu năm 2016 đã hé mở ra xu hướng trang bị máy ảnh tích hợp trên smartphone đến nay. Vào thời điểm đó chỉ những smartphone cao cấp mới sở hữu bộ phận camera kép, tuy vậy lúc này các điện thoại tầm trung cũng đã theo kịp công nghề này.
>>>> Đọc thêm nhiều tin tức về công nghệ :https://thanhtrungmobile.vn/tu-van/k...i-am-vang.html10 tính năng trên smartphone giúp quý khách hàng thành nhiếp Hình ảnh gia

Tùy thuộc vào ống kính khác nhau sẽ tập trung vào năng lực khác nhau. Lấy ví dụ trên iPhone bảy Plus sẽ lắp đặt 2 ống kính có thể dễ dàng zoom quang học, hỗ trợ cho chụp xóa phông cao hơn giống trên các máy DSLR. Tuy vậy một số hãng sản xuất lại chọn bộ phận camera tích hợp để chụp góc rất rộng cụ thể như LG V30. Hơn nữa một số thương hiệu còn lựa chọn một máy ảnh màu và một bộ phận camera đơn sắc khiến cho bức hình ảnh có độ sâu và màu được đúng hơn, hiện tại camera đa năng này đã có trên điện thoại Huawei Mate 10 cùng Nokia 8.
>>> Tham khảo thêm https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-p...rime-2016.htmlKhẩu độ rộng hơn

10 tính năng trên smartphone giúp Quý khách hàng thành nhiếp Ảnh gia

Các nhà sản xuất camera dành cho smartphone đang nỗ lực mở rộng khẩu độ tới những năm qua nhằm nâng cấp khả năng chụp ảnh trên smartphone. Đơn giản hơn nên hiểu khẩu độ càng rộng thì năng lực sáng thu vào cảm ứng sẽ nhiều hơn, tốt hơn cho việc chụp đêm không bị thiếu nguồn ánh sáng, và trong điều kiện đủ sáng làm cho màu sắc và độ chi tiết được tăng hơn.


HDR (High Dynamic Range - Dải tương phản động lớn)

10 tính năng trên smartphone giúp Quý Khách thành nhiếp Ảnh gia

Chế độ HDR tác dụng quý khách hàng chụp những bức ảnh ngược nguồn ánh sáng, trời, thiên nhiên tốt hơn. Và khả năng này cũng rất hữu ích khi chụp vào tối. Khi đó đa số những điện thoại tầm trung trở lên đều được trang bị tính năng HDR, vậy bạn nên sử dụng ngay khả năng này.
Ổn định ảnh quang học – OIS
[img]


10 tính năng trên smartphone giúp Bạn thành nhiếp Hình ảnh gia

Tính năng lúc này cũng đã dần phổ cập trên điện thoại, trước đó nó chỉ có trên các máy móc thiết bị chuyên chụp ảnh & quay clip. Việc trang bị tính năng OIS khiến cho việc chụp Ảnh được dễ hơn, giảm bớt được tình trạng run tay làm cho bức hình ảnh bị nhòe.

Video clip độ phân giải lớn

10 tính năng trên smartphone giúp quý khách thành nhiếp Ảnh gia

Một xu hướng nữa mà những nhà sản xuất điện thoại nhằm tới đó là khả năng quay clip rất tốt. Hiện nay hầu hết những smartphone công nghệ cao điều có khả năng quay 4K (3.840 x 2.160).


Tự chủ động lấy nét

Tự chủ động lấy nét đó là một trong những công dụng phổ biến nhất lúc này trên smartphone. Có ba loại lấy nét tự Auto hiện nay đó là lấy nét dựa theo độ tương phản , dựa theo laser, cùng với pha.